สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม จัดงาน “Siam Discovery : Keep It Cool”


by Tong
25-04-2019 11:00:10

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม จัดงาน “Siam Discovery : Keep It Cool” สร้างสรรค์พื้นที่ให้เป็นแหล่งการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ใส่ใจ และให้ความสำคัญกับธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมรอบตัวให้มากขึ้นด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์ ซึ่งงานนี้ต้องการให้ทุกคนได้ก้าวเข้ามาและได้เติมพลัง ฟื้นฟู ทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมที่จะเป็นเทรนด์ในอนาคตที่ต้องการให้ธรรมชาติช่วยเยียวยา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 มิถุนายน 2562 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

            Nature inspire Installation : The spawn Point การออกแบบตกแต่งบรรยากาศรอบสยามดิสคัฟเวอรี่ ให้เป็นมุมผ่อนคลาย เต็มไปด้วยพืชพรรณ ต้นไม้นานาชนิดที่ช่วยฟอกอากาศ ดูดซับมลพิษ เพิ่มความสดชื่น และมีความสบายตาในขณะที่ช้อปปิ้ง แบ่งเป็น 4 จุดย่อย

            -“Alternative Reality เพื่อสื่อถึงความกลมกลืนระหว่างของใช้รอบตัวกับธรรมชาติ เมื่ออยู่รวมกันแล้ว มนุษย์จะรู้สึกอย่างไร

            -“Symbiosis Come and sit next to me รับฟังความรู้สึกของต้นไม้ โดยทุกต้นจะมีเครื่องติดอยู่ที่ต้นไม้ แปลงสัญญาณของต้นไม้ออกมาเป็นเสียงตามคลื่นความถี่ต่างๆ เพื่อสัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมเข้าใจธรรมชาติได้มากที่สุด

            -“HP regen Health regeneration ให้ทุกคนได้มาสำรวจกลิ่นต่างๆ จากต้นไม้และจากออกซิเจน (O2) ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ส่งกลิ่นต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกสงบและสดชื่น

          -“The Cocoon” Hide yourself and forget about the world เป็นโพรงขนาดใหญ่ที่ให้ทุกคนเข้าไปสำรวจและตัดจากโลกภายนอกที่วุ่นวาย ที่เติมเต็มไปด้วยต้นไม้ เติมพลังสมองได้อย่างเต็มที่ และศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เมื่อได้ออกจากโพรงนี้ จะได้รับรูปถ่ายตนเองที่รายล้อมด้วยธรรมชาติเป็นแนวศิลปะกลับไปให้ชื่นใจ

               ตลอดทั้งงานนี้ยังมี Summer survival pop up (ซัมเมอร์ เซอร์ไวเวิล ป๊อบอัพ) ที่ได้เลือก และคัดสรร สินค้าสำหรับหน้าร้อนมาไว้ที่นี่ที่เดียว นำเสนอสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ อย่างแบรนด์ Ader Error และแบรนด์ Maison Kitsune เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ครั้งแรกในเมืองไทย รวมทั้ง "SOLD OUT" Pop-up (ป๊อบอัพสำหรับของหายาก) พื้นที่ที่จะรวบรวมของที่ไม่ได้อยู่ในกระแส ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กับแบรนด์ Hug สเตชั่นจำหน่ายสินค้าแบบรีฟิล สามารถนำบรรจุภัณฑ์ใช้แล้วมารีฟิล เช่น สบู่เหลว แชมพู น้ำยาซักผ้า เป็นต้น เพื่อลดปริมาณขยะอีกด้วย  อีกทั้งยังร่วมมือกับ Kidscovery และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแคมเปญสนันสนุนเด็กรุ่นใหม่ให้มีพื้นที่การแสดงออกเรื่อง Eco circulation ในแง่มุมที่จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เน้นเรื่องการเปิดโอกาสให้เด็กมีโอกาสสำรวจ และเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ได้ปิดกั้น หรือ วางกฎเกณฑ์ใดใด #SiamDiscovery #Nature #Ecosummer #comeplaywithus

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter