The Launching of Jubilee LINE FRIENDS Collection

ครั้งแรกในประเทศไทย กับ การผนึกความร่วมมือของ 2 แบรนด์ดัง ระหว่าง “ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์” ผู้นำธุรกิจจําหน่ายเครื่องประดับเพชรแท้และเพชรกะรัต และไลน์เฟรนด์ หนึ่งในคาแรคเตอร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่เติบโตเร็วที่สุด ออกคอลเลกชั่นเครื่องประดับเพชรแท้ ดีไซน์ LINE FRIENDS characters นำโดย “BROWN”  “CONY” “SALLY” และ “CHOCO” ขยายตลาดสู่คนรุ่นใหม่ สนับสนุนยอดขายปีนี้เติบโต เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 3 ตุลาคมนี้ พร้อมรุก e-commerce ให้ซื้อออนไลน์ผ่าน www.jubileediamond.co.th

น.ส.อัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) (JUBILE ) เปิดเผยว่า บริษัท ได้รับลิขสิทธิ์ LINE FRIENDS แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ในการออกคอลเลกชั่นแฟชั่นเครื่องประดับเพชรแท้ ดีไซน์ LINE FRIENDS characters นำโดย “BROWN”  “CONY” “SALLY” และ “CHOCO” โดยถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกในประเทศไทยของ LINE FRIENDS ที่อนุญาตให้นำไลน์เฟรนด์คาแรคเตอร์มาอยู่ในเครื่องประดับจิลเวลลี่และเป็นกลยุทธ์ ที่ทำให้บริษัทสามารถขยายตลาดเข้าสู่กลุ่มลูกค้ามิลเลนเนียล ซึ่งอายุระหว่าง 18-29 ปี เข้ามาเป็นลูกค้าของบริษัท โดยกลุ่มนี้ จะมีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน มีความทันสมัย ชอบสิ่งใหม่ๆ และในระยะยาวเมื่อลูกค้ากลุ่มนี้เติบโตขึ้นก็จะเข้ามาเป็นลูกค้ากลุ่มหลักของยูบิลลี่ฯ ในอนาคต

“Jubilee LINE FRIENDS Collection” ที่ออกมานอกจากจะเป็นเครื่องประดับเพชรแท้ ที่ราคาเข้าถึงได้ง่าย โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 2,900 บาทที่มาพร้อมกับแพคเกจจิ้งสุดน่ารัก ซึ่งจะทำให้กลุ่มลูกค้า ที่ชื่นชอบไลน์เฟรนด์คาแรคเตอร์ได้มีเครื่องประดับเพชรแท้ไลน์เฟรนด์คาแรคเตอร์ในครอบครอง” น.ส.อัญรัตน์กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ยูบิลลี่ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ได้มีการเจรจากันมาระยะหนึ่งแล้ว รวมทั้งบริษัทได้มีการทำการวิจัยและศึกษาตลาดออกมาว่าเครื่องประดับเพชร LINE FRIENDS characters จะได้รับการตอบรับอย่างไรกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบไลน์เฟรนด์คาแรคเตอร์และจากการเปิดพรีเซลล์ โดยเปิดขายล่วงหน้ามาระยะหนึ่ง ผลปรากฎว่าได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ที่ชื่นชอบไลน์เฟรนด์คาแรคเตอร์ที่ได้เข้ามาซื้อสะสมจำนวนมาก

น.ส.อัญรัตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องประดับเพชร Jubilee LINE FRIENDS Collection  สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของยูบิลลี่ 130 สาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ   ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด โดยจะมี 30 สาขาที่ทางยูบิลลี่ได้จัดมุม LINE FRIENDS  Collection ไว้เฉพาะ และได้ตกแต่งสาขา Jubilee Inspire ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด เป็น officialstore สำหรับ Jubilee LINE FRIENDS Collection อีกด้วย นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถสั่งซื้ผ่านwww.jubileediamond.co.th ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของบริษัท ที่มีการรุกตลาดออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซอย่างจริงจัง พร้อมๆกับการเปิดตัวJubilee LINE FRIENDS Collection ในครั้งนี้

“การเปิดตัว Jubilee LINE FRIENDS Collection ในช่วงไตรมาส4นี้  ถือเป็นจังหวะที่เหมาะสมอย่างมาก เพราะเป็นช่วงใกล้ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง ที่จะมีการจับจ่ายใช้สอยและซื้อหาของขวัญของที่ระลึกให้กับครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนฝูงและคนรัก จึงคาดหวังว่า คอลเลคชั่นพิเศษชุดนี้จะได้รับความสนใจและสร้างยอดขายให้กับยูบิลลี่ได้เพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีต่อเนื่องถึงต้นปีหน้า”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวต่อว่า การออก Jubilee LINE FRIENDS Collection จะสนับสนุนให้ยอดขายของบริษัทเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยปีนี้บริษัทตั้งเป้ายอดขายว่าจะเติบโตจากปีก่อนประมาณ 10 %  ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ได้ปรับเพิ่มขึ้น จากเดิมที่ตั้งไว้  5-8 % ภายหลังจากผลดำเนินงานงวดครึ่งปีแรกของมาเติบโตดีกว่าที่คาดไว้มาก

สำหรับ งวดครึ่งแรกของปี 2562 บริษัทมีกำไรสุทธิ 119.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.57 % เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 95.13 ล้านบาท  โดยมียอดขาย 873.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.2 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มียอดขาย 764.76 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มจากยอดขายในสาขาเดิม  7.37  % และสาขาที่เปิดใหม่ 5.35 % และจากการจัดงานอีเว้นต์อีก 1.82 % โดยในระหว่างไตรมาส 1-2  บริษัทได้ออกสินค้าใหม่ตามเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลตรุษจีน วาเลนไทน์ และสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษเฉลิมฉลองการครบรอบ90ปีของบริษัท

ทั้งนี้ บมจ. ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์  เป็นผู้นําในธุรกิจการจัดจําหน่ายเครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัตที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย มีเป้าหมายเป็นผู้นําในธุรกิจค้าปลีกเพชรและเครื่องประดับเพชรในประเทศไทย โดยพัฒนาให้การซื้อขายเครื่องประดับเพชรมีความโปร่งใส ให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับผู้บริโภค และปรับเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคให้เพิ่มความสําคัญในความประณีตของชิ้นงาน เพื่อให้อุตสาหกรรมเครื่องประดับเพชรในประเทศไทยมีมาตรฐานสากลทัดเทียมในระดับนานาชาติ นอกจากนี้บริษัทจะเน้นการสร้างความเชื่อมั่นและความเข้มแข็งให้กับเครื่องหมายการค้า “เพชรยูบิลลี่”

เกี่ยวกับ LINE FRIENDS

LINE FRIENDS คือ คาแรคเตอร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลก มีจุดเริ่มต้นจาก BROWN & FRIENDS ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อใช้เป็นสติ๊กเกอร์ในแอปพลิเคชั่น LINE ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก จากนั้น บริษัทได้เติบโตอย่างต่อเนื่องเป็น ครีเอทีฟ สตูดิโอ ระดับโลก ซึ่งเป็นแหล่งรวมคอนเทนท์ต่าง ๆ เช่น ลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ ‘BT21’, ‘Animation Running Man’, ‘ROY6’, และ ‘Usamaru’นอกจากนี้ LINE FRIENDS ยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Bang&Olufsen, Leica, Lepetto, Converse, LAMY และBrompton เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คาแรคเตอร์อันทรงคุณค่าน่าสะสม นอกจากนี้ LINE FRIENDS ยังมีธุรกิจค้าปลีก โดยมีร้านสาขากว่า 160 สาขา ใน 14 เมืองใหญ่ชั้นนำของโลก เช่น นิวยอร์ก ลอสแองเจลีส โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ และ กรุงเทพ หลังจากตั้งบริษัทอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนมกราคม 2015 LINE FRIENDS ยังคงพัฒนาด้าน digital communication และสร้างความหลากหลายในผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.LINEFRIENDS.com