Whizdom Society by MQDC ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ จุดประกายสังคมแห่งการให้และแบ่งปัน ส่ง “Bright Start Breakfast” จัดเสิร์ฟอาหารเช้าให้ลูกบ้าน Whizdom ฟรีทุกโครงการ


by Sukyai
24-05-2019 11:18:53

นายอัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ-วิสซ์ดอม บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) หนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า “ที่ Whizdom by MQDC เราต้องการฉีกรูปแบบแนวคิดเดิมๆจากการพัฒนาคอนโดฯ ต้องไม่ใช่เพื่ออยู่อาศัยอย่างเดียว แต่หมายถึงการแบ่งปันสังคมด้วยการให้ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับลูกบ้านวิสซ์ดอมในทุกมิติ โดยส่ง Whizdom Society by MQDC ที่เข้าใจและใส่ใจไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ตามปรัชญา “For all well-being” ด้วยการจัดกิจกรรม ‘Bright Start Breakfast’ เพื่อส่งเสริมสุขภาพและพลังสมองให้แก่ลูกบ้านวิสซ์ดอมฟรีทุกโครงการ ซึ่งอาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด โดยวิสซ์ดอมได้จัดเสิร์ฟอาหารเช้าสไตล์ Grab and Go ฟรี ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจนถึงสิ้นปี คาดว่าใช้งบประมาณกว่า 7,000,000 บาท” นายอัษฎากล่าวย้ำถึงความต้องการของ MQDC ที่ต้องการจุดประกายการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแบบเดิมๆ ให้มีการแบ่งปันไปสู่สังคมมากขึ้น

ด้านนายกฤษฐ์สยุทธ ชววิทยาธรรม ผู้อำนวยการ โครงการ Whizdom Society (วิสซ์ดอม โซไชตี้) บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) กล่าวว่า “เราตั้งใจให้มีโครงการนี้เกิดขึ้นเพื่อดูแลคนรุ่นใหม่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานที่มี Lifestyleเร่งรีบไม่มีเวลาสำหรับอาหารมื้อเช้า ซึ่งถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ที่จะเป็นพลังงานตั้งต้นให้ร่างการเริ่มวันใหม่ได้อย่างสดชื่น มีระบบความจำที่ดี และเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้แก้ปัญหาต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น *และยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ เช่นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นต้น” *ข้อมูลจากสมาคมโภชนาการแห่งราชอาณาจักร The British Dietetic Association(BDA)https://www.bda.uk.com/foodfacts/breakfast.pdf

Whizdom Society จึงได้จัดเตรียมอาหารเช้าที่ถูกคัดสรรเป็นอย่างดีทั้งคุณภาพและโภชนาการให้กับลูกบ้าน ก่อนออกไปเริ่มต้นกิจกรรมในวันใหม่ ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 6.00-9.00 น. ภายใต้ความใส่ใจในคุณภาพเสมือนเราจัดเตรียมอาหารให้ลูกหลานและสมาชิกในครอบครัวของตนเอง รวมทั้งยังเป็นอาหารในรูปแบบ Grab and go อาทิเช่น แซนวิช, เบอร์เกอร์, ซาลาเปา,โอนิกิริ, ข้าวต้ม ,โจ๊ก หรือ สลัด พร้อมเครื่องดื่มกาแฟหรือนมสด ที่สามารถหยิบติดมือไปทานได้ทุกที่และสะดวกในวันที่เร่งรีบของลูกบ้าน โดยเป็นโครงการภายใต้การสนับสนุนจาก Whizdom Society ทั้งหมดไม่มีคาใช้จ่ายใดๆสำหรับลูกบ้านและนิติบุคคลทุกโครงการ

อาหารเช้ามื้อแรกจาก Bright Start Breakfast ได้เริ่มให้บริการพร้อมกันทุกโครงการ ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกบ้าน Whizdom อย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันได้บริการอาหารเช้าพร้อมเครื่องดื่มให้แก่ลูกบ้านแล้วกว่า30,000 ชุด และมีแผนจะดำเนินโครงการต่อเนื่องไปในขั้นแรกนี้จนถึงปลายปี 2562 ทั้งนี้ได้จัดเสิร์ฟไปยังโครงการวิสซ์ดอม ทั้งหมด 6 แห่ง ได้แก่ วิสซ์ดอม สเตชั่น รัชดา ท่าพระ, วิสซ์ดอม อเวนิว รัชดา ลาดพร้าว, วิสซ์ดอม คอนเนค สุขุมวิท วิสซ์ดอม ปุณณวิถี, วิสซ์ดอม ดิเอ็กว์คลูซีพ, วิสซ์ดอม เดอะมิวส์ รวมไปถึงโครงการอื่นๆในอนาคตอีกด้วย  คาดว่าจนถึงปลายปี 2562 นี้ เราจะใช้งบประมาณกว่า 7,000,000 บาทในการจัดเสิร์ฟอาหารเช้าที่มีคุณประโยชน์ให้แก่ลูกบ้านวิสซ์ดอม ราวๆ 130,000 ชุด ครับ

“เราเชื่อว่า Whizdom Society จะเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะช่วยจุดประกายให้สังคมส่วนรวมพัฒนาไปในทางที่ดียิ่งขึ้น เป็นสังคมแห่งการให้และการแบ่งปัน โดยเฉพาะการสร้างรากฐานที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผ่านกิจกรรมต่างๆที่ Whizdom Societyตั้งใจจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโครงการอาหารเช้าหรือ Bright Start Breakfast นี้ ที่มีส่วนสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้พร้อมกับการสร้างสรรค์ โดยเริ่มต้นจากมื้ออาหารเช้าที่มีคุณค่า เพื่อสุขภาพร่างกายและพลังความคิดในการขับเคลื่อนสังคมที่ดีต่อไปครับ” นายกฤษฐ์สยุทธ กล่าวปิดท้าย

Hashtag: #WhizdomSociety #SharingisCaring #MQDCForAllWellBeing,

เกี่ยวกับบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)

บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) ดำเนินธุรกิจการพัฒนา ลงทุน และจัดการอสังหาริมทรัพย์ ประกอบไปด้วย บ้าน คอนโดมิเนียม และโครงการมิกซ์ยูสชั้นนำระดับสากล พร้อมดำเนินธุรกิจภายใต้คำมั่นสัญญา ‘for all well-being’

MQDC ได้พัฒนาที่อยู่อาศัยและโครงการมิกซ์ยูสที่เน้นความหรูหราภายใต้แบรนด์ “แมกโนเลียส์” (Magnolias) และโครงการที่เน้นการใช้ชีวิตแบบคนเมืองยุคใหม่ ภายใต้แบรนด์ “วิสซ์ดอม” (Whizdom) และยังได้สร้างบริษัทน้องใหม่อย่าง “เอสเพน ทรี คอร์ปอเรชั่น” (Aspen Tree Corporation) เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ พร้อมให้บริการการดูแลเต็มรูปแบบ เพื่อให้เป็น ‘aging in place’ และล่าสุดโครงการมิกซ์ยูสคุณภาพ “เดอะ ฟอเรสเทียส์” (THE FORESTIAS)

MQDC ได้สร้างโครงการขนาดใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ อาทิเช่น ICONSIAM และเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน เช่น ระบบของโครงการ WHIZDOM 101 ‘smart city’ พร้อมให้การรับประกันยาวนานถึง 30 ปี ในทุกๆ โครงการของเราเพื่อยืนยันในมาตราฐานการก่อสร้างที่ดีที่สุด

การประยุกต์ปรัชญา ‘นวัตกรรมแห่งความยั่งยืน’ MQDC มุ่งมั่นที่จะนำพาภาคธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไปสู่ความยั่งยืน

MQDC ยังได้ให้การสนับสนุนการด้านการวิจัยและนวัตกรรม โดยได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้อาศัย อีกทั้งร่วมกับบริษัท อีอีซี เอ็นจิเนียริ่ง เน็ทเวิร์ค จำกัด ในการพัฒนาระบบที่ช่วยประหยัดพลังงาน เช่นDistrict cooling และ on-site power

MQDC ดำเนินงานพร้อมกับการคำนึงถึงสิ่งมีชีวิตบนโลก มากกว่านั้นยังมีเป้าหมายที่จะพัฒนาความยั่งยืนเพื่อสังคมโดยรวม

เกี่ยวกับ Whizdom Society และ Whizdom Club

Whizdom Society by MQDC ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย นำร่องกิจกรรมที่ดีต่างๆ อย่างมากมาย เช่นการสร้างสรรค์หลากหลายกิจกรรมที่จะช่วยพัฒนาทักษะและสร้างจินตนาการในด้านต่างๆ และเพื่อตอกย้ำความเป็นนักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ จึงได้พัฒนาแนวคิดการสร้างสรรสังคมไทยให้เยาวชนรุ่นใหม่เป็นโรลโมเดลต้นแบบ สังคมของคนดีและคนเก่ง จึงได้จัดตั้ง Whizdom Club เป็นสถานที่ศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ภายใต้ปรัชญาการดำเนินธุรกิจด้วยคำมั่นสัญญา ‘for all well-being’ ของ MQDC

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ได้ที่ Facebook: Whizdom Society, Facebook: MQDCForAllWellBeinghttps://www.facebook.com/mqdcforallwellbeing/

Whizdom Club แห่งแรกตั้งขึ้นเมื่อปี 2562 ที่ ชั้น 4 ในโครงการ 101 The Third Place @ True Digital Park (รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีปุณณวิถี)

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter