สเปซเซส แบรนด์โคเวิร์คกิ้งระดับโลก จากอัมสเตอร์ดัม รุกตลาดพื้นที่ใหม่ในไทย เปิดศูนย์ที่สี่แห่งแรกในพื้นที่พหลโยธิน

สเปซเซส (Spaces) ผู้บุกเบิกออฟฟิศพร้อมใช้งานแบบครบวงจรสุดสร้างสรรรค์ ภายใต้แบนด์ IWG ประกาศเปิดสาขาที่สี่ในประเทศไทย ณ อาคารพหลโยธิน 19 ด้วยทำเลแสนสะดวกบนพื้นที่กว่า 2,900 ตารางเมตร ที่พร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้

สเปซเซส พหลโยธิน 19 เกิดจากความร่วมมือระหว่าง สเปซเซส และเจ้าของอาคารพหลโยธิน 19 โดยโมเดลพันธมิตรในครั้งนี้ เปิดโอกาศให้เจ้าของอาคารสามารถลงทุนในธุรกิจคเวิร์คกิ้งสเปซได้ โดยจะได้รับความสนับสนุนในการบริหารจัดการภายใต้ความเชี่ยวชาญของแบรนด์ระดับโลกอย่างสเปซเซส

สเปซเซส พหลโยธิน 19 ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีพหลโยธิน โดยเน้นการจับตลาดกลุ่มใหม่ในกรุงเทพฯ ซึ่งครอบคลุมทั้งแหล่งชุมชน อย่าง ลาดพร้าว จตุจักร บางเขน รัชโยธิน ตลอดจนตึกรามบ้านช่อง ออฟฟิศ และห้างสรรพสินค้าอย่าง เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

สาขาใหม่ที่พหลโยธิน เน้นการออกแบบแนวโมเดิร์นในสไตล์ยุโรปที่จะให้ความรู้สึก โล่ง โปร่งสบาย หน้าต่างและกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานบนชั้นสองของอาคารพหลโยธิน 19 พร้อมร้านกาแฟภายในตัว ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งแก่การสร้างแรงบันดาลใจและการทำงาน โดยอาคารนี้ยังมีที่จอดรถชั้นใต้ดินที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว อำนวยให้การเดินทางไปมาหาสู่สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวหรือการขนส่งสาธารณะ

คุณลาร์ส วิททิก ผู้จัดการประจำประเทศ ของสเปซเซส ในประเทศเกาหลีใต้ ฟิลลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา และประเทศไทย กล่าวว่า “กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดในโลก ด้วยศูนย์กลางธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่องที่ผลักดันโดยจิตวิญญาณของผู้ประกอบการที่ไม่เคยหยุดนิ่ง การตัดสินใจของเราในการขยายสู่พื้นที่ใหม่ในบริเวณพหลโยธินนี้ สืบเนื่องจากความต้องการของ สเปซเซส ที่จะมอบพื้นที่การทำงานที่ยืดหยุ่นให้ผู้คนในตอนเหนือของกรุงเทพฯ โดยการนำเสนอพื้นที่ทำงานร่วมกันที่เปิดโอกาศให้สมาชิกได้ทำงาน และพบปะกับมืออาชีพที่มีใจรักในอิสระ และเชื่อมั่นในพลังของความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้า การวางตำแหน่งแบรนด์ที่ไม่ซ้ำใครของเรา รวมถึงจิตวิญญาณของเราที่ต้องการให้ทุกคนสามารถมีอิสระในการทำงาน และการออกแบบร่วมสมัย รวมกับการต้อนรับที่อบอุ่นและจริงใจจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถสร้างสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวและการทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงาน การรักษาพนักงาน และความพึงพอใจในที่ทำงานของผู้คนในยุคปัจจุบัน”

“นอกจากนี้ การร่วมมือของ สเปซเซส กับอาคารพหลโยธิน 19 ในครั้งนี้ ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความต้องการและความสนใจที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น ประเทศไทยเล็งเห็นความต้องการอย่างสูงสำหรับพื้นที่ทำงานที่มีคุณภาพ จากนักลงทุนไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทข้ามชาติ สตาร์ทอัพ และผู้ประกอบการ ในฐานะศูนย์กลางธุรกิจ การขนส่ง และอุตสาหกรรมของอาเซียน การเปิดโอกาศให้เจ้าของอาคารได้มีส่วนร่วมในการลงทุนในธุรกิจของเรา ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่โครงการ ผ่านการพัฒนาชุมชนของมืออาชีพที่มีพลังการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในขณะเดียวกัน ความเชี่ยวชาญของเราในธุรกิจโคเวิร์คกิ้ง ยังช่วยนำเสนอความคล่องตัวให้แก่เจ้าของอาคาร ให้เขาได้มีส่วนร่วมในตลาดโคเวิร์คกิ้งที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปราศจากความเสี่ยงในการดำเนินงานบริหารด้วยตนเอง” ลาร์สกล่าวเสริม

ศูนย์แห่งใหม่ ณ พหลโยธินนี้ จะประกอบไปด้วยที่นั่งทำงานแบบโคเวิร์กกิ้งสเปซ 84 ที่นั่ง โต๊ะส่วนตัว 6 ที่นั่ง ออฟฟิศแบบส่วนตัว และ ห้องประชุมสำหรับการเสนองาน หรือจัดสัมมนาฝึกอบรบต่าง ๆ 4 ห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องครัว และพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Business Club ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมไอเดีย และทำงานร่วมกันเพื่ออำนวยต่อการเชื่อมต่อและแบ่งปันแนวคิด ทั้งนี้ สมาชิกที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน ยังสามารถออกมาผ่อนคลาย รับประทานอาหารได้ที่สวนรถไฟใกล้เคียง หรือรับแรงบันดาลใจจากพิพิธภัณฑ์ธนาคารไทยอีกด้วย

ตามแนวคิดของแบรนด์ สเปซเซส พหลโยธิน 19 จะนำเสนอกิจกรรมส่วนรวมอย่างสม่ำเสมอ ในฐานะศูนย์กลางการจัดงานและกิจกรรมต่าง ๆ โดยสมาชิกจะมีโอกาสเข้าร่วม เพื่อสร้างเครือข่ายคอนเนคชั่นใหม่ ๆ เสาะหาไอเดียเพื่อการต่อยอดธุรกิจ นอกจากนี้ สมาชิกยังสามารถเข้าถึงพื้นที่การทำงานร่วมกันของ สเปซเซส ในกรุงเทพฯ ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ ซัมเมอร์ฮิลล์ (สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง) จัสตุรัสจามจุรี (รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่าน) หรือเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ (สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี) และยังรวมไปถึงกว่า 250 สาขาทั่วโลกอีกด้วย

สเปซเซส ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2549 และได้เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่โครงการซัมเมอร์ฮิลล์ ในปีพ.ศ.2560 โดยมีเป้าหมายที่จะรังสรรสภาพแวดล้อมที่สร้างแรงบันดาลใจ จากจิตวิญญาณของผู้ประกอบการ เป็นแหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ วิวัฒนาการของบริษัท และการเริ่มต้นความสัมพันธ์ในการทำธุรกิจใหม่ๆ โดยสิ่งเหล่านี้ได้ทำให้ สเปซเซส มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการเป็นคอมมิวนิตี้ขององค์กรที่ทำงานเพื่อการพัฒนาอย่างแท้จริง ทั้งนี้ สเปซเซส ยังมีบทบาทการเป็นศูนย์กลางของคอมมิวนิตี้ที่ให้ทุกคนได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกันผ่านกิจกรรมอันหลากหลาย เช่น Happy Hour Fridays และ Spaces Book Club ที่มีลูกค้าแบรนด์ดังระดับโลกเข้าร่วม อาทิ Uber Booking.com Paypal และ GoPro เป็นต้น

สเปซเซส พหลโยธิน 19 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม ปี พ.ศ.2562 ที่จะถึงนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.spacesworks.com

เกี่ยวกับสเปซเซส

Spaces จัดให้มีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่สร้างสรรค์พร้อมสปิริตแห่งผู้ประกอบการที่ไม่ซ้ำใครนับร้อยสาขาทั่วโลก พื้นที่ทำงานของ Spaces ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้นักวางแผน นักนวัตกรรม และผู้พลิกสถานการณ์สามารถก้าวไปข้างหน้าไกลกว่าเป้าหมายของตนเองได้ เนื่องจาก Spaces ได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความคิดสร้างสรรค์เป็นพิเศษ ดังนั้นจึงสามารถเสริมสร้างแนวคิดต่างๆ ได้ด้วยการนำชุมชนธุรกิจขนาดเล็ก ผู้ประกอบการ และผู้ประกอบการภายในบริษัทมารวมอยู่ในสถานที่เดียวกันได้

Spaces เป็นแบรนด์ดำเนินงานของ IWG plc ซึ่งเป็นกลุ่มโฮลดิ้งสำหรับผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานชั้นนำจำนวนมาก แบรนด์อื่นในกลุ่ม IWG ได้แก่ Regus, Signature by Regus, HQ และ No18 www.spacesworks.com