ส่อง “ที่สุด” มาสเตอร์แพลนมิกซ์ยูส 1.2 แสนล้าน One Bangkok ปั้นแลนด์มาร์คโลก เปิดเฟสแรกปี 2566

ทีซีซี กรุ๊ป” อาณาจักรธุรกิจของ เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดีประกาศเปิดตัวบิ๊กโปรเจกต์ One Bangkok (วัน แบงค็อก) ครั้งแรกในปี 2560 ภายใต้การลงทุนของบริษัทในเครือทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย)” ร่วมทุนกับเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) ถือเป็นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมความเป็นที่สุดระดับประเทศ  

มิกซ์ยูสใหญ่ที่สุดในไทย

“วัน แบงค็อก” ได้เผยโฉม “มาสเตอร์แพลน” โครงการที่สร้างสถิติ “ที่สุด” ของประเทศไทย ไล่มาตั้งแต่ “ที่ดิน” ก่อสร้างโครงการบริเวณโรงเรียนเตรียมทหารเดิม หรือทำเลทองบริเวณหัวมุมถนนวิทยุตัดกับถนนพระราม 4 เนื้อที่ 104 ไร่ ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ที่ให้สิทธิ์เช่าที่ดิน 60 ปี มูลค่าการลงทุนโครงการ 1.2 แสนล้านบาท พื้นที่รวม 1.83 ล้านตร.ม.

ถือเป็นโครงการอสังหาฯ รูปแบบ “มิกซ์ยูสใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทย วางเป้าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของโลก

โครงการจัดสรร พื้นที่สีเขียว 50 ไร่ จากพื้นที่รวม 104 ไร่ ออกแบบเป็นพื้นที่โล่งเพื่อให้ทุกคนที่อยู่ในพื้นที่ได้ใช้ประโยชน์ พื้นที่ Civic Plaza กว่า 10,000 ตารางเมตร พื้นที่รีเทลและไลฟ์สไตล์บริเวณส่วนล่างของตึก เป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงระดับนานาชาติและงานเทศกาลต่างๆ

อาคารสูงที่สุดในอาเซียน

หนึ่งในอาคารของ “วัน แบงค็อก” คือ Signature Tower สูง 430 เมตร เมื่อแล้วเสร็จจะกลายเป็น 1 ใน 10 อาคารสูงที่สุดในอาเซียน และสูงสุดที่สุดในประเทศไทยแทนอาคารมหานคร ที่ครองสถิติในขณะนี้ และเป็นหนึ่งในเดสทิเนชั่นชมวิวแบบพาโนราม่าของกรุงเทพฯ

วัน แบงค็อก ถือเป็น “แลนด์มาร์ค” ครบวงจรระดับโลกแห่งใหม่ ดึงดูดบริษัทชั้นนำ นักท่องเที่ยว และคนไทยด้วยอาคารสำนักงานเกรดเอ พื้นที่รีเทลชั้นนำ โรงแรมระดับลักชัวรี่ ที่พักอาศัย และพื้นที่ศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมทางศิลปะและวัฒนธรรม

พื้นที่สำนักงานเกรดเอ 5 อาคาร 5 แสนตร.ม.

ทำเลทองใจกลางเมืองแห่งนี้ วางเป้าหมายเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจแห่งใหม่ ด้วยพื้นที่เช่าสุทธิของอาคารสำนักงานเกรดเอ 5 อาคาร รวมกันกว่า 500,000 ตร.ม. รองรับบุคลากรขององค์กรต่างๆ ทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ 500 บริษัท จำนวนกว่า 50,000 คน อาคารออกแบบตามมาตรฐาน LEED และ WELL

รีเทล 4 โซน พื้นที่ 1.8 แสนตร.ม.

สำหรับพื้นที่รีเทล 4 โซน ที่มีความแตกต่างกันและเชื่อมต่อถึงกันด้วยร้านค้าและร้านอาหารกว่า 450 ร้าน บนพื้นที่ 180,000 ตร.ม. สร้างประสบการณ์รีเทลแปลกใหม่และแตกต่าง ภายในที่แห่งเดียว ถือเป็นครั้งแรกของกรุงเทพฯ

5 โรงแรมครบทุกเซ็กเมนต์

บิ๊กโปรเจกต์ “วัน แบงค็อก” มีโรงแรม 5 แห่ง โดยทั้งหมดจะเป็น “แบรนด์ใหม่” สำหรับกรุงเทพฯ ตั้งแต่ระดับบูทีคโฮเทล โรงแรมเพื่อธุรกิจ ไปจนถึงระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ รวมกว่า 1,100 ห้อง โดยโรงแรมลักชัวรี่แห่งแรกคือ The Ritz-Carlton Bangkok เปิดให้บริการในปี 2566

สำหรับโรงแรม The Ritz-Carlton, Bangkok ใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ตั้งอยู่ชั้น 1 ถึงชั้น 25 ของอาคารสูง 50 ชั้น ความสูงโดยรวม 250 เมตร ประกอบด้วยห้องพัก 259 ห้อง, ห้องชุดสวีท 32 ห้องและห้อง Ritz-Carlton Suite 1 ห้อง

เรสซิเดนท์หรู 3 อาคาร

ส่วนที่พักอาศัยในโครงการ วัน แบงค็อก มี 3 อาคาร บริเวณทิศเหนือ เห็นวิวจากฝั่งถนนวิทยุและฝั่งสวนลุมพินีแบบพาโนรามา โดยมีอาคารที่พักอาศัยระดับอัลตร้า ลักชัวรี่ และลักชัวรี่

พื้นที่เรสซิเดนท์ โครงการแรกจะตั้งอยู่เหนือโรงแรม The Ritz-Carlton, Bangkok ประกอบด้วยห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหราขนาด 2 – 4 ห้องนอน จำนวน 110 ห้อง พื้นที่เริ่มต้นที่ 130 ตร.ม. เปิดตัวและขายช่วงต้นปี 2563 การก่อสร้างแล้วเสร็จปี 2566

เดินทางเข้าออก 6 จุด คนเข้า 2 แสนคนต่อวัน

“มาสเตอร์แพลน” การเข้าถึงและการเดินทางไปยังโครงการเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน สถานีลุมพินี ทางเข้าออกรอบโครงการถึง 6 จุด จากฝั่งถนนวิทยุ ถนนพระราม 4 รวมถึงทางเชื่อมตรงกับทางด่วน ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการอนุมัติ

โดยผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT วันธรรมดาอยู่ที่ 1 ล้านคน ที่สามารถเข้ามายังโครงการ คาดการผู้เข้ามาใช้บริการในโครงการวันละ 200,000 คน

ในโครงการมีศูนย์ข้อมูล (District Command Centre) และเซ็นเซอร์กว่า 250,000 ตัว

ปณต สิริวัฒนภักดี

“วัน แบงค็อก” เสริมแกร่งทำเลพระราม 4

ปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ยืนยันว่า บิ๊กโปรเจกต์ “วัน แบงค็อก” พร้อมเปิดเฟสแรก ด้วยอาคาร The Ritz-Carlton, Bangkok และเรสซิเดนท์ 110 ห้อง ในปี 2566 และทั้งโครงการวัน แบงค็อก จะสมบูรณ์ในปี 2569 ปัจจุบันยังยืนยันกำหนดการเดิมและงบลงทุนเดิมที่ 1.2 แสนล้านบาท

การเปิดตัวของวัน แบงค็อก ยังเข้ามาช่วยเสริมศักยภาพย่านธุรกิจ “พระราม 4” ให้แข็งแกร่ง โดยมีโครงการของ ทีซีซี กรุ๊ป อยู่ในย่านนี้ 5 โครงการ คือ The PARQ (เดอะ ปาร์ค), อาคาร FYI Center, ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, สามย่านมิตรทาวน์ และ วัน แบงค็อก

บิ๊กโปรเจกต์ “วัน แบงค็อก” นี้ เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธาน ทีซีซี กรุ๊ป ได้ให้วิสัยทัศน์ไว้ว่า “คือการสร้างสรรค์สถานที่ที่ผู้คนจะตกหลุมรักและอยากมาใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ในที่แห่งนี้ ทำให้ทุกคนในกรุงเทพฯ รู้สึกว่าที่นี่ คือ ส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของกรุงเทพฯ และเมื่อโครงการแล้วเสร็จจะกลายเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกที่ยกระดับ ภาพลักษณ์ที่ดีงามของกรุงเทพฯ และประเทศไทยให้โดดเด่นเป็นสง่าบนเวทีโลก”