‘ดุสิตธานี’ ผนึกพันธมิตรระดับโลกรุกธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิดให้บริการ ‘เรียล ฟู้ดส์’ สาขาแรกในประเทศไทย ก่อนเดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศ

บริษัท ดุสิตฟู้ดส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย ได้เข้าร่วมลงทุนในสัดส่วน 51:49 กับกลุ่มเรียล ฟู้ดส์ (Real Foods Group) ของแอฟริกาใต้ ในการจัดตั้งบริษัท ดุสิต เรียล ฟู้ดส์ จำกัด ที่จะนำร้านอาหารแนวสุขภาพแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Kauai (คาวายอิ) จากแอฟริกาใต้ขยายสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้ชื่อ “เรียล ฟู้ดส์” โดยเปิดตัวให้บริการสาขาแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่เวอร์จิน แอคทีฟ ฟิตเนส คลับ 101

นายเจตน์ โศภิษฐ์พงศธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดุสิต ฟู้ดส์ จำกัด เปิดเผยว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่มีนโยบายในการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ (Healthy) โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ (Natural) ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมี (Organic) และผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนเกษตรกรและชุมชนพื้นถิ่น (Supporting farmers and local communities)  ซึ่งที่ผ่านมา ดุสิต ฟู้ดส์ ได้เข้าลงทุนในโรงงานผลิตอาหารส่วนต้นน้ำ ผ่านบริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (NRF) นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ “ของไทย” ที่เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติและปลอดสารเคมี ดังนั้น การผนึกความร่วมมือกับกลุ่มเรียล ฟู้ดส์ แอฟริกาใต้ ในการเปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพแบรนด์ “เรียล ฟู้ดส์” ในเวอร์จิน แอคทีฟ ฟิตเนส จึงเป็นการตอบโจทย์อาหารเพื่อสุขภาพ (Healthy) เพื่อคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

“เป็นเรื่องที่ยินดีมากสำหรับการขยายธุรกิจอาหารของดุสิต ฟู้ดส์ ที่ได้พันธมิตรที่เข้มแข็งอย่างกลุ่มเรียล ฟู้ดส์ ซึ่งมีประสบการณ์และความชำนาญเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพมาอย่างยาวนาน ขณะที่ เวอร์จิน แอคทีฟ ซึ่งเป็นผู้บริหาร “เวอร์จิน ฟิตเนส” ในประเทศไทย มีความโดดเด่นด้านการออกกำลังกายสำหรับคนรักสุขภาพเช่นกัน ส่วนดุสิต ฟู้ดส์ เรามีไลฟ์สไตล์ด้านอาหารที่ชัดเจน ดังนั้น จึงเชื่อว่า ความร่วมมือดังกล่าวจะสร้างแบรนด์ของดุสิต ฟู้ดส์ ให้แข็งแกร่ง และเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น” กรรมการผู้จัดการ ดุสิต ฟู้ดส์ กล่าว

ทั้งนี้ อาหารเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ Kauai ก่อตั้งขึ้นโดย มร. ดีน โควาร์สกี ซีอีโอ กลุ่มเรียล ฟู้ดส์ เมื่อ 23 ปีที่แล้ว โดยให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพปีละ 7.3 ล้านมื้อใน 164 สาขาทั่วแอฟริกาใต้และเนเธอร์แลนด์ แบรนด์ดังกล่าวได้สร้างตัวเองในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านสุขภาพด้วยเมนูสมูทตี้ สลัด และอื่นๆ อีกมากกว่า 100 รายการ รวมถึงการเลือกวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางโภชนาการด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอทางเลือกในการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพอย่างสะดวกสบาย พร้อมๆ กับสร้างการเติบโตของธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพอย่างยั่งยืน

สำหรับสาขาแรกในประเทศไทย ซึ่งจะใช้ชื่อแบรนด์ “เรียล ฟู้ดส์” ในการทำตลาดนั้น จะตั้งอยู่ที่เวอร์จิน แอคทีฟ ฟิตเนส คลับ 101 ซึ่งอยู่ภายในโครงการ ทรู ดิจิทัล พาร์ค 101 บนถนนสุขุมวิท ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสปุณณวิถีและอุดมสุข สะดวกกับการเดินทาง และยังมีแผนการที่จะวางจำหน่ายสินค้าในอีก 6 สาขา ของเวอร์จิน แอคทีฟ พร้อมมองหาโอกาสในการขยายสาขาไปยังพื้นที่ค้าปลีกอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้สามารถเข้าถึงอาหารที่ดี มีประโยชน์กับสุขภาพและสะดวก ไม่ว่าจะรับประทานที่ร้านหรือระหว่างการเดินทาง โดยประมาณ 30% ของเมนูได้รับการปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองรสนิยมของคนไทย รวมถึงยังมีการเพิ่มรายการใหม่ เช่น สลัดโซบะ สมูทตี้ชาเขียวมัทฉะลาเต้เย็น ชานมไทย กาแฟเย็น ขณะเมนูหลักและเป็นเมนูเริ่มต้นของ Kauai เช่น Princess Wrap และ Strawberry Stinger ก็จะนำมาวางจำหน่ายใน “เรียล ฟู้ดส์” ประเทศไทยด้วย

“พฤติกรรมการบริโภคทั่วโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เนื่องจากผู้บริโภคมองหาทางเลือกอาหารเพื่อสุขภาพที่เป็นธรรมชาติ โดยที่ราคาต้องไม่สูงเกินไป และผู้บริโภคต้องได้รับความสะดวกสบาย ซึ่งเราเชื่อว่า “เรียล ฟู้ดส์” จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดย “เรียล ฟู้ดส์” จะสร้างความแตกต่างจากร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพและผู้ผลิตอื่นๆ ในตลาดไทย ด้วยการนำเสนอรายการเมนูที่มีความรับผิดชอบต่อสุขภาพของผู้บริโภค  ครอบคลุมถึงอาหารมังสวิรัติ ทั้งนี้ นอกจากการทำตลาดในประเทศไทยแล้ว เรายังได้รับสิทธิ์เป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์หลักของ “เรียล ฟู้ดส์” ในการขยายสาขาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายที่จะขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ผ่านเครือข่ายโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเพื่อแนะนำ “เรียล ฟู้ดส์” ในตลาดใหม่ๆ ทั่วโลกอีกด้วย” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดุสิต ฟู้ดส์ กล่าว

ด้าน มร. ดีน โควาร์สกี ผู้บริหารกลุ่มเรียล ฟู้ดส์ กล่าวว่า ธุรกิจของกลุ่มเรียล ฟู้ดส์ เริ่มต้นจากความใส่ใจในสุขภาพ เพราะการรับประทานอาหารที่ดีเป็นกุญแจสำคัญสำหรับชีวิตที่ดี ดังนั้น กลุ่มเรียล ฟู้ดส์ จึงมุ่งมั่นที่จะทำอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณค่าและอร่อย โดยเน้นผลิตผลจากธรรมชาติที่แท้จริงและจัดหาวัตถุดิบอย่างมีความรับผิดชอบ

“อาหารของเราจะปลอดจากจีเอ็มโอหรือการตัดแต่งพันธุกรรม เป็นอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ในระดับที่ต่ำ และหลีกเลี่ยงสารเติมแต่ง สารกันบูด สารแต่งสี หรือสารแต่งกลิ่นรส ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการจัดหาวัตถุดิบอย่างมีความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค เราทำให้การกินอาหารเพื่อสุขภาพ มีทั้งความอร่อย ง่าย และสะดวก ซึ่งความร่วมมือใหม่ของเราในประเทศไทยแสดงให้เห็นว่า กลุ่มเรียล ฟู้ดส์ กำลังบรรลุพันธกิจในการนำเสนอทางเลือกด้านสุขภาพและสุขภาพให้กับผู้บริโภคทั่วโลก โดยร้านค้าของเราให้บริการทั้งอาหารแบบสั่งกลับบ้านและให้บริการมื้อเที่ยงที่ร้าน” มร.โควาร์สกี กล่าว