ของมันต้องมี! Starbucks ประเทศไทยเตรียมขายแก้วเปลี่ยนสี 21 ต.ค. นี้

สาวก Starbucks เตรียมกำเงินไว้ให้แน่น ในประเทศไทยเตรียมวางขายแก้วเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ในราคา 950 บาท/เซ็ต มีทั้งหมด 5 ใบ

สร้างกระแสฮือฮาในต่างประทเศมาแล้วสำหรับ Color-Changing Reusable Cold Cups หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “แก้วเปลี่ยนสี” เป็นแก้วรียูสสำหรับเครื่องดื่มเย็น แต่มีสีสันสดใสแบบสีพาสเทล ได้แก่ Rose (สีชมพู), Apricot (สีส้ม), Citron (สีเหลือง), Sky (สีฟ้า) และ Artic (สีเขียว) มาพร้อมขนาดจุใจ 24 ออนซ์ หรือ 700 มิลลิลิตร

ความพิเศษของแก้วนี้คือจะสามาระเปลี่ยนสีได้เมื่อมีการใส่น้ำเย็น อาจจะเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการดื่มกาแฟได้ และอาจจะช่วยจูงใจให้คอกาแฟหันมาพกแก้วส่วนตัวกันมากขึ้น เพื่อลดการใช้ขยะพลาสติกนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Starbucks ได้จำหน่ายเซ็ตแก้วนี้ที่สหรัฐอเมริกา และแคนาดาเมื่อเดือนเมษายน ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี กลายเป็นแรร์ไอเท็มที่หลายคนตามหา ซึ่งไม่ได้เป็นที่ต้องการแค่ในวงของสาวกแบรนด์เท่านั้น แต่คอกาแฟทั่วไปก็สนใจแก้วนี้เช่นกัน

ตอนนี้ได้วางราคาจำหน่ายที่ 16.95 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 510 – 540 บาท แต่ด้วยมีกระแสความต้องการสูง พบว่ามีการนำไปขายต่อ หรือ Resell บนโลกออนไลน์ แถมอัพราคากันมหาโหด มีตั้งแต่เซ็ตละ 50 ดอลลาร์สหรัฐ ไปจนถึง 888 ดอลลาร์สหรัฐก็ยังมี

ตอนนี้ Starbucks ประเทศไทยได้นำแก้วเปลี่ยนสีมาจำหน่ายแล้ว เป็นเซ็ตละ 5 ใบเช่นกัน ในราคา 950 บาท เริ่มจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ที่ร้าน Starbucks ทั่วประเทศ

Starbucks เองได้มีนโยบายในระดับโลกที่ต้องการงดใช้หลอดพลาสติกทั้งหมดให้ได้ภายในปี 2020 มีการหา นวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาอยู่ตลอด พร้อมทั้งสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าในการพกแก้วส่วนตัวมาใช้เอง ทั้งให้ส่วนลด บางประเทศก็มีเก็บเงินเพิ่มถ้าต้องการใช้แก้วพลาสติกของทางร้าน

ส่วนในประเทศไทยมีการให้ส่วนลดแก่ลูกค้าที่นำแก้วมาเอง 10 บาท และที่ผ่านมาได้ลดการใช้แก้วกระดาษ และแก้วพลาสติกไปแล้วกว่า 13 ล้านใบ

ไม่แน่ว่าในประเทศไทยก็อาจจะเกิดกระแสเดียวกันกับที่สหรัฐอเมริกาก็เป็นได้…

Source