รู้จักแบรนด์ realme สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรง ล้ำด้วยสเป็คเทพในราคาจับต้องได้


11-04-2019 17:00:45

ไหนใครว่าตลาดสมาร์ทโฟนใกล้ถึงจุดอิ่มตัว จริงๆ แล้วสมาร์ทโฟนยังมีนวัตกรรมล้ำๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคอีกมาก เห็นได้จากตลาดสมาร์ทโฟนในเมืองไทยยังคงส่งสัญญาณร้อนระอุอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่แบรนด์ใหญ่ในตลาดก็ยังส่งนวัตกรรมใหม่ๆ ก็ยังมีแบรนด์น้องใหม่เข้ามาตบเท้าในตลาดด้วยเช่นกัน แบรนด์ realme เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก แม้จะดูเป็นชื่อใหม่ในวงการ แต่เบื้องหลังคือขุนพลที่มากประสบกาณ์ในตลาดนี้ทั้งสิ้น

realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศจีน เริ่มก่อตั้งในเดือนพฤษภาคม 2561 โดย "สกายลี" อดีตทีมผู้บริหารสมาร์ทโฟน OPPO ที่มาพร้อมกับทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรงที่พกพาประสบการณ์ และ Knowhow แบบมืออาชีพมาเต็มที่ แต่ภายใน realme ได้แยกการบริหารจาก OPPO อย่างเต็มตัวเมื่อเดือนสิงหาคม 2561

จุดเด่นที่สำคัญของ realme คือการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่อง Power และ Style เข้าด้วยกัน นั่นคือการที่มีสเป็คสุดล้ำ มาพร้อมกับดีไซน์สุดทันสมัย ในราคาจับต้องได้ ซึ่งเท่าที่เห็นในตลาดแบรนด์อื่นๆ จะเน้นที่ด้านใดด้านหนึ่ง สเป็คดีอาจจะดีไซน์ไม่สวย แต่ยุคนี้ทั้ง 2 เรื่องต้องไปพร้อมกัน เพราะคนรุ่นใหม่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และยังมีดีไซน์ที่เสริมภาพลักษณ์ตัวเองด้วย

ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่น่าจับตามอง

realme เริ่มเปิดตัวครั้งแรกอย่างสวยงามในตลาดประเทศอินเดีย เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 ด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นแรก realme 1 โดยได้ถูกขนานนามว่าเป็นม้ามืดของวงการ เพราะได้รับว่าเป็นมือถือที่ขายดีที่สุดใน Amazon แพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา ได้รับคะแนนความนิยมไปถึง 4.5 จาก 5 คะแนน

จากนั้นในสิงหาคม ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น realme 2 ได้ทำลายสถิติด้วยยอดขายกว่า 200,000 เครื่องภายใน 5 นาที ผ่านเว็บไซต์ Flipkart ซึ่งถือเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย

ในวันที่ 27 กันยายน ได้เปิดตัว realme 2 Pro และ realme C1 ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในปัจจุบัน ด้วยสเป็คและดีไซน์ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ รวมไปถึงประสิทธิภาพที่มากกว่าราคา ทำให้ในเวลาเพียงแค่ 4 เดือนหลังจากก่อตั้งแบรนด์ realme มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคน ถือว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ ที่มาแรงแบบสุดๆ ในยุคนี้

สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักในเทคโนโลยี

ถ้าถามว่ากลุ่มเป้าหมายของ realme คือใครต้องบกว่าเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ทุกคน ซึ่งความหมายของคนรุ่นใหม่ไม่ได้จำกัดในเรื่องของอายุที่ต้องเป็นวัยรุ่น แต่เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในเทคโนโลยี พร้อมที่จะเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ ดั่งสโลแกนของแบรนด์ Proud to be young สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ เพราะ realme เชื่อว่าคนรุ่นใหม่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

ซึ่ง realme สามารถนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มีพร้อมทั้งดีไซน์ทันสมัย และประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมให้กับกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้สามารถใช้ชีวิตได้อยางพึงพอใจด้วยเทคโนโลยี และความสวยงาม เรียกว่าเป็นส่วนผสมของ Functional และ Emotional ได้อย่างลงตัว

พร้อมส่งมอบเทคโนโลยีแก่คนไทย

สำหรับในประเทศไทย realme ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ด้วยผลิตภัณฑ์ 2 รุ่นก็คือ realme C1 และ realme 2 Pro โดยมีการวางจำหน่ายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ได้แก่ Lazada, True shop, และ 7-11

ความพิเศษของประเทศไทยก็คือเรื่องช่องทางจัดจำหน่าย ปกติแล้วในประเทศอื่นๆ realme จะเน้นที่ช่องทางออนไลน์เป็นหลัก แต่ในประเทศไทยมีทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ โดยปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย realme เป็นร้านค้ามากกว่า 3,000 ร้านค้าทั่วประเทศ เป็นการเข้าถึงผู้บริโภคทุกช่องทาง

ตอนนี้ในประเทศไทยมีสินค้าทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ realme C1, realme C1 (2019), realme 2 Pro และ realme 3 ตอบโจทย์ตั้งแต่เซ็กเมนต์ Entry ไปจนถึงระดับทรงพลังในราคาเริ่มต้นเพียง 2,490 บาทเท่านั้น

การตอบรับที่มีต่อแบรนด์ realme ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน โดยในแคมเปญของ Lazada เมื่อเทศกาลช้อปปิ้ง 11.11 และ 12.12 แบรนด์ realme ได้รับการจัดอันดับมากมาย เช่น ขายหมดรอบแรกภายใน 10 วินาที, ไอเท็มสุดฮิต 1,000 เครื่องขายหมดภายใน 8 นาที ปัจจุบัน realme ได้ขยายตลาดไปมากกว่า 10 ประเทศ ทั้งในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป และได้รับการบันทึกสถิติยอดขายมาโดยตลอด จากสถิติเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 จาก Cybermedia realme ได้กลายเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์ใหม่มาแรงที่มีฐานผู้ใช้มากกว่า 3 ล้านคน และปัจจุบันนี้มีผู้ใช้มากถึง 4 ล้านคนแล้ว

เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดในยุคนี้จริงๆ ล้ำด้วยสเป็คสุดเทพ มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย ในราคาสบายกระเป๋า การันตีคุณภาพให้ทุกคนลองจับจองเป็นเจ้าของแล้ว

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter