“กะตะกรุ๊ป” เปิดประตูโรงแรมลำดับที่ 8 “ประมุกโก้ รีสอร์ท” ชูฝีมือบริหารทายาทรุ่น 2 เน้นความแตกต่าง ตอบโจทย์ตลาดยุคใหม่

“กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท” (Kata Group Resorts) ผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมในภาคใต้อย่างแท้จริงที่บริหารงานโดยคนไทยมากว่า 40 ปี ทุ่ม 1.8 พันล้านบาท เปิดโรงแรมแห่งที่ 8 ภายใต้ชื่อ “ประมุกโก้ รีสอร์ท” (Pamookkoo Resort) ส่งไม้ต่อการบริหารให้ทายาทรุ่นที่สอง ปั้นจุดหมายแห่งการพักผ่อนสไตล์ใหม่ เน้นเจาะตลาดคนไทยและครอบครัวรุ่นใหม่ คอนเซ็ปต์ “การผจญภัยในดินแดนประมุกโก้” (A New Adventure for All)

นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการบริหาร เครือกะตะกรุ๊ป รีสอร์ท เปิดเผยว่า ได้เปิดตัว “ประมุกโก้​ รีสอร์ท” โรงแรมใหม่ป้ายแดงในเครือฯ เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยงบลงทุนกว่า 1,750 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) โดยให้โอกาสแก่ “ปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย” หรือ “เบนซ์” บุตรชายซึ่งเป็นทายาทรุ่นที่สอง ขึ้นนำโปรเจคโรงแรมแห่งใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการโชว์ศักยภาพและวิสัยทัศน์ในการบริหารงานแบบฉบับคนรุ่นใหม่ เนรมิตเดสติเนชั่นที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครสำหรับครอบครัว มั่นใจดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดปี

ประมุกโก้ รีสอร์ท โรงแรมระดับ 4 ดาวพร้อมบริการแบบครบวงจร เน้นกลุ่มครอบครัวและกลุ่มเพื่อนด้วยกิจกรรมที่สนุกสุดเหวี่ยง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาดกะตะ หาดที่มีชื่อเสียงระดับโลก รายล้อมด้วยร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งนับเป็นทำเลศักยภาพแห่งหนึ่งของเกาะภูเก็ต โดดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสีเอิร์ธโทนธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เมโสโปเตเมีย” แหล่งอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ดินแดนลึกลับที่มีความสนุกสนานและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นซ่อนเร้นอยู่ทุกมุม พร้อม“คิดส์ เวิลด์” สิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมอัดแน่นที่ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน คู่รัก รวมถึงกลุ่มองค์กร ด้วยพื้นที่จัดประชุมหลากหลายรูปแบบ

ภายในรีสอร์ทให้บริการห้องพักถึง 512 ห้อง มีให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ ดีลักซ์, ดีลักซ์ พรีเมี่ยม, แฟมมิลี่, และสวีท ขนาดตั้งแต่ 32.8 – 77 ตารางเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และมีระเบียงส่วนตัวขนาดกว้างขวางทุกห้อง พื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ทเป็นไฮไลท์ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติให้มาใช้บริการ ซึ่งประกอบด้วย “ประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล” (Pamookkoo Adventure Pool) สระว่ายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์ขนาดใหญ่ 2 สระที่เชื่อมต่อกันตรงใจกลางรีสอร์ท มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ รูปร่างเสมือนทางเข้าสู่ป้อมปราการโบราณ สูงเท่ากับตึก 4 ชั้น และมีโซนสระน้ำสำหรับเด็กเล็กอีก 2 สระ สระว่ายน้ำมีคอนเซ็ปอินเทอแร็คชั่น (Interaction) คือเน้นให้ครอบครัวได้นั่งและคุยกันทุกมุม มีบ้านน้ำและสไลเดอร์เล็กเพื่อความปลอดภัยและเหมาะสมกับทุกครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหารให้บริการถึง 3 แห่ง รวมถึง “คิดส์ เวิลด์” ขนาด 135 ตารางเมตร ที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต และ “ฟิตรูม” สำหรับคนรักสุขภาพที่ครบครันด้วยเครื่องออกกำลัง

ประมุกโก้ รีสอร์ท ยังตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าองค์กรด้วยพื้นที่การจัดประชุม สัมมนา หรือกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย ประกอบด้วยห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่หลากสีสัน “Pamookkoo Pamookkaa” รองรับได้สูงสุดถึง 1,100 คน ห้อง “Geology” รองรับได้มากถึง 230 คน ห้อง “Zoology” สำหรับ 200 คน และห้อง “Forrest” ห้องประชุมขนาดเล็กสำหรับ 30 คน

ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000 – 4,000 บาทต่อคืน (ในช่วงโปรโมชั่น) เน้นกลุ่มผู้เข้าพักครอบครัวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ สแกนดิเนเวีย รัสเซีย จีน รวมไปถึงครอบครัวชาวอินเดีย ซึ่งถือเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจในปีนี้ โดยคาดว่า จะมีอัตราการเข้าพักช่วงเปิดตัว ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของปีสูงถึง 90 – 95% โดยมุ่งทำการตลาดจองตรง (Direct) ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม และจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะอีกด้วย

นายปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในเครือกะตะกรุ๊ป รีสอร์ท กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นและยินดีต้อนรับ ทุก ๆ ท่านเข้าสู่ดินแดน “ประมุกโก้ รีสอร์ท” โรงแรมที่แปลกไปจากโรงแรมอื่นของกะตะกรุ๊ป ด้วยคอนเซ็ปท์ที่มาแรงและมีเป้าหมายคือต้องการให้ผู้เข้าพักได้หลีกหนีจากโลกภายนอกและมีความสนุกที่สุด ซึ่งเป็นโอกาสที่ได้บริหารงานต่อจากพ่อ และสร้างสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร

นอกจากนั้น เรายังเชื่อมั่นว่า ศักยภาพการท่องเที่ยวของภูเก็ตยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากอัตราการเข้าพัก (Occupancy) 70-90% ตลอดทั้งปี ประกอบกับทำเลที่ดี มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่รุดหน้า อาทิ การขยายตัวของแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกใหม่ ๆ การขยายตัวของสนามบินนานาชาติภูเก็ต และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในจังหวัดภูเก็ตมากมาย”​ ปริยวิศว์กล่าว

ปัจจุบัน กะตะกรุ๊ป มีโรงแรมและรีสอร์ที่เปิดให้บริการแล้วทั้งสิ้น 8 แห่ง ประกอบด้วย บียอนด์ รีสอร์ท กะรน (Beyond Resort Karon) จังหวัดภูเก็ต, บียอน รีสอร์ท เขาหลัก (Beyond Resort Khaolak) จังหวัดพังงา สองรีสอร์ทริมชายหาดที่ให้บริการระดับลักซัวรี่สำหรับผู้เข้าพัก 18 ปีขึ้นไป บียอน รีสอร์ท กระบี่ (Beyond Resort Krabi) จังหวัดกระบี่, บียอนด์ รีสอร์ต กะตะ (Beyond Resort Kata ) หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต สำหรับกลุ่มครอบครัว, บิยอนด์ ป่าตอง (Beyond Patong) หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต, ภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phuket Orchid Resort & Spa) หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต, โนโวเทล สมุย รีสอร์ท เฉวง บีช กานดาบุรี (Novotel Samui Resort Chaweng Beach Kandaburi) ตั้งอยู่บนหาดเฉวงเกาะสมุย และรีสอร์ทล่าสุดลำดับที่ 8 ในเครือฯ คือ ประมุกโก้ รีสอร์ท (Pamookkoo Resort)  หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ตั้งเป้าขยายธุรกิจบนทำเลชายฝั่งอันดามัน อีก 1 – 2 แห่ง ให้บริการห้องพักทั้งหมดรวมกับที่มีอยู่เดิม เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 2,000 ห้อง ภายใน 3 – 5  ปี บนทำเลติดทะเลอันดามันที่สวยงาม อาทิ ในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ โดยปริยวิศว์ให้ความเห็นเพิ่มเติมด้านการขยายตัวของโรงแรมในปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูงมากบนเกาะภูเก็ตว่า มั่นใจว่าไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของแบรนด์โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป เพราะสามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ทุกเซ็กเมนต์ และมีจุดเด่นที่แตกต่าง ทำให้เป็นโอกาสที่จะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเก่า รวมถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย ทั้งนี้จะทยอยปรับปรุงแต่ละโรงแรมให้ร่วมสมัยภายใน 3 ปีอีกด้วย