“ซิตี้แบงก์ และ เมอร์เซเดส-เบนซ์” เผยโฉมบัตรเครดิต Citi Mercedes เจาะพรีเมี่ยมเซกเมนต์ใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

2 บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก “ซิตี้แบงก์และเมอร์เซเดส เบนซ์” เปิดเกมรุกสงครามบัตรเครดิต งัด “Citi Mercedes” เจาะกลุ่มพรีเมี่ยมเซกเมนต์ใหม่ Real User Mercedes Benz ชูแนวคิด Privilege Always Drive with You ความเหนือระดับที่พร้อมไปกับคุณทุกที่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อัดสิทธิประโยชน์เหนือคู่แข่ง พร้อมเผยโฉม 3 Brand Endorsers “ปราง” อภินรา ศรีกาญจนา ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่เติมเต็มตามความฝัน และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว, พิธีกรและดีเจชื่อดัง “อั๋น” ภูวนาท คุนผลิน ตัวแทนของผู้ที่มีความมั่นคงในชีวิตและมีความรับผิดชอบด้านครอบครัว รวมทั้งหนุ่มนักธุรกิจและนักร้องมาดเท่ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ตัวแทนของคนที่มีความใฝ่ฝั่น และมีความมุ่งมั่นที่จะทำฝันนั้นให้สำเร็จและสมบูรณ์ที่สุด

มร. ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันซิตี้แบงก์ให้บริการลูกค้ากว่า 200 ล้านรายในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ซิตี้แบงก์เดินหน้ายุทธศาสตร์การเจาะตลาดไฮเอนด์ เพื่อเติมเต็มความต้องการของ กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยล่าสุดประกาศความร่วมมือกับ เมอร์เซเดส – เบนซ์ ประเทศไทย ผู้นำแห่งยนตรกรรมหรูระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมามากกว่าครึ่งศตวรรษ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่สองพันธมิตรระดับโลกร่วมกันออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินสุดพิเศษ “บัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดส (Citi Mercedes Credit Card)” ที่จะขับเคลื่อนความเหนือระดับไปกับลูกค้าคนพิเศษทุกที่และให้สิทธิประโยชน์มากมายที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์เฉพาะผู้เป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส– เบนซ์เท่านั้น เพราะซิตี้แบงก์เล็งเห็นว่าบัตรเครดิตต่างๆ ที่มีอยู่ในตลาดยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ เป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้อย่างแท้จริง เพราะสิทธิประโยชน์ไม่ครอบคลุมและตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์

“ต้องยอมรับว่า รถยนต์คือหนึ่งในสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงสถานภาพทางสังคมและความสำเร็จของชีวิต การได้ขับรถยนต์หรูเหมือนการเคลื่อนที่ไปสู่ความสำเร็จที่มาพร้อมสิทธิพิเศษต่าง ๆ ซิตี้จึงจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เพื่อนำเสนอบัตรเครดิตซิติ้ เมอร์เซเดส ที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ไม่ใช่แค่สิทธิพิเศษด้านรถยนต์อย่างเดียว แต่พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ช่วยสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้คุณประสบความสำเร็จได้ไกลกว่า และมอบความสุขมากขึ้น เพื่อใช้ชีวิตเหนือระดับขึ้นอีกขั้น” ซานดีพกล่าว

ทั้งนี้ ลูกค้าบัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดส จะได้รับเอกสิทธิ์พิเศษจากผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ อาทิ ส่วนลด 15% สำหรับค่าแรงและค่าอะไหล่ ส่วนลดเพิ่ม 15% เมื่อใช้คะแนนสะสมซิติ้ รีวอร์ด เท่ากับยอดใช้จ่าย และรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 8X เมื่อชำระค่าจองรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ หรือคะแนน 4X เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ผู้จำหน่ายฯ

รวมถึงสิทธิพิเศษด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์อีกมากมาย เช่น รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 2X ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ทั้งในและต่างประเทศ มีบริการห้องพักรับรองพิเศษ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ และ บริการลีมูซีนด้วยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากบ้านถึงสนามบินสุวรรณภูมิ บริการที่จอดรถสำรองพิเศษ ณ ห้างสรรพสินค้าและโรงแรมชั้นนำ ลูกค้าบัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดส สามารถรับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน ตลอด 24 ชั่วโมง และ อื่น ๆ อีกมากมาย

ด้าน มร.โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม ด้วยยอดขาย 15,785 คันในปีที่ผ่านมา เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไม่เคยหยุดนิ่งในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่เรายึดถือมาตลอด คือ ‘เบสท์ คัสตอมเมอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์’ (Best Customer Experience) ที่ผสานแนวทางทางการดำเนินงานทั้งในด้านการตลาด การขาย และการบริการหลังการขายเข้าด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ของ
แบรนด์ได้อย่างสอดคล้องกันในทุกช่องทางการสื่อสาร นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในทุกตลาดทั่วโลก รวมถึงการสะท้อนค่านิยมขององค์กร (Core Value) ที่มุ่งเน้นในความเป็นพรีเมียมแบรนด์ ผ่านทางมาตรฐานของสินค้า คุณภาพการให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์”

“ซึ่งความร่วมมือระหว่างสองแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย และซิตี้แบงก์ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการมอบประสบการณ์อันทรงคุณค่าให้กับลูกค้าผู้เป็นเจ้าของบัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดส โดยนอกจากบริการทางการเงินที่ทางซิตี้แบงก์เตรียมมอบให้กับลูกค้าผู้ถือบัตรฯ แล้ว ทางบริษัทฯ ยังได้เตรียมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟมอบให้กับลูกค้าตลอดทั้งปี อาทิ กิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์รุ่นใหม่บนสนามทดสอบรถยนต์ระดับประเทศ และไลฟ์สไตล์เวิร์คชอปต่างๆ เป็นต้น เพื่อแทนคำขอบคุณแก่ลูกค้า และสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดสทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่น ในแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ด้วยดีเสมอมา” มร.โรลันด์ กล่าวปิดท้าย

ในการร่วมเปิดตัวบัตรเครดิต ซิตี้ เมอร์เซเดส ครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทระดับโลกได้เลือก 3 Brand Endorsers ซึ่งเป็น Real User หรือผู้ใช้จริงของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เพื่อสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน 3 กลุ่ม เป็นตัวแทนถ่ายทอดบัตร Citi Mercedes ภายใต้แนวคิด Privileges Always Drive with You ความเหนือระดับที่พร้อมไปกับคุณทุกที่

เริ่มจากกลุ่มแรก Practicalist คนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในขณะที่อายุยังน้อย ซึ่ง “ปรางค์” อภินรา ศรีกาญจนา จะเป็น Endorser ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากและในฐานะผู้บริหารแอพพลิเคชั่น U Drink I Drive พลิกความฝันที่อยากเห็นคนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย กลายเป็น Challenge ใหม่จนสามารถทำได้สำเร็จ

กลุ่มที่ 2 Luxury Owner สื่อถึงคนที่มีอายุมากขึ้น มีความรับผิดชอบต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ได้แก่ “อั๋น” ภูวนาท คุนผลิน นอกจากประสบความสำเร็จในฐานะ ดีเจ นักร้อง และนักแสดงที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงของประเทศ เขายังมีอีกบทบาทเพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิต คือ การดูแลธุรกิจของครอบครัว เป็นความรับผิดชอบที่สูงมากยิ่งขึ้น

กลุ่มสุดท้าย Indulger กลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จแล้ว แต่ต้องการเติมเต็มบางสิ่งที่ต้องการในชีวิต Endorser ของกลุ่มนี้ ได้แก่ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ซึ่งหลายคนรู้จักในฐานะนักร้องนำ วง Groove Rider แต่ซึ่งการเป็นนักร้องของเขาเป็นการทำตาม Passion และทำอย่างเต็มที่จนประสบความสำเร็จ

ทั้ง 3 Endorsers สะท้อนกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบัตรเครดิต ซิตี้ เมอร์เซเดส นั่นคือ “ความสำเร็จ” เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกคนนั้นรู้สึกเมื่อนั่งหรือขับอยู่บนรถ และเพื่อความสำเร็จที่สามารถติดตัวไปได้ทุกที่ จึงเป็นที่มาของ บัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดส บัตรเครดิตที่จะนำพาความเหนือระดับติดตามผู้ใช้ไปได้ทุกที่ และทุกเวลาด้วยสิทธิประโยชน์มากมายที่เหนือกว่าบัตรปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของผู้ใช้ รถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ไม่ใช่เรื่องรถอย่างเดียว

ซิตี้

ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิช ธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com | ทวิตเตอร์: @Citi | ยูทูบ: www.youtube.com/citi | บล็อก: http://new.citi.com | เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/citi | ลิงก์อิน: www.linkedin.com/company/citi

เดมเลอร์ เอจี

เดมเลอร์ เอจี (Daimler AG) เป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก โดยบริษัทฯ ประกอบด้วยหน่วยธุรกิจต่างๆ ได้แก่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาร์ (Mercedes-Benz Cars), เดมเลอร์ ทรัคส์ (Daimler Trucks), เมอร์เซเดส-เบนซ์ แวนส์ (Mercedes-Benz Vans), เดมเลอร์ บัส (Daimler Buses) และเดมเลอร์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Daimler Financial Services) ซึ่งส่งผลให้กลุ่มบริษัทเดมเลอร์นับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในตลาดรถยนต์ระดับพรีเมียม และเป็นผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ประเภทที่มีน้ำหนักมากกว่า 6 ตันรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีเดมเลอร์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส เป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อ เช่าซื้อ ลีสซิ่ง สินเชื่อรถฟลีท ประกันภัย การลงทุนด้านการเงิน บัตรเครดิต และบริการด้านการเดินทางสัญจรรูปแบบใหม่ ๆ

กอตต์ลีบ เดมเลอร์ (Gottlieb Daimler) และ คาร์ล เบนซ์ (Carl Benz) ผู้ก่อตั้งบริษัทฯ ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคิดค้นรถยนต์ขึ้นในปี ค.ศ. 1886 และในฐานะผู้บุกเบิกวงการวิศวกรรมยานยนต์ เดมเลอร์เล็งเห็นว่าการก่อร่างสร้างอนาคตของการเดินทางสัญจรอย่างต่อเนื่องและปลอดภัยนั้นเปรียบเสมือนแรงผลักดันและหน้าที่ กลุ่มบริษัทฯ จึงยังให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการสร้างสรรค์รถยนต์ที่นอกจากจะให้ความปลอดภัยและความเหนือระดับแล้ว ยังเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและเสน่ห์ชวนให้หลงใหลอีกด้วย เดมเลอร์เดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนใหม่ๆ โดยมีเป้าหมายระยะยาวเพื่อมุ่งสู่การขับขี่ที่ปราศจากการปล่อยไอเสีย เริ่มจากรถยนต์ไฮบริดไปจนถึงรถไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแบตเตอรี่หรือเซลล์เชื้อเพลิง นอกเหนือจากนี้บริษัทฯ ยังมีการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดซึ่งจะนำไปสู่โลกของการขับขี่อัตโนมัติ การขับขี่แบบไร้คนขับ และรูปแบบของการคมนาคมแบบใหม่ ๆ

เหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นว่า เดมเลอร์พร้อมรับความท้าทายต่างๆ เพื่อบรรลุบทบาทและหน้าที่ของตนที่มีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

เดมเลอร์จำหน่ายรถยนต์และนำเสนอบริการต่างๆ ของบริษัทฯในเกือบทุกประเทศทั่วโลก และมีโรงงานผลิตทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ เอเชีย และแอฟริกา นอกจาก Mercedes-Benz ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์ระดับพรีเมียมที่มีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดในโลกแล้ว (ที่มา: การวิจัยของอินเตอร์แบรนด์, 4 ต.ค. 2018) ยังรวมถึง Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach และ Mercedes me แล้วแบรนด์พอร์ตโฟลิโอของบริษัทฯ ยังประกอบด้วย smart, EQ, Freightliner, Western Star, BharatBenz, FUSO, Setra และ Thomas Built Buses นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ของ เดมเลอร์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ได้แก่ Mercedes-Benz Bank, Mercedes-Benz Financial Services และ Daimler Truck Financial

บริษัทฯ มีสถานะเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ตและตลาดหลักทรัพย์ชตุทท์การ์ท (ชื่อย่อหลักทรัพย์ DAI) ในปีค.ศ. 2018 กลุ่มบริษัทฯ มีพนักงานทั้งสิ้น 298,700 คน มียอดขายรถยนต์ 3.4 ล้านคัน มี มีรายได้รวม 167,400 ล้านยูโร และมีกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) 11,100 ล้านยูโร