THRobotics เปิดตัว “IQAir” เครื่องกรองอากาศระดับโลก ตั้งเป้าครองส่วนแบ่งตลาด 25% และเติบโต 100% ใน 5 ปี

THRobotics ผู้นำเข้า iRobot หุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านอัจฉริยะแบรนด์อันดับหนึ่งจากประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตอบรับกระแสมลพิษในเมือง เปิดตัว “IQAir” (ไอคิว แอร์) เครื่องกรองอากาศและเครื่องวัดคุณภาพอากาศประสิทธิภาพสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของเดียวกับแอปพลิเคชั่นวัดคุณภาพอากาศชื่อดัง AirVisual ที่ประชากรไทยติดตามมากกว่า 14 ล้านคน โดย IQAir มีทั้งสินค้าระดับ Mass Premium และ Premium ชูจุดเด่นกรองได้ละเอียดขั้นสูง อนุภาคเล็กกว่า PM 2.5 ได้ถึง 800 เท่า เจาะกลุ่มครอบครัว โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน ผู้ใช้รถยนต์ และคนรักสุขภาพทุกเพศทุกวัย ตั้งเป้าครองส่วนแบ่งตลาด 25% และเติบโต 100% ใน 5 ปี

ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ทีเอช โรโบติก จำกัด ผู้นำเข้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านอัจฉริยะ iRobot จากประเทศสหรัฐอเมริกา เผยว่า “ในปี 2018 “ประเทศไทย” ติดอันดับ ค่า PM 2.5 สูงเป็นอันดับที่ 23 ของโลก ซึ่งหากเปรียบเทียบกับกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศเรามี 10 เมืองที่ติดอันดับ 15 เมืองที่มีคุณภาพอากาศ PM 2.5 ในเกณฑ์ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด ล่าสุดบริษัทฯ จึงได้นำ “IQAir” แบรนด์เครื่องกรองอากาศ และเครื่องวัดคุณภาพอากาศประสิทธิภาพสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของเดียวกับแอปพลิเคชั่นวัดคุณภาพอากาศชื่อดังอย่าง AirVisual เข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย”

ม.ล.พลอยนภัส กล่าวต่อไปว่า “IQAir เป็นเครื่องกรองอากาศและเครื่องวัดคุณภาพอากาศประสิทธิภาพสูง ออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญและการผลิตที่ได้มาตรฐานที่ดีที่สุด โดยมีคุณสมบัติสำคัญ คือ แผ่นกรองมีความละเอียดที่ 0.003 ไมครอน สามารถกรองอนุภาคที่เล็กกว่า PM2.5 ได้ถึง 800 เท่า ดักจับไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคภัยใกล้ตัว ทั้งไข้หวัดใหญ่ โรค RSV (โรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ) โรคมือเท้าปาก แบคทีเรีย รวมถึงเชื้อรา นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันสารก่อภูมิแพ้ และ VOC สารเคมีรอบตัวเราที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ที่ระเหยมาจากเฟอร์นิเจอร์ สี และวอลเปเปอร์ มีเทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างภายในแบบสุญญากาศ ช่วยป้องกันอากาศรั่วไหลออกจากตัวเครื่อง ให้อากาศทั้งหมดไหลผ่านชั้นแผ่นกรองต่างๆ ก่อนปล่อยอากาศสะอาดออกมาสู่สภาพแวดล้อม”

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของ IQAir กลุ่มแรก คือ ครอบครัว ซึ่งจำเป็นต้องใช้เครื่องกรองอากาศในบ้านพักอาศัย และโรงพยาบาลซึ่งต้องการป้องกันเชื้อโรคต่างๆ รวมถึงสถานที่ ที่ต้องปลอดฝุ่นและเชื้อโรค เช่น สถาบันการศึกษา อาคารสำนักงาน โรงงาน ศูนย์บริการแบบปิด เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมด้วยอากาศที่สะอาดให้กับผู้ปฏิบัติงาน นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์คนเมืองที่เป็นผู้ใช้รถยนต์ เนื่องจากหลายคนตระหนักถึงปัญหาด้านคุณภาพอากาศในประเทศไทยที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย อีกทั้งคุณภาพอากาศยังมีแนวโน้มที่แย่ลงในทุกวัน IQAir จึงเข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคในเมืองไทย

“IQAir ถือเป็นสินค้าที่จัดอยู่ในกลุ่มประเภท Mass Premium และ Premium โดยสินค้าที่อยู่ในกลุ่ม Mass Premium ได้แก่ IQAir Atem Desk สำหรับใช้ในห้องนอน และโต๊ะทำงาน และ IQAir Atem Car เครื่องกรองอากาศภายในรถยนต์คุณภาพสูง สามารถดักจับ PM 2.5 และอนุภาคที่เล็กกว่าถึง 800 เท่า นอกจากนี้ ยังสามารถกรองเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา รวมถึงสารเคมีจากน้ำมันของรถที่อยู่บนท้องถนนได้เป็นอย่างดี โดยราคาของ IQAir Atem Desk และ IQAir Atem Car อยู่ที่ 26,900 บาท ส่วนสินค้าที่อยู่ในกลุ่ม Premium ได้แก่รุ่น IQAir HealthPro 100, 150, 250 และ GC Multi Gas โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 45,900 – 79,900 บาท”

THRobotics มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการให้บริการทั้งการขายและการบริการหลังการขาย โดยมีทีมงานที่พร้อมให้บริการด้านช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง และหาซื้อได้ง่ายทั้งทาง Online เช่น Facebook (IQAirThailand) , Instragram (IQAir.Thailand), Line@ (@IQAirThailand), รวมถึงเว็บไซต์ www.iqualityair.com และแอปพลิเคชั่น e-commerce ต่างๆเช่น Kingpower, Central, Robinson, His, Lazada, Shopee, JDcentral, Tohome, Homepro, .Life, Thaiware รวมถึงหน้าร้านกว่า 40 แห่ง อาทิ Central, Siam Paragon, The Mall, . Life, Homepro, PowerBuy, Modern Air, Gizman และ Habitech อีกทั้งยังมีทีมงานที่เน้นการขายให้หน่วยงานหรือองค์กร อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ เพื่อครอบคลุมการขายในทุกช่องทาง พร้อมทีมการตลาดที่เดินหน้าทำการตลาดที่เน้นในเรื่องแบรนด์และคุณภาพสินค้าที่ดีที่สุดในทุกช่องทาง

“ทั้งนี้ IQAir ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาด (market share) สินค้าจากกลุ่ม Premium และ Mass Premium จะสามารถครองตลาดที่ 25% ในปีแรก โดยจะเติบโตอีก 30% ในปีถัดไป และขยับเป็น 100% ภายใน 5 ปีข้างหน้า” บิ๊กบอส ทีเอช โรโบติก กล่าว

เกี่ยวกับ บริษัท ทีเอชโรโบติก จำกัด

บริษัท ทีเอช โรโบติก จำกัด เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้เครือชาริชโฮลดิ้ง โดย ทีเอช โรโบติก เป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย (Exclusive Distributor) ของสินค้านวัตกรรมล้ำสมัยหลากหลายแบรนด์ ที่สร้างความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน ทำให้ผู้บริโภคในเมืองไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น โดยในปี 2011 ทีเอช โรโบติก ได้นำเข้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านอัจฉริยะแบรนด์อันดับหนึ่งจากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ iRobot มาจัดจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งได้รับความไว้วางใจและตอบรับจากผู้บริโภคในเมืองไทยเป็นอย่างดี โดย iRobot เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของการดูแลความสะอาดภายในบ้าน ช่วยให้บ้านสะอาด ทำให้คุณและคนในครอบครัว มีเวลาของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น จากนั้นในปี 2016 บริษัทฯ ได้เริ่มนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องล้างแปรงแต่งหน้าและปั่นแห้งภายใน 30 วินาที เครื่องแรกของโลก ภายใต้แบรนด์ stylPro จากประเทศอังกฤษ นอกจากการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าได้ในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมใช้งานใหม่ได้ทันที ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบการแต่งหน้า พร้อมใช้เวลากับไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้มากขึ้น

และในปี 2019 บริษัทฯ ได้นำเข้า IQAir เครื่องฟอกอากาศและเครื่องวัดคุณภาพอากาศประสิทธิภาพสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

คุณสมบัติเพิ่มเติมของเครื่องกรองอากาศ และเครื่องวัดคุณภาพอากาศ IQAir

IQAir เครื่องฟอกอากาศและเครื่องวัดคุณภาพอากาศประสิทธิภาพสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์เจ้าของเดียวกับแอปพลิเคชั่นวัดอากาศชื่อดังอย่าง AirVisual เข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีคุณสมบัติ ดังนี้

  • Premax filter F8 ทำหน้าที่ในการกรองสำหรับความละเอียดระดับ 0.3 ไมครอน ซึ่งเล็กมากกว่า PM2.5 ถึง 8 เท่า

  • V5-Cell Advanced Gas & Odor Control แผ่นกรองที่มีน้ำหนักมากถึง 2,500 กรัม สามารถกรองกลิ่นและสารเคมีมากกว่าแผ่นกรองคาร์บอนทั่วไปได้ถึง 5 เท่า เนื่องจากน้ำหนักของแผ่นกรองคาร์บอนที่มีในตลาดปัจจุบันมีน้ำหนักเฉลี่ยเพียง 500 กรัม ดังนั้น V5-Cell จึงอัดแน่นด้วยถ่านหินที่ขุดจากในเหมือง เพื่อคุณสมบัติพื้นผิวที่มีรูพรุนในการดูดซับกลิ่นมากกว่าการใช้คาร์บอนทั่วไป ที่ทำมาจากการเผาของกะลามะพร้าวอัดแน่น และยังเสริมด้วยอลูมิน่าเพื่อจัดการกับ VOC สารระเหยจากเคมีรอบตัวที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ที่ระเหยมาจากเฟอร์นิเจอร์ สีและวอลเปเปอร์

  • HyperHEPA H12/13 ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก IQAir มีความละเอียดมากกว่ามาตรฐานแผ่นกรอง HEPA โดยแผ่นกรอง HyperHEPA ให้ประสิทธิภาพการกรองที่ดีที่สุดถึง 0.003 ไมครอน ซึ่งสูงกว่าการกรองของเครื่องกรองในท้องตลาดปัจจุบันถึง 100 เท่า สามารถกรองอนุภาคที่เล็กกว่า PM2.5 ได้ถึง 800 เท่า ดักจับไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคภัยใกล้ตัว ทั้งไข้หวัดใหญ่ โรค RSV (โรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ) โรคมือเท้าปาก แบคทีเรีย รวมถึงเชื้อรา นอกจากนี้ IQAir ยังได้เลือกใช้เส้นใยแก้วพิเศษระดับไมโคร ซึ่งต่างจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ใช้ในตลาดทั่วไป เมื่อเทียบกับระบบการกรองทั่วไปในตลาดแล้ว แผ่นกรองทั้ง 3 ชั้นของ IQAir มีความหนาโดยรวมถึง 30 ซม. ซึ่งหนามากกว่าทั่วไปถึง 6 เท่า ทำให้มีประสิทธิภาพการกรองที่ดีกว่า และแผ่นกรองมีอายุการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 4 ปี รวมถึงมีหน้าจอแสดงผลบอกอายุการใช้งานของแผ่นกรอง

  • นอกจากนั้น ยังมีระบบ 3D UltraSeal โครงสร้างของตัวเครื่องที่ถูกออกแบบตามหลักการของวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ลมทั้งหมดที่เข้าไปในตัวเครื่องถูกผ่านแผ่นกรองทั้งหมด โดยไม่มีการรั่วไหล และยังช่วยลดเสียงของพัดลมในขณะใช้งานประมาณ 50%

  • สิ่งสำคัญคือมาตรฐานการผลิตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์และประเทศเยอรมนี จึงเป็นเครื่องกรองอากาศและเครื่องวัดคุณภาพอากาศประสิทธิภาพสูง ด้วยการใส่ใจในการออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญและการผลิตที่ได้มาตรฐานที่ดีที่สุด โดยมีการวัดคุณภาพให้ตรงตามมาตรฐานแบบเครื่องต่อเครื่อง เพื่อให้เครื่องกรองอากาศและเครื่องวัดคุณภาพอากาศทุกเครื่องที่ออกจากโรงงาน ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามมาตรฐานระดับสูงของ IQAir

  • เครื่องวัดคุณภาพอากาศ AirVisualPro ที่ใช้เซนเซอร์คุณภาพสูงทำงานร่วมกับระบบสมองกลอัจฉริยะ AI จึงทำให้เครื่องวัดคุณภาพอากาศของเราเป็นเครื่องที่ได้มาตรฐานที่ดีที่สุดและฉลาดที่สุด