“เซ็นทรัลเวิลด์” ยกเลิกลานเบียร์! แทนที่ด้วยลานต้นคริสต์มาสเต็มพื้นที่

CPN ประกาศเนรมิตลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นอาณาจักรต้นคริสต์มาสเต็มพื้นที่ แสดงว่าปีนี้จะไม่มีลานเบียร์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ย้ายโซนดนตรีไป GROOVE

ถ้าพูดถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ สิ่งที่หลายคนนึกถึงอันดับต้นๆ เลยก็คือ “ลานเบียร์” ซึ่งต้องบอกว่าลานเบียร์หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็ได้กลายเป็นเดสติเนชั่นของกลุ่มคนที่ต้องการสังสรรค์ช่วงปีใหม่ไปแล้วเช่นกัน

แต่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ในปีนี้จะเปลี่ยนไปไม่เหมือนปีก่อนๆ เพราะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าที่หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ปีนี้จะไม่มีลานเบียร์ โดยที่จะถูกแทนที่ด้วยลานต้นคริสต์มาสแบบเต็มพื้นที่แทน

CPN หรือเซ็นทรัลพัฒนาได้เนรมิตศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้กลายเป็นอาณาจักรคริสต์มาส (Christmas Kingdom) แบบเต็มพื้นที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ สร้างแลนด์มาร์คการฉลองเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ถึง 6 มกราคม 2563

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“เพื่อตอกย้ำความเป็น Center of Life ของศูนย์การค้า CPN ที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้ครบ มากกว่าการมาช้อปปิ้ง จึงมีการครีเอตอีเวนต์ให้มีความหลากหลายและ​สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากมายที่มาเยือนประเทศไทย โดยเซ็นทรัลเวิลด์ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คการจัดงานสำคัญของประเทศที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ปีนี้ได้ขยายพื้นที่ความสุขนี้ออกไปให้เต็มลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ให้ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา โดยจัดโซนการแสดงดนตรีสังสรรค์ไปที่โซน GROOVE เพื่อตอบรับความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคให้ครบทุกไลฟ์สไตล์”

เรียกว่าครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ CPN ยังไม่แน่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบถาวรหรือไม่ อาจจะต้องมีการปรับกลยุทธ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง แต่ก็สะท้อนให้เห็นถึงวงการค้าปลีกที่ต้องมีการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา การเปลี่ยนจากลานเบียร์เป็นลานต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ อาจจะเป็นแม็กเน็ตที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากขึ้นก็เป็นได้