ความคิ้วท์นี้! Bar B Q Plaza ยอมเปลี่ยนป้ายหน้าร้านให้สะกดผิด หวังกระตุ้นความเหลื่อมล้ำการศึกษาไทย

ภาพจาก : @omuretto

ยุคนี้การทำแคมเปญเพื่อโฆษณาแบรนด์เพียงอย่างเดียวไม่ได้อีกแล้ว เพราะหนึ่งในการตัดสินใจที่ผู้บริโภคจะเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ หรือจดจำแบรนด์ได้มากขึ้น คือการที่แบรนด์ต้องมีแคมเปญที่ออกมาเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคม หรืออย่างน้อยก็กระดุกต่อมคิดของคนในสังคมบ้าง

อย่างที่เห็นแคมเปญล่าสุดของ Bar B Q Plaza ถึงกับเล่นใหญ่ ยอมเปลี่ยนป้ายหน้าร้านของตัวเอง จากที่มักจะเห็นเป็นตัวหนังสือภาษาอังกฤษ มาเป็นคำว่า บาบีคิ้วพาซ่า ความคิ้วท์คือเป็นคำที่สะกดผิดจากลายมือจริงของน้องๆ นักเรียน แต่ไม่ใช่จู่ๆ ก็นำมาขึ้นเลย แต่เป้าหมายของการเปลี่ยนในครั้งนี้คือ 

หวังกระตุ้นความเหลื่อมล้ำการศึกษาไทย

แคมเปญนี้ Bar B Q Plaza ร่วมมือกับ Limited Education จัดทำขึ้นมา พร้อมกับอีกหลากหลายแบรนด์ทั้ง Shopee, Bar B Q Plaza, SF Cinema, After You, Inthanin Coffee Fan Club, Grey Ray Stationery, Club21 (Thailand), กุนเชียงเจ๊เค็ง และ ChaTraMue หรือสื่ออย่าง a day magazine,  Workpoint Entertainment, BEC-TERO MUSIC และ LOVEiS

โดยรายได้จากสินค้าลิมิเต็ดที่ซื้อจากทุกแบรนด์ จะนำไปมอบให้กับโครงการ ร้อยพลังการศึกษา (Thailand Collaboration for Education : TCFE) เพื่อจัดสรรให้กับกลุ่มองค์กรทำงานด้านพัฒนาเยาวชนและคุณภาพการศึกษาต่างๆ ในโครงการ ที่จะนำไปสร้างการเปลี่ยนแปลงในหลายรูปแบบ ทั้งทุนการศึกษา ห้องเรียนที่มีคุณภาพ การแนะแนวเส้นทางอาชีพ และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยคาดหวังให้น้องๆ จากโรงเรียนขาดโอกาสกว่า 82 โรงเรียนทั่วประเทศไทย จะได้รับเงินช่วยเหลือจากสินค้าที่ซื้อ เพื่อทำให้ความเหลื่อมล้ำในการใช้ชีวิตของลดลง ผ่านการศึกษาที่มีคุณภาพ ที่เด็กๆ เข้าถึงได้

สำหรับ Bar B Q Plaza ได้เข้าร่วมแคมเปญผ่านเมนูของหวาน ได้แก่ ไอศกรีมบัวลอยไข่เค็ม 79 บาท ชาเย็นโฟลต 79 บาท และเยลลี่กาแฟ 72 บาท หรือซื้อกระเป๋าพี่ก้อน 99 บาท.

ที่มา : https://www.facebook.com/LimitedEducationThailand