JKN Global Media ส่งออกละครไทย ช่อง 3 จำนวน 8 เรื่องดัง พร้อมออกอากาศสู่ 34.2 ล้านครัวเรือนในเกาหลีใต้

บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จับมือ TRA Media  บริษัทมีเดียชั้นนำในเกาหลีใต้  ซึ่งเป็นเจ้าของช่องโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิก 4 ช่อง ตอกย้ำความสำเร็จครั้งสำคัญของ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายคอนเทนต์อันดับหนึ่งของประเทศไทย ผลักดันคอนเทนต์ไทยเข้าสู่ตลาดโลก อาทิ ยุโรปตะวันออกกลาง ละติน อเมริกา และวางแผนจะขยายไปใน ออสเตรเลีย บรูไน อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คุณแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล กล่าวว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการรุกขยายตลาดส่งออกคอนเทนต์ซีรี่ส์ละครไทยเพื่อไปบุกตลาดในต่างประเทศ โดยล่าสุด JKN ได้จำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซีรี่ส์ละครไทยจากช่อง 3 ให้แก่บริษัท TRA Mediaจำกัด บริษัทมีเดียชั้นนำในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเจ้าของช่องโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิก 4 ช่อง เพื่อออกอากาศซีรี่ส์ละครไทยเพื่อเผยแพร่สู่ผู้ชมชาวเกาหลีใต้ สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพการผลิตของไทยที่มีคุณภาพและได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ชมชาวเกาหลี

ทั้งนี้ TRA Media จะนำซีรี่ส์ละครไทยไปออกอากาศช่อง SMILE Plus และ TVA Plus ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างสูงในประเทศเกาหลีใต้SMILE Plus เป็นช่องบันเทิงอยู่ในเคเบิล IPTV และทีวีดาวเทียมซึ่งมีฐานคนดูราว 21.6 ล้านครัวเรือน TVA Plus เป็นช่องละครเอเชียและจัดจำหน่ายผ่านสายเคเบิลครอบคลุม 12.6 ล้านครัวเรือนในเกาหลีใต้ ละครไทยออกอากาศพร้อมกับดรามาซีรีย์เกาหลีใต้ จีนและไต้หวัน โดยซีรี่ส์ละครไทยที่จะนำไปออกอากาศในครั้งนี้ 8 เรื่อง ได้แก่ บุพเพสันนิวาส, นาคี, ทองเอก หมอยาท่าโฉลง,บ่วงบรรจถรณ์, รากนครา, คมแฟก,ลิขิตรัก (The Crown Princess) และคลื่นชีวิต ซึ่งละครจะออกอากาศเป็นภาษาไทยพร้อมคำบรรยายภาษาเกาหลี

“ที่ผ่านมาประเทศเกาหลีใต้ได้ประสบความสำเร็จในการส่งออกคอนเทนต์ไปทั่วโลก  แต่เราสามารถเข้าไปบุกตลาดด้วยการส่งคอนเทนต์ละครไทยไปยังประเทศเกาหลี ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของเราในการทำตลาดต่างประเทศ และเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า มาตรฐานคุณภาพการผลิตละครของไทยเป็นที่ยอมรับในสายตาผู้ชมทั่วโลก” คุณแอน-จักรพงษ์ กล่าว

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซีเวิล์ด จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ซีรี่ส์ละครไทยที่ถูกผลิตขึ้นจากช่อง 3 ได้รับการซื้อลิขสิทธิ์เพื่อนำไปออกอากาศที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีจุดเด่นด้านคุณภาพการผลิตละครที่มีมาตรฐานและสามารถส่งออกคอนเทนต์ไปยังตลาดโลก

โดยความสำเร็จในครั้งนี้ เป็นเครื่องบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทีมผลิตละครที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพการผลิตมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังจะเป็นโอกาสสำคัญสำหรับผู้ชมชาวเกาหลีในการรับรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย อาหาร เครื่องแต่งกาย และแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายในประเทศไทยผ่านละครและหวังว่าจะช่วยส่งเสริมให้คนเกาหลีใต้มาเที่ยวเมืองไทย

มร. เฮนรี่ คิม รองประธาน บริษัท TRA Media จำกัด กล่าวว่า TRA Media รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอละคร คุณภาพสูงของไทยที่ผลิตโดย BEC World ให้กับผู้ชมในเกาหลีใต้เป็นครั้งแรก เนื้อหาละครแต่ละเรื่องมีการเล่าเรื่องและองค์ประกอบที่น่าสนใจ ซึ่งจะดึงดูดผู้ชมชาวเกาหลีใต้ ให้มีความซาบซึ้งในวัฒนธรรมไทย และดูละครเรื่องไทยมากขึ้นและเป็นการจุดประกายการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ระหว่างประเทศไทยและเกาหลีมากขึ้น