Spotify เผยสถิติที่น่าสนใจของสองหนุ่ม Ed Sheeran และ Justin Bieber เพื่อฉลองซิงเกิ้ลใหม่ I Don’t Car

เชื่อว่าหลายคนกำลังรอคอยซิงเกิ้ลใหม่ “I Don’t Care” จาก Ed Sheeran และ Justin Bieber ที่สามารถสตรีมฟังได้แล้ววันนี้บน Spotify เรียกได้ว่าเป็นการโคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหลังจากที่สองหนุ่มได้ร่วมงานกันไปในซิงเกิ้ล “Love Yourself” เมื่อเกือบสี่ปีที่แล้ว

ทั้ง Ed Sheeran และ Justin Bieber ได้มีการบอกใบ้แฟนๆ ถึงซิงเกิ้ลใหม่ รวมถึงแอบปล่อยเนื้อเพลงบางท่อนมาให้แฟนๆ ได้เห็นบนโซเชียลมีเดียตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการร่วมจุดพลุให้กับการปล่อยซิงเกิ้ลในวันนี้ Spotify ขอเผยสถิติของทั้ง 2 หนุ่ม ว่าที่ผ่านมาผู้ฟังทั่วโลกได้สร้างสถิติอะไรที่น่าสนใจไว้บ้าง

เมื่อนำตัวเลขทั้งหมดมารวมกัน ทั้ง Ed Sheeran และ Justin Bieber ได้ปล่อยเพลงมาแล้วถึง 430 เพลงบน Spotify (ทั้งออริจินัล คัฟเวอร์ และเพลงที่ร่วมร้องฟีทเจอริ่งกับนักร้องคนอื่น) และมียอดสตรีมรวมกันมากกว่า 2.7 พันล้านสตรีม และมีเพลย์ลิสต์รวมกันมากกว่า 247 ล้านเพลย์ลิสต์!

ด้านล่างคืออินโฟกราฟิกที่แสดงสถิติเด่นๆ ระดับโลกของทั้งสองศิลปิน หรือท่านสามารถดาวน์โหลดภาพอินโฟกราฟิกได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟของหนุ่ม Ed Sheeran สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

นอกจากนี้ Spotify ยังได้จัดอันดับท็อป 5 เพลงฟีทเจอริ่งจาก Ed Sheeran และ Justin Bieber ที่มียอดสตรีมสูงสุด รวมไปถึง 10 ประเทศที่สตรีมเพลง Ed Sheeran และ Justin Bieber มากที่สุดขณะนี้

5 อันดับเพลงฟีทเจอริ่งจาก Ed Sheeran ที่มียอดสตรีมสูงสุด

 1. Beyoncé, Ed Sheeran – Perfect Duet (Ed Sheeran & Beyoncé)
 2. Ed Sheeran, Stormzy – Shape of You – Stormzy Remix
 3. Andrea Bocelli, Ed Sheeran – Perfect Symphony (Ed Sheeran & Andrea Bocelli)
 4. Ed Sheeran, Kranium, Major Lazer, Nyla – Shape of You (feat. Nyla & Kranium) – Major Lazer Remix
 5. Ed Sheeran, Felix Jaehn – Photograph – Felix Jaehn Remix

5 อันดับเพลงฟีทเจอริ่งจาก Justin Bieber ที่มียอดสตรีมสูงสุด

 1. BloodPop®, Justin Bieber – Friends (with BloodPop®)
 2. Chance the Rapper, DJ Khaled, Justin Bieber, Quavo – No Brainer
 3. Halsey, Justin Bieber – The Feeling
 4. Big Sean, Justin Bieber – As Long As You Love Me
 5. Justin Bieber, Nicki Minaj – Beauty And A Beat

ประเทศที่สตรีมเพลง Ed Sheeran มากที่สุด 10 ลำดับ

 1. สหรัฐอเมริกา
 2. สหราชอาณาจักร
 3. บราซิล
 4. ออสเตรเลีย
 5. เม็กซิโก
 6. เยอรมนี
 7. แคนาดา
 8. ฟิลิปปินส์
 9. อินโดนีเซีย
 10. เนเธอร์แลนด์

ประเทศที่สตรีมเพลง Justin Bieber มากที่สุด 10 ลำดับ

 1. สหรัฐอเมริกา
 2. สหราชอาณาจักร
 3. บราซิล
 4. เม็กซิโก
 5. ออสเตรเลีย
 6. แคนาดา
 7. เยอรมนี
 8. ฟิลิปปินส์
 9. เนเธอร์แลนด์
 10. อินโดนีเซีย

 

เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนไปในปี 2551 Spotify ยึดมั่นในเป้าหมาย ในการสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้คนผ่านศิลปินกว่าล้าน ให้โอกาสพวกเขาในการถ่ายทอดผลงานให้แก่แฟนๆกว่าพันล้านคนทั่วโลก ให้พวกเขาได้สนุก เพลิดเพลิน รวมไปถึงรับแรงบันดาลใจจากศิลปินเหล่านี้ได้อย่างไร้ขอบเขต โดยทุกสิ่งที่เราทำได้ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 50 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 217 ล้านคน ซึ่งเป็นสมาชิก Spotify Premium มากกว่า 100 ล้านคน ใน 79 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบันhttps://press.spotify.com