Airbnb แต่งตั้ง ‘ฌอน จอยส์’ นั่งแท่นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความเชื่อถือ

ด้วยภารกิจของ Airbnb ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างนิยามการเดินทางรูปแบบใหม่ควบคู่กับการสร้างสรรค์เพื่อให้ทุกคนสามารถสัมผัสและเข้าถึงการพักผ่อนในทุกแห่งบนโลก ผ่านแพลตฟอร์มการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้และผู้ใช้บริการไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่พักอาศัย รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆไว้ในที่แห่งเดียว โดยแพลตฟอร์ม Airbnb ได้ถูกออกแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการของนักเดินทาง อีกทั้งยังสร้างความเชื่อถือระหว่างผู้คนที่เกี่ยวเนื่องในทุกขั้นตอนการเดินทางอย่างแท้จริง

ทั้งนี้เพื่อความก้าวหน้าภารกิจดังกล่าว ล่าสุด Airbnb ได้ประกาศแต่งตั้ง ‘มิสเตอร์ฌอน จอยส์’ (Sean Joyce) บุคลากรชั้นนำของโลกด้านความเชื่อถือ, ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว เข้าร่วมงานโดยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความเชื่อถือ (Chief Trust Officer) คนแรกของ Airbnb

Airbnb แพลตฟอร์มด้านการบริการที่พักระดับโลกที่เชื่อมโยงนักเดินทางกับชุมชนเจ้าของบ้านพักซึ่งมีมากกว่า 6 ล้านแห่ง และกิจกรรมประสบการณ์หลายพันรายการทั่วโลกให้กับนักเดินทางมากกว่า 500 ล้านคนที่ใช้บริการที่พัก Airbnb ในกว่า 1 แสนเมืองทั่วโลก

ฌอน จอยส์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความเชื่อถือ จะเป็นกำลังสำคัญเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งโดยทำหน้าที่เพิ่มศักยภาพด้านการพัฒนาและปฎิบัติการตามกลยุทธ์ สร้างความเชื่อถือ ด้านความปลอดภัย ในทุกภาคส่วนขององค์กร, การป้องกันการทำทุจริตและดูแลระบบความปลอดภัยทั้งบนออนไลน์และออฟไลน์ รวมทั้งความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นผลักดันให้ Airbnb เป็นหนึ่งในชุมชนที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก

มิสเบลินดา จอห์นสันประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการของ Airbnb (Belinda Johnson, Chief Operating Officer, Airbnb)กล่าวว่า “เจ้าของที่พักและลูกค้าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์พวกเขาเป็นชุมชนของเราและเรามีความรับผิดชอบที่ต้องปกป้องความเชื่อถือของบุคคลเหล่านี้ไว้ ทั้งนี้ ฌอน จอยส์มีประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ในฐานะหัวหอกผู้เข้ามาผลักดันกลยุทธ์การสร้างความน่าเชื่อถือไปจนถึงการริเริ่มสร้างความเป็นส่วนตัว ปกป้องความปลอดภัยและความมั่นคงของผู้คนวิสัยทัศน์ของเราคือ Airbnb ต้องเป็นแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในโลกและเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เขามาร่วมนำทีมเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายดังกล่าว”

ฌอน จอยส์ ร่วมงานกับ Airbnb ด้วยการนำประสบการณ์การทำงานกับ PwC (ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส) ในตำแหน่งผู้อำนวยการแผนก Advisory Practice, the U.S. และ Americas Cybersecurity & Privacy และเป็นหนึ่งในคณะผู้นำที่ดูแลความมั่นคงความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวระดับโลก ตลอดการทำงานที่ PwC เขาเป็นผู้ริเริ่มการปฏิรูปองค์กรให้กับลูกค้า โดยให้คำแนะนำในแง่มุมที่หลากหลายทั้งด้านความมั่นคงความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงด้านกลยุทธ์ การจัดการในภาวะวิกฤต และการรับมือเมื่อเกิดเหตุการณ์ละเมิด

อย่างไรก็ดีก่อนร่วมงานกับหน่วยงานเอกชน ฌอน จอยส์ มีประสบการณ์การทำงานกว่า 26 ปีกับสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) โดยมีตำแหน่งสุดท้ายคือ รองผู้อำนวยการสำนักงานฯ ซึ่งเป็นตำแหน่งสูงสุดสำหรับลูกจ้างขององค์กร นอกจากนั้นยังมีบทบาทหน้าที่ที่หลากหลายในเอฟบีไอ รวมถึงการเป็นผู้นำแผนกปฏิบัติการต่างประเทศ ควบคุมทำงานในระดับภาคพื้นกว่า 75 แห่ง สำหรับ ฌอน จอยส์ ได้เริ่มงานในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความเชื่อถือ โดยได้ย้ายมาประจำที่ซานฟรานซิสโก ขึ้นตรงต่อเบลินดา จอนสัน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการและเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารของ Airbnb

มิสเตอร์ฌอน จอยส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความเชื่อถือของ Airbnb (Sean Joyce, Chief Trust Officer, Airbnb) กล่าวว่า “ความเชื่อถือ เป็นองค์ประกอบและรากฐานสำคัญ ขณะเดียวกันการปฏิสัมพันธ์ทุกขั้นตอน
ที่เกิดขึ้นคือ พื้นฐานที่ชุมชน Airbnb ก่อร่างสร้างขึ้นมา สิ่งเหล่านี้ช่วยทำให้เกิดความรู้สึกมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของระหว่างผู้คนจากชุมชนและวัฒนธรรมที่ต่างกัน โดยทั้งนี้จะได้ร่วมมือกับทีมงานผลักดันให้ Airbnb เป็นชุมชนออนไลน์และออฟไลน์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกตามวัตถุประสงค์ที่ได้ตั้งไว้”

เกี่ยวกับ Airbnb

ก่อตั้งในปี พ.ศ.2551 ภารกิจของ Airbnb มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์โลกที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ผ่านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ นั่นคือการเข้าถึงชุมชน, ความเป็นขนานแท้, มีความหลากหลาย, ครอบคลุมทุกกลุ่ม และ มีความยั่งยืน Airbnb ได้ใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยเสริมความแข็งแกร่งในเชิงเศรษฐกิจให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก สามารถปลดพันธนาการด้วยการหันมาใช้พื้นที่เหลือว่าง ใช้ความหลงใหล และพรสวรรค์ แปรเปลี่ยนเป็นรายได้ และก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้านการบริการ

Airbnb มีที่พักอันเป็นเอกลักษณ์มากกว่า 6 ล้านแห่งตั้งอยู่ใน 100,000 เมืองในกว่า 191 ประเทศทั่วโลก และสำหรับ Airbnb Experience ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมในท้องถิ่นในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยจำนวนกิจกรรมมากกว่า 30,000 รายการ ดูแลด้วยเจ้าของกิจกรรมประสบการณ์ในกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก แพลตฟอร์มของ Airbnb ช่วยเชื่อมต่อผู้คนต่อผู้คน สร้างประโยชน์ต่อผู้มีส่วนร่วมไม่ว่าจะเป็นเจ้าของที่พัก, ผู้เข้าพัก, ลูกจ้าง และชุมชนต่างๆ