“MONO29” ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 6 แจกลั่นสนั่นจักรวาลกว่า 4 ล้าน การันตีความสำเร็จ


ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตื้ไนน์) ในเครือ โมโน กรุ๊ป ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมระเบิดกิจกรรม “MONO29 Celebration แจกลั่นสนั่นจักรวาล” เพื่อตอบแทนผู้ชมทั่วประเทศกับรางวัลใหญ่รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ทั้งรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโรสปอร์ต, รถจักรยานยนต์ Yamaha QBIX, แอร์ไฮเออร์, แพ็คเกจท่องเที่ยวต่างประเทศและอื่นๆ อีกมากมาย จ่อกลยุทธ์บุกขยายฐานคนดูให้ครอบคลุมทั่วประเทศมากขึ้น ชิมลางด้วย 2 อิเวนต์สุดยิ่งใหญ่ระดับประเทศ ทั้งกิจกรรม “MONO29 Pattaya Countdown 2019” ที่จัดร่วมกับเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และกิจกรรม “MONO29 ขอนแก่นสงกรานต์ เฟสติวัล 2019” เพื่อดึงคนมาร่วมทำลายสถิติใน การทำคลื่นมนุษย์ หรือ Thailand Human Wave บนนถนนข้าวเหนียวจนสุดถนนมิตรภาพ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งทั้งสองอิเวนต์นี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านกลยุทธ์การตลาด เพราะสามารถเข้าถึงเป้าหมายในพื้นที่คราวเดียวกันได้อย่างมหาศาล

คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตื้ไนน์) บริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด ในเครือ โมโน กรุ๊ป เปิดเผยว่า  “ช่อง MONO29 ได้เดินทางก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 อย่างเป็นทางการในช่วงสิ้นเดือนเมษายนนี้แล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาความสำเร็จของช่อง MONO29 มาจากคอนเทนต์ของช่อง ที่เราพยายามมุ่งมั่นหาคอนเทนต์ที่ดีที่สุดมานำเสนอให้กับผู้ชมให้ได้ชมกันทุกวัน ซึ่งต้องขอบคุณพาร์ทเนอร์ค่ายหนังทั้งในและต่างประเทศที่ให้ความไว้วางใจทางช่องMONO29 มาตลอด ทำให้เรามีหนังและซีรีส์อยู่ในมือมากกว่า 3,000 เรื่อง โดยมีหนังใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาจากค่ายหนังฮอลลีวูด อาทิ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.), วอลท์ ดิสนีย์ (Walt Disney), ยูนิเวอร์แซล (Universal), พาราเม้าท์ (Paramount), ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ (20th Century Fox), โซนี่ พิคเจอร์ส (Sony Pictures), ซีบีเอส (CBS), เอ็นบีซียูนิเวอร์แซล (NBC Universal), ดรีมเวิกส์(Dream Works), ฟ็อกซ์เน็ตเวิร์คสกรุ๊ป (Fox Networks Group), Sky vision, ไลออนส์เกต (Liongate), สหมงคลฟิลม์อินเตอร์เนชั่นแนล (Sahamonkol Film International), เอ็ม พิคเจอร์ (Mpictures) ฯลฯ ที่ทำให้เรามีหนังดีและซีรีส์ดังที่หลากหลายมัดใจคนดูได้อยู่หมัด จะเห็นได้จากกระแสนิยมที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาที่ผ่านมา และเรายังมีพันธมิตรทางธุรกิจหรือพาร์เนอร์ที่ร่วมสนับสนุนในทุกกิจกรรมของช่อง MONO29 เพื่อร่วมมอบความสุขให้กับผู้ชมมาโดยตลอด”

สองบิ๊กอิเวนต์สร้างฐานคนดูเพิ่มขึ้นมหาศาล

“จากความสำเร็จของบิ๊กอิเวนต์ที่ทางช่องได้รับความไว้วางใจจากเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดขอนแก่นที่ผ่านมา ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการทำการตลาดของช่อง MONO29 ในการจะเข้าให้ถึงเป้าหมายคนดูทั่วประเทศให้มากยิ่งขึ้น วันนี้ในกรุงเทพเรามีแฟนเหนียวแน่นอยู่แล้ว แฟนในต่างจังหวัดเราก็มีเหมือนกัน แต่ทำยังไงจะเพิ่มฐานคนดูของช่องในกลุ่มคนเหล่านี้ให้มากขึ้นอีก งานอิเวนต์ที่จังหวัดจัดขึ้นจึงตอบโจทย์ของเราได้เป็นอย่างดี ในการทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างเรากับจังหวัดต่างๆ เพื่อให้คนดูรับรู้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งที่ผ่านมาทั้งสองงานถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากครับ เราเข้าถึงเป้าหมายในพื้นที่คราวเดียวกันได้หลายแสนคน ยังไม่นับจำนวนผู้ชมทางบ้านที่ร่วมรับชมในการถ่ายทอดสดจากช่อง MONO29 อีกด้วย ที่สำคัญเราสามารถตอบโจทย์ของจังหวัดที่ไว้วางใจให้เราดำเนินการจัดงาน และประชาชนในพื้นที่นั้นๆ ก็ให้การตอบรับที่ดี อีกทั้งเราตอบโจทย์พาร์ทเนอร์หรือลูกค้าของช่องที่ร่วมสนับสนุนในแต่ละกิจกรรมได้เป็นอย่างดีด้วย ในอนาคตเราจะเข้าไปทำอิเวนต์กับจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศต่อไป”


ก้าวสู่ปีที่ 6 แจกรางวัลใหญ่ คืนกำไรคนดู

“ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 6 ของช่อง MONO29 เราตั้งใจจัดกิจกรรมพิเศษ “MONO29 Celebration แจกลั่นสนั่นจักรวาล” เพื่อตอบแทนผู้ชมทุกๆ ท่านให้รับโชคกันแบบง่ายๆ เพียงแค่โหลด Application “MONO29” จาก App Store หรือ Play Store ก็ได้ลุ้นโชค 2 ชั้นทันที โชคชั้นที่ 1 โหลดแอพพลิเคชั่นและลงทะเบียนปุ๊ปรับเลยรหัสดูหนังออนไลน์จาก MONOMAX ฟรี 2 เดือน จากนั้นโชคชั้นที่ 2 มาพร้อมกับรางวัลใหญ่ อาทิ รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่, แพ็คเกจท่องเที่ยวต่างประเทศ, ตู้เย็น ไฮเออร์ เนวี่คูลลิ่ง, แอร์ไฮเออร์, รถจักรยานยนต์ Yamaha QBIX และอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 4,000,000 บาท เราจะจับแจกกันทุกสัปดาห์ ซึ่งทุกคนสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนนี้ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.mono29.com ครับ ในส่วนของ Application MONO29 เราได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จากเบื้องต้นที่สามารถดูทีวีสดได้ตลอด 24 ชม. ล่าสุดสามารถติดตามความเคลื่อนไหวประเด็นข่าวเด็ดๆ การรายงานข่าวสดแบบไลฟ์ทันกระแส ค้นหาผังรายการ และการตั้งเวลาแจ้งเตือนรายการโปรดได้อีกด้วย ที่สำคัญสามารถชมรายการย้อนหลังได้อย่างต่อเนื่อง แบบไม่มีสะดุดได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งในอนาคตเรากำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ชมให้มากขึ้นด้วย และจะใช้แอพพลิเคชั่นนี้ในการทำกิจกรรมร่วมกับคนดูของช่องอย่างต่อเนื่องตลอดไป”

คอนเทนต์ไทยซีรีส์ยังสร้างเพิ่ม พร้อมคอนเทนต์ด้านกีฬาที่ต้องมี

“ปัจจุบันไทยซีรีส์ที่เราเริ่มทำมาตั้งแต่เปิดสถานี เราก็ยังคงสร้างอยู่เหมือนเดิม โดยในแต่ละปีเราจะสร้างกันประมาณ 10 เรื่อง ซึ่งจะคัดสรรผู้จัดและบทของไทยซีรีส์ให้เข้มข้นและตรงตามคาแร็คเตอร์ช่องให้มากที่สุด เพราะฐานกลุ่มคนดูของช่องที่ยังชื่นชอบไทยซีรีส์ในแบบฉบับของโมโนยังมีอยู่มากเหมือนกัน และเพื่อให้คอนเทนต์ของช่องมีความหลากหลายที่มีทั้งของไทยและต่างประเทศ ในปีนี้ไทยซีรีส์เริ่มปล่อยผลงานออกมาให้ได้ชมกันแล้ว เช่น รสรินล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire) และที่กำลังจะออกอากาศตามมาเร็วๆ นี้ คือเรื่อง Touchdown Kiss, สายบู๊ ฟัด จัด หนัก, The Kill List, ภารกิจศพป่วน, Blood Valentine นอกจากไทยซีรีส์แล้วทางช่องยังมีการถ่ายทอดสดกีฬา อาทิ กีฬาบาสเกตบอลลีกในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งถ่ายทอดสดบาสเกตบอลระดับโลก NBA ด้วย ซึ่งผลตอบรับเรตติ้งในการถ่ายทอดสดดีขึ้นทุกๆ ปี และคิดว่าเรามาถูกทางในการหยิบกีฬาบาสเกตบอลมาถ่ายทอดสดครับ”

รายการข่าว-รายการวาไรตี้ ยังครบรสอัดแน่น

“การรายงานข่าวของเรายังคงกระชับฉับไวตั้งแต่เช้ามืดจนถึงดึก เพราะเราเชื่อว่าข่าวเดี๋ยวนี้ต้องกระชับและฉับไวทันกระแส ดังนั้นเราจะพุ่งเป้าไปที่ข่าวที่ต้องเกี่ยวข้องและมีประโยชน์กับคนดู ซึ่งเรามีทีมข่าวของเราเองที่ออกไปทำข่าวเพื่อที่จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำ ส่วนรายการเรามีปรับเปลี่ยนบ้างตามสถานการณ์ และยังคงไว้ในรายการที่ได้รับความนิยม เช่น Movie Langauge ซีนเด็ดภาษาหนัง, Gossip 29, Entertaiment Now เพราะจากเรตติ้งที่ปรากฎในแต่ละรายการถือเป็นเครื่องการันตีในการบอกถึงปริมาณของคนดูได้เป็นอย่างดีว่ามีคนดูติดตามมากน้อยแค่ไหนครับ”

เรตติ้งเติบโตเม็ดเงินโฆษณาสะพัด

“เรตติ้งที่เติบโตของช่องส่งผลให้ยอดโฆษณาเติบโตตามไปด้วย ดังนั้นเราจึงเน้นกิจกรรมทางการตลาดสร้างความรับรู้ในทุกย่อมหญ้าเข้ามาเสริม และอุดรอยรั่วในเรื่องที่เราสามารถปรับปรุงได้อีก เพื่อเพิ่มมูลค่าความสำเร็จให้มากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาเรตติ้งเราขยับขึ้นตลอด เรตค่าโฆษณาก็ปรับตัวดีขึ้นมากด้วย ในปีนี้เราขยับเรตโฆษณาขึ้นมาอีก 50 % ทำให้ช่วงไพร์มไทม์อยู่ที่นาทีละ 150,000 บาท เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเทนต์ที่เราคัดสรรมาอย่างดีที่สุดให้อยู่ในช่วงนี้ เรียกว่า Content is King ซึ่งใครๆก็อยากดูหนังระดับโลก

ตลอดเวลา 5 ปี ที่ช่อง MONO29 ไต่อันดับจนทุกวันนี้และครองแชมป์ในอันดับ 3 ด้วยตัวเลขการเติบโต 30% ท่ามกลางสมรภูมิฟรีทีวีที่ร้อนระอุตลอดเวลา ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินที่ช่อง MONO29 ทำได้ วันนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าผู้ให้บริการด้านคอนเทนต์รายใหญ่ที่มีภาพยนตร์และซีรีส์ระดับโลก เป็นของช่อง MONO29 มากที่สุดในประเทศไทยแล้ว

https://drive.google.com/open?id=1VB0TC4PHDaZkdtLr9KI4N4XIgUe2eyXh