บางกอกแอร์เวย์ส รุกตลาดอีคอมเมิร์ซ จับมือกับพันธมิตรใหญ่ ช้อปปี้ เปิดตัวลายเครื่องบินใหม่ จัดโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมลุ้นบินฟรี 9 เส้นทาง

บริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ร่วมจับมือกับพันธมิตรใหญ่ “ช้อปปี้” ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวเครื่องบินลายใหม่จากการร่วมออกแบบระหว่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์สและช้อปปี้ กระตุ้นโปรโมทแคมเปญใหญ่ประจำปี “2019 Shopee 9.9 Super Shopping Day” โดยสายการบินฯ เปิดตัวร้านค้าอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า “ช้อปปี้” ได้มีสิทธ์ลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัลบัตรโดยสารไปยัง 9 เส้นทางบิน

นายคมกริช งามวงศ์วิโรจน์ ผู้อำนวยการส่วนขาย – ยุโรป แอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออนไลน์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “การร่วมมือกันครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่บริษัทฯได้มีโอกาสได้ร่วมจับมือกับพันธมิตรใหญ่อย่าง “ช้อปปี้” ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักรายแรกในธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ได้ร่วมเปิดตัวลายเครื่องบินใหม่ร่วมกัน ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี ผมเชื่อว่าการเข้ามาจับมือกับ “ช้อปปี้” จะสร้างโอกาสให้กับสายการบินฯ ในการุกตลาดอีคอมเมิร์ซให้เข้าสู่กลุ่มตลาดใหม่ ซึ่งสายการบินฯ มองว่า ณ ปัจจุบัน ตลาด อีคอมเมิร์ซของไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีอัตรการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และในปัจจุบันออนไลน์ ช้อปปิ้งถือเป็นช่องทางหลักที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย มีศักยภาพครอบคลุมพร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานในยุคดิจิตัล ซึ่ง “ช้อปปี้” มีฐานผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ผมมั่นใจว่าช่องทางการขายนี้สามารถสร้างความรับรู้ถึงสินค้าและบริการของสายการบินฯ ได้ นอกจากนี้ความร่วมมือกับ “ช้อปปี้” จะเป็นการสร้างโอกาสในการขายและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของสายการบินฯอีกด้วย”

“สายการบินบางกอกแอร์เวย์สจะเริ่มให้บริการเครื่องบินลวดลายใหม่รุ่น แอร์บัส 320 ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2562 ในเส้นทางหลักภายในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ และเส้นทางต่างประเทศ อาทิ พนมเปญ เสียมราฐ มุมไบ ดานัง มัณฑะเลย์ ย่างกุ้ง เวียงจันทน์ ญาจาง(เวียดนาม) เป็นต้น นอกเหนือความพิเศษของเครื่องบินลายใหม่นั้น สายการบินบางกอกแอร์เวย์สยังมอบความพิเศษในส่วนของ ที่ระลึกจากสายการบินฯ วางจำหน่ายใน “ช้อปปี้” จากที่มีขายเฉพาะบนเครื่องบินและที่สำนักงานบัตรโดยสารเท่านั้น พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเมื่อซื้อครบราคา 3000 บาท จะได้รับมูลค่าเพิ่มอีก 300 บาท และพลาดไม่ได้สำหรับลูกค้าที่ร่วมแคมเปญประจำปี “2019 Shopee 9.9 Super Shopping Day” ในวันที่ 9 เดือน 9 โดยซื้อสินค้าออนไลน์ผ่าน Shopee มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลบัตรโดยสารใน 9 เส้นทางบินสุดบูทีค จำนวน 9 รางวัล อาทิ มัลดีฟส์ สมุย กระบี่ เชียงใหม่ เชียงราย เป็นต้น”