ฟู้ด เดลิเวอรี่เดือด! LINE MAN บุกพัทยาแล้ว อัดโปรค่าส่งเริ่มต้น 10 บาท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Line man

LINE MAN จะไม่ใช่แค่ผู้ช่วยเบอร์หนึ่งของคนกรุงเทพฯ อีกต่อไป แต่ตอนนี้ได้ขยายบริการฟู้ด เดลิเวอรี่บุกพื้นที่พัทยาแล้ว มีร้านอาหารกว่า 4,000 ร้าน อัดโปรค่าส่งเริ่มต้น 10 บาท

ขยายจากกรุงเทพฯ สู่เมืองพัทยา

เมื่อปี 2559 LINE MAN ได้เคยสร้างปรากฏการณ์บริการฟู้ด เดลิเวอรี่มาแล้ว ได้กลายเป็นผู้เปิดตลาดไปโดยปริยาย อีกทั้งยังได้ขยายสู่บริการอื่นๆ ทั้งแมสเซ็นเจอร์, แท็กซี่ และส่งพัสดุ เป็นต้น

แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาต้องบอกว่าสถานการณ์ของตลาดฟู้ด เดลิเวอรี่มีการแข่งขันกันดุเดือดมาก มีผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Grab ลงมาบุกตลาดอย่างจริงจังในนาม Grab Food พร้อมกับผู้เล่นใหม่อย่าง Get ก็เข้ามาบุกตลาดเช่นกัน แถมยังอัดโปรโมชั่นอย่างถล่มทลาย มีค่าส่งเริ่มต้นเพียง 10 บาท

ทำให้ LINE MAN ที่เคยเป็นผู้บุกเบิกตลาด แถมยังเป็นเบอร์หนึง่ในตลาดก็เริ่มสั่นคลอน จนต้องมีการปรับกลยุทธ์กันอย่างต่อเนื่อง 

ล่าสุด LINE MAN ได้ขยายพื้นที่บริการจากกรุงเทพฯ สู่เมืองพัทยาแล้วเรียบร้อย ต้องการยกระดับไลฟ์สไตล์การกินของคนพัทยา และเอาใจนักท่องเที่ยวคนรุ่นใหม่ สามารถเสิร์ฟเมนูเด็ดถึงที่พักได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นก้าวแรกของการประเดิมเป้าขยายพื้นที่บริการครอบคลุม 25% ของพื้นที่ทั้งประเทศ 

พร้อมนำจุดแข็งและความสำเร็จของ LINE MAN มาผลักดันร้านอาหารท้องถิ่นในพัทยาเข้าสู่ตลาด O2O ไปอีกขั้น สอดคล้องกับทิศทางการเติบโตทางเศรษฐกิจของเมืองพัทยาที่เพิ่มขึ้นทุกปีและความมุ่งมั่นในการพัฒนาเมืองสู่การเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค 

มร.เจเดน คัง รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท LINE ประเทศไทย และหัวหน้าธุรกิจ LINE MAN กล่าวว่า

“เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ถือเป็นหนึ่งในเมืองแห่งศักยภาพที่วิถีชีวิต และวัฒนธรรมการกินเติบโตอย่างน่าสนใจ เป็นการนำร่องภารกิจขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุม 25% ของพื้นที่ทั้งประเทศของ LINE MAN ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ LIFE on LINE ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์บริการให้ครอบคลุมทุกความต้องการในชีวิตประจำวันตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอนของ LINE”  

ครอบคลุมเชนร้านอาหารใหญ่ๆ ไปจนร้านเด็ดประจำถิ่น

ทางด้าน วรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN กล่าวว่า 

“LINE MAN ในพัทยามาพร้อมกับจุดเด่นคือจำนวนร้านอาหารที่มากที่สุดกว่า 4,000 ร้านทั่วพัทยา หลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการตั้งแต่ร้าน Chain Restaurant ไปจนถึงร้านดังและร้านเด็ดของเมืองพัทยา ได้แก่ แก้วกะเพราปู, ตำแซ่บ by Zine, ไข่หวานบ้านซูชิ, Aunya Daily Fresh, คุณบีขนมจีนสด, กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน, ข้าวต้มปลาแสมสาร, ผัดไทยสุโขทัย, เลือดหมูบ้านแม่ศรี, เตี๋ยวกะเพรา พัทยาใต้, ส้มตำหน้าเมือง, ครัวหน้าบาน, โจ้กะเพราเป็ด, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนายปุ้ม และอีกมากมาย” 

ต้องบอกว่าไลฟ์สไตล์ของชาวพัทยาก็ไม่ต่างจากชาวกรุงเทพฯ เท่าไหร่นัก LINE MAN หวังเป็นตัวช่วยในเรื่องการสั่งอาหารในชีวิตประจำวัน ส่วนหนึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติดในตัวเมืองเช่นเดียวกับกรุงเทพฯ ขณะเดียวกันสำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถใช้ LINE MAN ในการสั่งอาหารจากร้านเด็ดมาทานที่โรงแรมได้เช่นกัน

โดยในช่วงแรกมาพร้อมโปรโมชั่นค่าส่งเริ่มต้น 10 บาท และโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 จาก Sizzler, Tom N Toms, Dunkin Donut, Burger King, Au Bon Pain ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้.