เคเอฟซี ยืนหนึ่งความอร่อย เปิดตัวยิ่งใหญ่เมนูในตำนาน ดับเบิ้ลดาวน์ (Double Down) เมนูยอดฮิตหนึ่งเดียวในโลก ณ ร้านเคเอฟซีทุกสาขาทั่วประเทศ

เคเอฟซี ประเทศไทย แบรนด์ร้านอาหารบริการด่วน (QSR) อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าโชว์ความเป็นที่หนึ่ง เปิดตัว ‘ดับเบิ้ลดาวน์ (Double Down)’ เมนูยอดฮิตที่หนึ่งในโลกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการจับมือ “คานิวัล (Carnival)” แบรนด์สตรีทแฟชั่นชื่อดังของไทย ร่วมสร้างสรรค์คอลเลคชั่นผ่านแบรนด์ไอคอนของเคเอฟซี พร้อมเสริฟแล้ววันนี้ ณ ร้านเคเอฟซีทุกสาขาทั่วประเทศ ผลิตจำนวนจำกัดและจำหน่ายเฉพาะวันที่ 30 พ.ค. – 26 มิ.ย. นี้ เท่านั้น

นายเศกไชย ชูหมื่นไวย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่าย Brand Strategy and Integration เคเอฟซีประเทศไทย บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (YRIT) กล่าวว่า ตลอดกว่า 35 ปีของเคเอฟซีในประเทศไทย เราได้สร้างภาพลักษณ์ในเรื่องความเป็นผู้เสิร์ฟไก่ทอดที่อร่อย คุณภาพสูง จนกลายเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง เป็นอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภคคนไทยตลอดมา ถึงแม้วันนี้เทรนด์ตลาดอาหารจะเปลี่ยนแปลงไป แต่เคเอฟซี ยังคงยึดมั่นในตัวตน ตอกย้ำความเป็นตัวจริงเรื่องไก่ทอดไม่เคยเปลี่ยน ยัมฯ ในฐานะผู้ดูแลแบรนด์เคเอฟซี ปีนี้จะเน้นสร้างความสดใหม่ให้กับแบรนด์ ผ่านแนวคิด “ONE OF A KIND” สะท้อนความเป็นตัวจริงในสิ่งที่ทำ แต่แสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ไม่ทำตามกระแส ไม่เหมือนใคร”

ล่าสุดได้เปิดตัวเมนูยอดฮิตที่หนึ่งในโลก ‘ดับเบิ้ลดาวน์ (Double Down)’ แบบฉบับความอร่อยที่ขายดีมาแล้วทั่วโลก สะท้อนถึงความเป็นผู้นำตัวจริง ด้วยยอดขายมากกว่า 10 ล้านชิ้น ดับเบิ้ลดาวน์ คือ เนื้อไก่ทอดกรอบปะกบกันแบบดับเบิ้ล คูณสอง คั่นกลางด้วยไก่ สโมค ชิกเก้น เชดด้าชีส ราดด้วยซอสมายด์ฮอทสูตรเข้มข้น กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวทั้งความกรอบ เปรี้ยว เผ็ด จำหน่ายในราคาชิ้นละ 89 บาท ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม – 26 มิถุนายน 2562 นี้เท่านั้น (สินค้ามีจำนวนจำกัด) ทั้งบริการทานที่ร้าน ซื้อกลับบ้าน และบริการส่งถึงบ้าน

พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวของเมนูที่ยิ่งใหญ่ เคเอฟซีได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ ด้วยการผนึกกำลังกับแบรนด์ CARNIVAL ผู้นำด้านไลฟ์สไตล์สตรีทแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลของไทย สร้างสรรค์โปรเจคที่เขย่าวงการสตรีทแฟชั่นด้วยคอลเลคชั่น KFC X CARNIVAL ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเคเอฟซีที่นอกเหนือจากเรื่องอาหาร แต่เป็นเรื่องความสนุก ความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นขบถ คอลเลคชั่น KFC X CARNIVAL ผลิตจำนวนจำกัดประกอบไปด้วยเสื้อแจ็กเก็ต เสื้อฮู้ด เสื้อยืด และไอเทมอื่นๆ ราคาตั้งแต่ 350 บาท ถึง 1,990 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. นี้ ในงานเปิดตัวคอลเลคชั่น ณ ร้านคานิวัล สาขาสยามแสควร์

“KFC และ Carnival ต่างมีจุดร่วมด้วยกันหลายอย่าง ทั้งในแง่ของบุคลิคของแบรนด์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองในแบบ ONE OF A KIND มีความสนุก และแน่นอนที่สุด ทั้งสองแบรนด์ต่างรักและลุ่มหลงในสิ่งที่ต่างสร้างสรรค์ KFC รักการสร้างสรรค์เมนูไก่ทอดCarnival รักการผลิตสินค้าแฟชั่นที่เป็นแนวสตรีท เมื่อสองแบรนด์ที่มีจุดร่วมเหมือนกัน ความร่วมมือครั้งนี้จึงเกิดขึ้นได้” เศกชัย กล่าวเสริม

ทั้งนี้ ภายใต้แคมเปญ ONE OF A KIND เคเอฟซีมีแผนที่จะออกเมนูใหม่เพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน พร้อมการสร้างร้านใหม่ที่ถือเป็น Flagship Store จะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้  ปัจจุบัน มีร้านเคเอฟซีรวม 739 สาขา โดยในจำนวนทั้งหมดจะมีเป็นร้านแบบไดรฟ์ทรู 73 แห่ง บริหารงานโดย  เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) 272 แห่ง คิวเอสอาร์ออฟเอเชีย (QSA) 292 แห่ง และเรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ (RD) 175 แห่ง และเป้าหมายที่จะขยายเครือข่ายให้ได้มากถึง 1,000 แห่ง และเป็นร้านแบบไดรฟ์ทรูอย่างน้อย 100 แห่งในปี 2563

เกี่ยวกับเคเอฟซี ประเทศไทย

เคเอฟซี หนึ่งในแบรนด์ร้านอาหารบริการด่วนที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมทั่วโลก ก่อตั้งโดยผู้พันฮาร์แลนด์ แซนเดอร์ ในปี พ.ศ. 2495 ในประเทศไทย บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้บริหารแฟรนไชส์และแบรนด์เคเอฟซี โดยมีแฟรนไซส์ซี 3 รายบริหารและขยายร้านเคเอฟซีทั่วประเทศ ได้แก่ บริษัทเซ็นทรัล เรสตอรองส์กรุ๊ป จำกัด บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด และบริษัท เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด เคเอฟซียังคงมุ่งมั่นในการคิดค้นและนำเสนอเมนูอาหารใหม่ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ มีคุณภาพและความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับโลก พร้อมพัฒนาคุณภาพของพนักงาน เพื่อมอบประสบการณ์การให้บริการอันอบอุ่นและดีที่สุดให้กับลูกค้าทั้งในร้านและบริการเดลิเวอรี่ผ่านระบบ call center 1150 และเว็บไซต์ www.kfc.co.thติดตามข้อมูลข่าวสารของเคเอฟซีประเทศไทยเพิ่มเติมได้ที่ www.kfcthailand.com