สตาร์บัคส์สาขาแรกเครือข่าย “เจ้าสัวเจริญ” ปักหมุด สนง.ใหญ่อาคเนย์ สีลม

ต้องนับเป็นสตาร์บัคส์สาขาแรก หลังจากบริษัทในเครือ เฟรเซอร์ แอนด์ นีฟ ลิมิเต็ด (เอฟแอนด์เอ็น) บริษัทในเครือไทยเบฟของเจ้าสัวเจริญ ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัทแม็กซิมเข้าซื้อกิจการ
สตาร์บัคส์
ประเทศไทย 

การลงทุนของเอฟแอนด์เอ็นในการซื้อแบรนด์กาแฟระดับโลก ถูกคาดหมายว่าจะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจในเครือ ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อาคารสำนักงานที่ “เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี มีอยู่เป็นจำนวนมาก 

ล่าสุด เป้าหมายก็เป็นจริง เมื่อสตาร์บัคส์ตัดสินใจเปิดสตาร์บัคส์สาขาใหม่อย่างเป็นทางการ อาคารอาคเนย์ สำนักงานใหญ่ สีลม ถือเป็นอีกก้าวของความร่วมมือในการขยายสาขาสตาร์บัคส์ กับบริษัทในกลุ่มทีซีซี

โดยมี โชติพัฒน์ ประธานกรรมการ (เขยคนโตของเจ้าสัวเจริญและนางอาทินันท์ พีชานนท์ (ลูกสาวคนโตรองประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน ร่วมกับผู้บริหารสตาร์บัคส์ นางเนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์คอฟฟี่ ร่วมเปิดสตาร์บัคส์สาขาใหม่ล่าสุด 

สำหรับ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เป็นหนึ่งในสายธุรกิจหลักของกลุ่มทีซีซี ของ “เจ้าสัวเจริญ” ประกอบด้วย 3 บริษัทหลัก ได้แก่ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชนบริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท อาคเนย์ แคปปิตอล จำกัด.