ทีโอที ดูแลเครือข่ายสื่อสารหลัก ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุโซนร้อน “โพดุล” ติดต่อสื่อสารได้ต่อเนื่อง ลูกค้า TOTmobile ในพื้นที่ประสบภัยโทรฟรี 100 นาที และฟรีอินเตอร์เน็ต 1 GB


by PR News
03-09-2019 15:21:44

นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า จากเหตุการณ์ภัยพิบัติที่พายุโซนร้อน “โพดุล” สร้างผลกระทบให้กับประชาชนในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ทั้งในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทีโอที ในฐานะรัฐวิสาหกิจด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศ ที่มีเครือข่ายสื่อสารครอบคลุมทั่วประเทศได้เฝ้าติดตาม และจัดเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมในการดูแลเครือข่ายสื่อสารโทรคมนาคม ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนสามารถสื่อสารกันได้อย่างต่อเนื่อง

ในขณะเดียวกัน ทีโอที มีความห่วงใยลูกค้า ผู้ใช้บริการของ ทีโอที ที่อยู่ในพื้นที่และได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก จึงได้ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ “โพดุล” ดังนี้

  • ลูกค้า TOTmobile ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือนที่จดทะเบียนเปิดใช้งานอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้รับสิทธิ์โทรไปยังทุกโครงข่ายฟรี 100 นาที และใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ความเร็วสูงสุด 1 GB (สิทธิ์ดังกล่าวเฉพาะการใช้ผ่านโครงข่าย TOTmobile เท่านั้น) กดรับสิทธิ์ได้ที่ *9024#โทรออก แล้วรอ sms ยืนยันการใช้งาน กดรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 - 15 กันยายน 2562 (ใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้ง/เลขหมาย)

  • ลูกค้า ทีโอที ที่ใช้บริการโทรศัพท์ประจำที่ บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ และบริการ TOTmobile ในระบบรายเดือนที่จดทะเบียนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จะได้ขยายระยะเวลาการชำระค่าบริการออกไปอีก 30 วัน นับจากวันที่ครบกำหนดชำระบนใบแจ้งหนี้

  • ลูกค้า ทีโอที ที่ใช้บริการโทรศัพท์ประจำที่และ/หรืออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ประเภทบ้านพักอาศัยที่จดทะเบียนอยู่ในเขตพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวจะได้รับการยกเว้นค่าเช่าเลขหมายรายเดือน ค่าบริการ รายเดือนอินเทอร์เน็ต ค่าแพคเกจเหมาจ่ายรายเดือน (ค่าบริการที่ไม่ได้รับยกเว้นคือค่าใช้บริการที่จ่ายตามการใช้งานจริง และค่าใช้บริการส่วนที่เกินสิทธิ์หรือนอกแพคเกจ) เป็นระยะเวลา 1 รอบบิล (รอบใบแจ้งหนี้เดือนกันยายน 2562) โดยขอให้นำภาพถ่ายบ้านพักหรือหลักฐานอื่นใดที่แสดงที่ตั้งที่ใช้บริการ ทีโอที ที่ได้รับความเสียหาย มาแสดงและติดต่อที่ศูนย์บริการ ทีโอที เพื่อขอใช้สิทธิ์

ทั้งนี้ พื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 26 จังหวัด ได้แก่ อำนาจเจริญ กระบี่ ปราจีนบุรี แพร่ นครพนม เชียงใหม่ ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี ระนอง เพชรบูรณ์ มหาสารคาม ขอนแก่น หนองบัวลำภู ยโสธร กาฬสินธุ์ น่าน ตราด มุกดาหาร อุตรดิตถ์ ชัยภูมิ สุรินทร์ พิษณุโลก พิจิตร แม่ฮ่องสอน ชุมพร และอุดรธานี

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ TOT Contact Center 1100

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter