ชนินทร์ ฉลองครบรอบ 25 ปี เพิ่มไลน์ธุรกิจรีเทลเฟอร์นิเจอร์ ตั้งเป้า 1,500 ล้านบาท ภายในปี 2563

ชนินทร์ (CHANINTR) ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านแบรนด์ระดับไฮเอนด์ชั้นนำของประเทศไทย ฉลองครบรอบ 25 ปี ประกาศขยายธุรกิจ ลุยเพิ่มโชว์รูมและแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากต่างประเทศ พร้อมเปิดร้านอาหารเพิ่ม ตั้งเป้า 1,500 ล้านบาท ภายในปี 2563 ต่อยอดกลยุทธ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Living Well”

ชนินทร์ สิริสันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด กล่าวถึงการขยายธุรกิจ ครั้งนี้ว่า ในวาระครบรอบ 25 ปีของการดำเนินธุรกิจนำเข้าเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ของบริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด ในปีนี้ เป็นโอกาสที่ดีในการขยายธุรกิจ ซึ่งบริษัทฯ มีแผนขยายพื้นที่รีเทล ด้วยการเปิดโชว์รูมขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร ถึง 2 แห่ง ได้แก่ CHANINTR HOME (ชนินทร์ โฮม) ในซอยทองหล่อ นำเสนอเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และสินค้าไลฟ์สไตล์ ซึ่งคัดสรรมาเป็นพิเศษ รวมถึงเป็นที่ตั้งของโชว์รูม Waterworks (วอเตอร์เวิร์คส์) แบรนด์สุขภัณฑ์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา แห่งแรกในเอเชีย และ CHANINTR CAFE (ชนินทร์ คาเฟ่) สาขาแรก ส่วนอีกแห่งหนึ่งคือ CHANINTR OFFICE (ชนินทร์ ออฟฟิศ) ตั้งอยู่ที่โครงการ Warehouse 26 ในซอยสุขุมวิท 26 นำเสนอไอเดียและเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน จากแบรนชั้นนำต่างๆ อาทิ Herman Miller, Emeco, Ethnicraft และ Walter Knoll ซึ่งจะมีคอฟฟี่บาร์แห่งแรกของชนินทร์อยู่ด้วย

นอกจากนี้บริษัทฯขยายพอร์ตแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ ในกลุ่มธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่เดิม พร้อมทั้งต่อยอดธุรกิจด้านการบริการให้ครอบคลุม มากยิ่งขึ้น บริษัทฯ เชื่อว่าโปรเจคใหม่ๆเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการเติบโตของบริษัทฯ ทั้งในด้านผลประกอบการและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Living Well” หรือปรัชญาที่มุ่งเน้น การใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์ให้แก่ลูกค้า โดยการให้ความสำคัญกับชิ้นงานคุณภาพและการให้บริการอย่างมืออาชีพ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ และเป็นความโดดเด่นของชนินทร์ ที่ต่างจากคู่แข่งในการดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง

ชนินทร์ สิริสันต์ เผยว่า ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หรือตั้งแต่ปี พ.. 2559 – 2561 บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละประมาณ 15 – 20% โดยผลประกอบการของบริษัทฯ ในปีที่แล้ว มียอดรายได้รวม 1.2 พันล้านบาท ซึ่งชนินทร์มีกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน ทั้งจากลูกค้ารีเทล สำหรับที่อยู่อาศัย และกลุ่มลูกค้าโปรเจค เช่น ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Developers) และกลุ่มสถาปนิกและดีไซเนอร์ ซึ่งล้วนแล้วเป็นกลุ่มลูกค้าระดับบน ที่มีกำลังซื้อสูงทั้งสิ้น โดยชนินทร์มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 28% ของตลาดค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ ลักซ์ชัวรี่ระดับไฮเอนด์ในประเทศไทย ซึ่งมีมูลค่าตลาดรวม 4,332 ล้านบาทในปี พ.. 2561”

ทั้งนี้ ธุรกิจหลักของชนินทร์ในปัจจุบัน ประกอบด้วย ธุรกิจกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์สำหรับสำนักงาน ธุรกิจการบริการออกแบบ (Design Service) , ธุรกิจกลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่ม