ไฟไหม้โรงแรมดัง “เซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์” หนีตายวุ่นโดดจากชั้น 7

ภาพจาก : Apfel Boo

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมเซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ มีคนกระโดดลงจากชั้น 7 ล่าสุดเพลิงสงบ เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2 ต้นเพลิงมาจากห้องเก็บเอกสาร ชั้น 8

วันนี้ (10 เม.ย.) เมื่อเวลา 17.40 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณด้านบนโรงแรมเซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งอยู่ด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเปลวเพลิงบริเวณอาคารด้านบนและกลุ่มควันจำนวนมาก ขณะที่ทางโรงแรมและศูนย์การค้าได้อพยพผู้คนออกจากพื้นที่โดยเร็ว 

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า มีคนกระโดดหนีตายลงมาจากชั้น 7 จำนวน 2 คน และมีคนติดอยู่ข้างในจำนวนมาก ขณะนี้มีการกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุแล้ว

ต่อมาเวลา 18.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์แจ้งว่า ได้ทำการปิดให้บริการศูนย์การค้าชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ด้านเจ้าหน้าที่ดำเนินการช่วยผู้บาดเจ็บบริเวณกันสาด นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เวลา 18.35 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ขณะนี้เพลิงได้สงบลงแล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

เวลา 18.55 น. ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานว่า เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 1 ราย และโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากสำลักควัน 1 ราย

นายพินิต อารยะศิลปธร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุ จส.100 ว่า เหตุเพลิงไหม้ที่แยกราชประสงค์ เป็นห้องเก็บเอกสารที่ชั้น 8 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ติดศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน และเสียชีวิต 1 คน ที่กระโดดลงมาจากอาคาร

ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมายังสถานที่เกิดเหตุ ในอาคารไม่พบแสงเพลิง เหลือเพียงกลุ่มควัน

 

ที่มา : https://mgronline.com/onlinesection/detail/9620000035502