ผลประกอบการเวียตเจ็ททะยานต่อเนื่อง จ่ายเงินปันผลครั้งที่ 2 ของปี 2018 ล่วงหน้า 10% มูลค่าปันผลเพิ่มขึ้น 55% จากปีก่อน

คณะกรรมการเวียตเจ็ทกรุ๊ปสร้างเซอร์ไพรส์แก่ผู้ถือหุ้น กำหนดจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 2 ของปีงบประมาณ 2018 ล่วงหน้า 10% ซึ่งจะทำให้ผู้ถือหุ้นได้รับเงินปันผลของปี 2018 รวม 30% คิดเป็นเงินกว่า 1,625 พันล้านดอง (ราว 2.2 พันล้านบาท) สะท้อนถึงความมั่นคงของสายการบินยุคใหม่ของเวียดนามที่กำลังเติบโตอย่างเข้มแข็งในอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคเอเชีย ความสำเร็จครั้งนี้เกิดจากการพัฒนานวัตกรรมการดำเนินงานที่คำนึงถึงผู้โดยสารเป็นสำคัญ

จากการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2018 คณะกรรมการเวียตเจ็ทกรุ๊ป (Vietjet Aviation Joint Stock Company ชื่อหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์โฮจิมินห์: VJC) ได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 2 ของปีงบประมาณ 2018 ล่วงหน้า 10% แก่ผู้ถือหุ้น (โดยคิดจากราคาหุ้นละ 1.38 บาท) โดยกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นในวันที่ 24 เมษายน 2562 โดยต้องจองซื้อหุ้นใหม่ภายในวันที่ 23 เมษายน 2562

หลังจากนั้น เวียตเจ็ทจะทำการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 2 ของปีงบประมาณ 2018 ล่วงหน้า เป็นจำนวนเงินมากกว่า 542 พันล้านดอง (ราว 746 ล้านบาท)

การประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2018 คณะกรรมการเวียตเจ็ทกรุ๊ปได้กำหนดแนวทางการจ่ายปันผลปี 2018 ว่าจะมีทั้งในรูปแบบหุ้นปันผลและเงินปันผลรวมที่ 50% แต่ด้วยการเติบโตที่ต่อเนื่อ

และแหล่งเงินทุนที่ได้รับจำนวนมหาศาล ทำให้คณะกรรมการบริษัทสามารถจ่ายปันผลปี 2018 ให้แก่ผู้ถือหุ้นได้ถึง 55% สูงกว่าที่กำหนดไว้ 5% โดยเวียตเจ็ทมีประวัติการจ่ายปันผลในอัตราที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ 50-70% ทั้งในรูปแบบเงินปันผลและหุ้นปันผล เมื่อพิจารณาแผนธุรกิจในปี 2019 นี้ คาดการณ์ว่าคณะกรรมการบริษัทจะสามารถกำหนดจ่ายปันผลในอัตราที่สูงขึ้นได้ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่กำลังจะมาถึงนี้

เวียตเจ็ทยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามและเป็นหนึ่งในสายการบินชั้นนำของอาเซียน ด้วยการเสนอทางเลือกการเดินทางและบริการที่หลากหลายแก่ผู้โดยสารนับล้านที่ต้องการเดินทางในเอเชียและภูมิภาคอื่น ๆ ด้วยบุคลากรมืออาชีพที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier) ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย และรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018) จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 70 ล้านคน เปิดให้บริการ 108 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทาง www.vietjetair.com