Klook เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ลุยเจาะตลาดนักท่องเที่ยว FIT

“Klook” เว็บไซต์แอพพลิเคชั่น จองกิจกรรม บริการท่องเที่ยวออนไลน์ สัญชาติฮ่องกง รุกตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการ โดยเจาะตลาดนักท่องเที่ยวด้วยตัวเองหรือเอฟไอที ซึ่ง Klook จะช่วยให้นักเดินทางสามารถค้นหาและจองกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ เช่น แหล่งท่องเที่ยว โปรแกรมทัวร์ การคมนาคมและขนส่ง อาหาร โดยมีกิจกรรมบนแพลตฟอร์มราวๆ 1 แสนกิจกรรม และมี visitors จำนวน 25 ล้านคนจากทั่วโลก

Klook ย่อมาจากคำว่า “Keep Looking” ซึ่งมีความหมายว่า “การค้นหาที่ไม่หยุดนิ่ง” บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ความสะดวกในการเดินทางผ่านการจองกิจกรรมและบริการท่องเที่ยวที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว บนอุปกรณ์มือถือ โดย Klook ได้นำเสนอวิธีการใหม่ในการค้นหาและจอ

กิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โปรแกรมทัวร์ ตั๋วเดินทาง ประสบการณ์ท่องเที่ยวเชิงอาหารที่ดีที่สุด ตลอดจนประสบการณ์ใหม่อื่นๆ ที่ไม่ซ้ำใครจากทั่วโลก ที่สามารถค้นเจอได้บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ได้รับรางวัลอย่าง Klook

นาย มาร์คัส ยง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Klook นาย ยง กล่าวว่า “การเปิดตัวแบรนด์ Klook อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่สำคัญสำหรับเรา และประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีพลวัตมากที่สุดในด้านการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในยุคนี้ หรือ Modern Free and Independent Travellers (FIT) มีความต้องการที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ และแสวงหาความตื่นเต้น ซึ่งมีความสอดคล้องกันกับจากการจองตั๋วรถไฟและบัตรเข้าสวนสนุกที่มีการเติบโตสูงในปีที่ผ่านมา”

ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย มีการใช้งานอุปกรณ์มือถือในระดับที่สูงมาก อ้างอิงจากรายงานระดับโลก Global Digital Report 2019 พบว่าบทบาทการใช้งานอุปกรณ์มือถือในประเทศไทย จัดอยู่ที่อันดับสามของโลก หรือเท่ากับ 71% ซึ่งสูงกว่าทั่วโลกที่มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 55% ทั้งนี้ ความเชื่อมโยงของกลยุทธ์การใช้งานผ่านมือถือเป็นหลัก (mobile-first strategy) ที่ประสบผลสำเร็จของ Klook และพฤติกรรมของผู้ใช้ชาวไทยนับว่าสอดคล้องกัน เห็นได้จากการที่ Klook มียอดจองกว่า 80% บนแพลตฟอร์มมือถือโดยยอดการจองในวันเดียวกันยังเพิ่มขึ้นถึง 9 เท่าในปีที่แล้ว

“สำหรับตลาดในประเทศไทย เป้าหมายของเรา คือการทำให้นักเดินทางกลุ่ม FIT เข้าใกล้จุดหมายปลายทางในฝันของพวกเขาไปอีกขั้น เราได้เห็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีและการใช้งานอุปกรณ์มือถือในการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียและในที่อื่นๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะสนุกไปกับกิจกรรมที่เราได้จัดขึ้นที่งานมหกรรม Klook Fest 2019 และได้มีโอกาสทำความรู้จักกับแบรนด์ของเรามากขึ้น นอกจากนี้ ภายในงาน กลุ่ม FIT ยังสามารถรอพบกับข้อเสนอที่คุ้มค่าและแคมเปญที่น่าสนใจจาก Klook ที่เตรียมไว้สำหรับพวกเขา”

Klook ยังคงสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภายใต้โครงการ “บินพักหลักร้อยหลักพัน ลุ้นรางวัลหลักล้าน” เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศทั้งในเมืองหลักและเมืองรองในฤดูฝนนี้

บริษัท Klook ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2557 ที่ประเทศฮ่องกง และขยายธุรกิจไปยังทั่วโลก และประสบความสำเร็จด้วยกลยุทธ์การใช้งานผ่านมือถือเป็นหลัก (mobile-first strategy) ในปี 2561 การจองทริปผ่านอุปกรณ์มือถือมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึงสามเท่า และมีสัดส่วนถึง 75% ของการจองทั้งหมดทั่วโลก การเติบโตอย่างรวดเร็วและสถานะในเชิงบวก สะท้อนให้เห็นผ่านการเพิ่มการระดมทุนในระดับ Series D + ซึ่งเพิ่มขนาดทุนให้แก่บริษัทเป็นมูลค่า 425 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เกี่ยวกับ Klook

Klook คือ แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2014 และช่วยให้นักเดินทางสามารถค้นหาและจองกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม, โปรแกรมทัวร์, การคมนาคมและขนส่ง, อาหารเลิศรส และประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษจากทั่วโลกได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันระดับรางวัลของ Klook (รางวัล Best of Year ติดต่อกัน โดย Google Play และ Apple App Store) ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของ Klook นักเดินทางทุกคนจึงสามารถทำการจองกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา และสามารถแลกรับบริการได้โดยการใช้รหัสคิวอาร์โค้ดหรือเวาเชอร์อิเล็กทรอนิกส์บนมือถือ แต่ละวัน Klook ช่วยให้นักเดินทางนับไม่ถ้วน ได้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แสนวิเศษและคล่องตัว ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ กว่า 100,000 กิจกรรม ซึ่งครอบคลุมมากถึง 270 จุดหมายปลายทางทั่วโลก

Klook มีทีมงานระดับมืออาชีพกว่า 1,000 คนในสำนักงานกว่า 20 แห่งทั่วโลก พร้อมด้วยบริการที่รองรับถึง 9 ภาษา และ 41 สกุลเงิน Klook มียอดในการระดมเงินทุนมูลค่ารวม 520 ล้านเหรียญสหรัฐ จากบริษัทลงทุนชื่อดังระดับโลกมากมาย   ซึ่งรวมถึง Sequoia Capital, Softbank Vision Fund, Matrix Partners, Goldman Sachs และ TCV รับแรงบันดาลใจจาก Klook ได้ที่เว็บไซต์ www.klook.com, บล็อกของบริษัท หรือ @Klook