ซีบรา เทคโนโลยีส์ฉลองครบรอบ 50 ปี เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเคียงข้างองค์กรยุคใหม่

ซีบรา เทคโนโลยีส์ (สัญลักษณ์หุ้นในตลาด NASDAQ: ZBRA) ผู้นำด้านนวัตกรรมผ่านโซลูชั่นที่ทันสมัย และเครือข่ายคู่ค้าที่ครอบคลุมเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้องค์กรยุคใหม่ประกาศครบรอบ 50 ปีการดำเนินธุรกิจและพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้แก่องค์กร  ซีบราเริ่มต้นธุรกิจจากการออกแบบแม่แบบเครื่องพิมพ์ในช่วงปลาย ค.ศ.1960 จนได้พัฒนามาเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือจากพันธมิตรและลูกค้าในการนำเสนอโซลูชั่นทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับองค์กรเพื่อพัฒนาเข้าสู่ยุคดิจิทัล

ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ของซีบราและเครือข่ายคู่ค้าที่เข้าถึง เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติการณ์ในหลากหลายอุตสาหกรรมสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม อาธิ ผลิตภัณฑ์จากซีบราช่วยให้การทำงานของพยาบาลทำได้เร็วขึ้น พยาบาลจึงมีเวลาดูแลผู้ป่วยมากขึ้น และพนักงานหน้าร้านค้าสามารถดูแลลูกค้าหน้าร้านได้อย่างเต็มที่เนื่องจากสามารถตรวจสอบสินค้าคงคลังและสั่งสินค้าได้โดยไม่ต้องผละจากการดูแลลูกค้า    และเมื่อซีบรานำเทคโนโลยีด้านการพิมพ์มารวมเข้ากับเทคโนโลยีในการตรวจสอบข้อมูลและระบุตำแหน่ง อุตสาหกรรมการผลิตสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าต่างสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้น ส่งผลให้การผลิต การบรรจุ และการจัดส่ง มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

“เราภูมิใจที่มีส่วนในการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้กับพนักงานในหลากหลายอุตสาหกรรมมากว่าครึ่งศตวรรษไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมค้าปลีก/e-commerce อุตสาหกรรมโรงงานการผลิต อุตสาหกรรมการขนส่งและการคมนาคม อุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพ ธุรกิจภาครัฐและอื่นๆ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซีบราได้มีการเปลี่ยนเปลี่ยนและพัฒนาการดำเนินงานภายในองค์กรมาอย่างต่อเนื่องจนมีความแข็งแกร่ง อีกทั้งเรายังมีเครือข่ายพันธมิตรที่ทำงานคู่กันกับเราเพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการที่แตกต่างของแต่ละอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและการเติบโตให้แก่ลูกค้าของเรา” มร. แอนเดอร์ กัสทัฟสัน,ซีอีโอ, ซีบรา เทคโนโลยีส์ กล่าว

ความสำเร็จตลอด 50 ปีของซีบราเกิดจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่าย ให้ความปลอดภัย ทนทาน เหมาะสมต่อสถานที่และรูปแบบการใช้ของแต่ละอุตสาหกรรมเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์ ผลิตภัณฑ์ของซีบราเปลี่ยนการทำงานที่พึ่งพาระบบมาเป็นการพึ่งพาข้อมูล โดยนำเอาข้อมูลมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น และด้วยนวัตกรรมของซีบรา การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หน้างานที่ต้องอาศัยทั้งการทำงานร่วมกันกับพนักงานในออฟฟิศและการเข้าถึงข้อมูล สามารถทำได้ง่ายและทันถ่วงที

ซีบราเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่และโซลูชั่นมีคุณภาพ อาธิ ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง คอมพิวเตอร์พกพาระบบหน้าจอสัมผัสรุ่น TC5X  หรือผลิตภัณฑ์ที่ขายดีอย่างเครื่องแสกนบาร์โค้ดรุ่น LS2208 หรือผลิตภัณฑ์นวัตกรรมล้ำยุคอย่างเครื่องสแกนราคาสินค้ารุ่น MP7000   ปัจจุบันซีบรามีผลิตภัณฑ์ที่จดสิทธิบัตรทั้งที่ได้รับการอนุมัติแล้วและกำลังรออนุมัติกว่า 4,400 รายการทั่วโลก นอกจากนี้ซีบรายังได้มีการลงทุนโดยเข้าซื้อกิจการของบริษัทผู้นำด้านนวัตกรรม อย่าง บริษัท Motorola Solutions’ Enterprise business, บริษัท Xplore Technologies Corporation และ บริษัท Temptime Corporation

และในปีที่ 50 นี้ ซีบราได้วางแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึงและวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อประโยชน์อันสูงสุดขององค์กร โดยผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้จะช่วยปฏิวัติรูปแบบการทำงานของพนักงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานที่ลงพื้นที่ปฏิบัติการณ์ของในธุรกิจและองค์กรต่างๆอย่างแท้จริง โดยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่จะนำมาเสนอในปีนี้ได้แก่

  • คอมพิวเตอร์พกพารุ่น MC9300 : MC9300 ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้องค์กรเพื่อรับมือกับการเติบโตของธุรกิจ e-commerce เครื่องออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเพื่อประหยัดเวลาในการเทรนพนักงาน อีกทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดส่งสินค้าทั้งในด้านความรวดเร็วและความแม่นยำของข้อมูล เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ธุรกิจได้สูงขึ้น10% เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไปในการทำงานลักษณะเดียวกัน
  • ปรินท์เตอร์พกพารุ่น ZQ600 :  ZQ600 คือปรินท์เตอร์พกพาที่สามารถปรินท์ได้ตั้งแต่แผ่นป้ายสำหรับติดบนชั้นวางสินค้า ไปจนถึงป้ายแท็กราคาสินค้า  ป้ายลดราคา หรือแม้กระทั่งใบเสร็จรับเงิน เครื่องออกแบบมาให้เหมาะกับการทำงานไม่ว่าจะเป็นสำหรับฝ่ายควบคุมราคาสินค้า หรือพนักงานรับชำระเงินที่เคาเตอร์หน้าร้านค้า
  • เครื่องอ่าน RFID แบบพกพา รุ่น MC3330R : เครื่องอ่าน RFID รุ่น MC3330R ช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในการอ่านบาร์โค้ดแบบ RFID หรือบาร์โค้ดทั่วไป ด้วยเซนเซอร์ที่ไวขึ้น ทำให้ไม่ว่าตัวแท็กจะซับซ้อนเพียงใดก็สามารถอ่านได้อย่างง่ายดาย สร้างมาตรฐานใหม่ๆในการจัดการสต๊อกสินค้าและทรัพย์สินต่างๆ

คุณไรอัน โกห์, รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิก ซีบรา เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า “เอเชีย แปซิฟิก คือตลาดสำคัญของซีบรา เรามองเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของอุตสาหกรรมยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่ e-commerce เข้ามามีความสำคัญ และการเชื่อมต่อระหว่างคนทำงานมีมากขึ้น อ้างอิงจากดัชนีองค์กรอัจฉริยะของซีบราเมื่อปีทีผ่านมาซึ่งเปิดเผยเกี่ยวกับเทรนด์ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกว่า ธุรกิจในเอเชีย แปซิฟิกจะเริ่มเปลี่ยนทิศทางโดยจะหันไปลงทุนเกี่ยวกับ IoT (Internet of Things) มากขึ้น  ในส่วนของตลาดเอเชียเรามุ่งเน้นการบริการไปยังธุรกิจค้าปลีก ระบบขนส่ง โลจิสติกส์ และการผลิต และเรายังมุ่งเน้นสานต่อความตั้งใจนี้ต่อไปในปี 2019 ด้วยความภาคภูมิใจในการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ครบครันที่สุดสำหรับทุกอุตสาหกรรม”

ประเด็นสำคัญ

  • ซีบรา ฉลองปีที่ 50 ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆซึ่งมีประโยชน์ต่อการทำงานในหลายธุรกิจ ทั้งธุรกิจค้าปลีก การผลิต ระบบขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ รวมถึงภาครัฐ
  • ซีบรา ยังคงสานต่อเจตนารมณ์ในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ผ่านการพัฒนาคิดค้นเป็นอย่างดีมาสู่ตลาด เช่นคอมพิวเตอร์พกพารุ่นMC9300, ปรินท์เตอร์แบบพกพารุ่น ZQ600 และเครื่องอ่าน RFID รุ่น MC3330R
  • ซีบรา มองเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดในเอเชีย แปซิฟิก ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของe-commerce  การทำงานขององค์กรที่ต้องการการเชื่อมต่อระหว่างนอกและในอ๊อฟฟิศอย่างมีประสิทธิภาพอันเป็นการทำงานที่ตอบโจทย์สำหรับอุตสาหกรรมยุค 4.0

เกี่ยวกับซีบรา เทคโนโลยีส์

ซีบรา (NASDAQ: ZBRA) ช่วยเพื่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับธุรกิจและอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมค้าปลีก/e-commerceอุตสาหกรรมโรงงานการผลิต อุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ อุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพ และอื่นๆ ผ่านการทำงานควบคู่กับพันธมิตรกว่า10,000 รายใน 100 ประเทศทั่วโลกเพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่ตรงต่อความต้องการที่แตกต่างของแต่ละอุตสาหกรรม อีกทั้งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยเชื่อมต่อการทำงานระหว่างคน วัตถุ และข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างประสิทธิภาพให้แก่ทุกธุรกิจและอุตสาหกรรม โซลูชั่นของซีบราช่วยยกระดับคุณภาพการบริการให้แก่ธุรกิจค้าปลีก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาและระบุตำแหน่งให้ธุรกิจซัพพลายเชน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผู้ป่วยให้แก่อุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพ ซีบราถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในร้อยบริษัทอเมริกันที่น่าทำงานมากที่สุด 4 ปีติดต่อกันโดยนิตยสารฟอร์บส ซีบราเพิ่มประสิทธิภาพให้ลูกค้าเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่www.zebra.com

หรือติดตามข่าวสารได้ทาง LinkedIn, Twitter , Facebook