AGC พลิกโฉมแบรนด์ให้ทันสมัย ดึง “กันต์ กันตถาวร” เป็นพรีเซ็นเตอร์ ตอกย้ำนวัตกรรมโดนใจผู้บริโภค


การทำการตลาดในยุคนี้ การสร้างแบรนด์ยังคงเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อมีสินค้าที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ผู้บริโภคแล้ว ยังต้องมีการสร้างการรับรู้ สร้างแบรนด์เลิฟแก่ผู้บริโภคด้วย ในปีนี้จึงได้เห็น “เอจีซี อิงค์” ผู้นำด้านนวัตกรรมสินค้าหลากหลายของประเทศญี่ปุ่น ได้ออกแคมเปญใหญ่ ในการพลิกโฉมแบรนด์ให้ทันสมัย สร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค โดยจับกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น พร้อมได้ “กันต์ กันตถาวร” เป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์ด้วย

ผุดแคมเปญใหญ่ MAGIC FOR LIFE พลิกโฉมแบรนด์ให้ทันสมัย

บริษัทเอจีซี อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมสินค้าหลากหลายซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆเช่น กระจกสำหรับงานสถาปัตยกรรม กระจกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ จอแสดงผล เคมีภัณฑ์ เซรามิกส์ และวัสดุอื่นๆที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกจัดให้เป็นกลไกในอุตสาหกรรมต่อเนื่องอีกมากมาย และด้วยความเก๋าที่มีความเชี่ยวชาญอยู่ในตลาดมากว่าศตวรรษทำให้ชื่อของเอจีซี เป็นที่ยอมรับในระดับโลก โดยมีพนักงานกว่า 5,000 คน ดำเนินงานอยู่ใน 8 บริษัทในประเทศไทย ที่ซึ่งถือเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แต่โจทย์ใหญ่ที่สำคัญของเอจีซี อิงค์ คือ ต้องการตอกย้ำถึงความโดดเด่นด้านนวัตกรรมในประเทศไทย รวมถึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ครอบคลุมของคู่ค้าทุกกลุ่ม ทั้งระดับอุตสาหกรรม ผู้ผลิต และผู้บริโภคทั่วไป ทั้งในไทย และต่างประเทศจึงได้เปิดตัวแคมเปญใหญ่ “MAGIC FOR LIFE ทุกนวัตกรรม เพื่อทุกฝันที่เป็นไปได้” ทำให้ทุกความฝันคู่ค้าและลูกค้าเป็นจริง ตาม Brand Statement ของบริษัท “Your Dreams, Our Challenge”แคมเปญนี้เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ ถือเป็นการพลิกโฉมแบรนด์ให้มีความทันสมัย ผ่านนวัตกรรมต่างๆ ของกลุ่มบริษัทเอจีซี ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเอจีซีนั้น จะช่วยส่งเสริมให้คุณภาพชีวิตของทุกคนดีขึ้น และทำให้ลูกค้าเห็นว่าเอจีซีเข้าใจความต้องการ และเป็นส่วนหนึ่งของความฝันของลูกค้า

ดึง “กันต์ กันตถาวร” เป็นพรีเซ็นเตอร์ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ทันสมัย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำการตลาดยุคนี้ต้องมีพรีเซ็นเตอร์ หรือ Influencer ในการสื่อสารกับผู้บริโภค เป็นเหมือนทางลัดในการพูดคุยกับผู้บริโภคโดยตรง อีกทั้งยังช่วยสร้างการรับรู้ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับแคมเปญ MAGIC FOR LIFE นั้น ทางเอจีซีได้เลือก “กันต์ กันตถาวร” นักแสดงและพิธีกรชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งสามารถสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีความทันสมัย และชื่นชอบในนวัตกรรมได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญจะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ชัดเจน และเป็นที่จดจำได้ง่ายยิ่งขึ้น

MAGIC FOR LIFE ถือว่าเป็นแคมเปญใหญ่ของเอจีซีในปีนี้ เนื่องจากบริษัทเอจีซีต้องการสร้างการรับรู้แบรนด์ในภาพลักษณ์ใหม่ผ่านสื่อช่องทางต่างๆ พร้อมจัดทำภาพยนตร์โฆษณาเผยแพร่ผ่านโทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ เป้าหมายคือต้องการปรับภาพลักษณ์ให้ทันสมัยและแข็งแรงมากขึ้น เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พร้อมจับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นทั้งระดับนักธุรกิจ ที่มองว่าจะเป็นคู่ค้า หรือพันธมิตรของบริษัทเอจีซีในอนาคต รวมถึงกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยโดยสร้างความน่าเชื่อถือผ่านนวัตกรรมต่างๆ ดึงดูดให้กลุ่มนักศึกษาสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเอจีซีในอนาคตด้วย

นับเป็นก้าวสำคัญของเอจีซี ที่ตอกย้ำความไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ในฐานะองค์กรทันสมัย โดดเด่นด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ที่พร้อมจะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง