ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพ-เทียนจิน เดินทางสู่เมืองมหานคร 2 วัฒนธรรม ด้วยราคาสุดคุ้ม 2,590 บาทต่อเที่ยวบิน

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางบินใหม่สู่เมืองจีน พร้อมบินตรง กรุงเทพ (ดอนเมือง) – เทียนจิน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (อังคาร/พฤหัส/ศุกร์/อาทิตย์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 2,590 บาทต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ (8 มีนาคม 2562) ถึงวันที่ 24 มีนาคม 2562 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2562  ถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2562

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ปีนี้ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ยังเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินใหม่ต่อเนื่อง ล่าสุดกับเส้นทางบินตรงสู่เมืองจีน กรุงเทพ-เทียนจิน ซึ่งคาดว่าจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว รวมถึงนักธุรกิจเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเมืองท่าที่สำคัญทางภาคเหนือของประเทศจีน เป็นมหานครที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมยุโรป ผสมผสานไปกับวัฒนธรรมจีนโบราณ มีเสน่ห์น่าค้นหาสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน

“เทียนจิน เป็นมหานครแห่งที่ 2 ของประเทศจีน ที่สายการบินไทยแอรเอเชีย เอ็กซ์ พร้อมเข้าไปขยายตลาดต่อจากมหานครเซี่ยงไฮ้ เพราะนอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่แล้ว เทียนจินยังเป็นประตูสู่มหานครปักกิ่ง เชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยว การค้า และการลงทุน” นายนัตดา กล่าว

สำหรับเมืองเทียนจิน จัดว่าเป็น 1 ใน 4 มหานครของประเทศจีน เป็นเมืองท่าขนาดใหญ่และเป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน ที่สำคัญทางภาคเหนือ จึงทำให้มหานครแห่งนี้เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า สถาปัตยกรรมที่ทันสมัย รวมถึงอาคารสไตล์ยุโรปมากมาย ตัวอย่างเช่น ห้องสมุดเทียนจิน ปินไห่ จุดเช็คอินนิยมของเหล่าฮิปเตอร์สายถ่ายภาพ ที่มั่นใจได้ว่าใครได้ไปแล้วคงอดถ่ายภาพรัวๆ และเช็คอินไม่ได้แน่นอน หรือเทียนจินอาย ชิงช้าสวรรค์ใหญ่ยักษ์ แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองที่ตั้งอยู่บนสะพานกลางแม่น้ำ

อย่างไรก็ตาม เทียนจินยังคงเสน่ห์ความเป็นจีนอย่างเต็มที่ มีย่านเมืองเก่า ถนนสายวัฒนธรรมจีนโบราณ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นเรียนรู้วัฒนธรรมจีน ซื้อสินค้า และอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งเมืองเทียนจินยังเป็นอีกหนึ่งในช่องทางให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสกำแพงเมืองจีนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ จากเมืองเทียนจินยังสามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองหลวงอย่างมหานครปักกิ่งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เพียง 30 นาที โดยรถไฟความเร็วสูง นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมเมืองใกล้เคียงได้ไม่ยาก

ในโอกาสการเปิดเส้นทางบินใหม่นี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จึงพร้อมมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ ราคาเริ่มต้นที่ 2,590 บาทต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ (8 มีนาคม 2562) ถึงวันที่ 24 มีนาคม 2562 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2562  ถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2562 ผ่านทาง www.airasia.com และทุกช่องทางการจำหน่าย

สำหรับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีเส้นทางบินตรงสู่เมืองจีน จำนวน 1 เส้นทางบิน ได้แก่ กรุงเทพ-เซี่ยงไฮ้ เส้นทางสู่ญี่ปุ่น จำนวน 4 เส้นทางบิน ได้แก่ กรุงเทพ-โตเกียว(นาริตะ) กรุงเทพ-โอซาก้า กรุงเทพ-ซัปโปโร กรุงเทพ-นาโกย่า เส้นทางสู่เกาหลีใต้ กรุงเทพ-โซล และเส้นทางบินล่าสุด กรุงเทพ-บริสเบน

ผู้โดยสารสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติม โปรโมชั่น และกิจกรรมต่างๆของแอร์เอเชียได้ที่ Facebook (facebook.com/AirAsia) และ Twitter (twitter.com/AirAsia)