“เกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด” ควง “ธนาคารกสิกรไทย” คว้า Best of Film รางวัลใหญ่จากงาน Adman Awards and Symposium2019 พร้อมรางวัลอื่นเกือบ 10 รางวัล ตอกย้ำปรัชญา Famously Effective ที่ทุกงานต้อง “ปัง” และ “ขาย” ได้

นางคณพร ฮัทชิสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด จำกัด เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำของไทย กล่าวว่า “จากรางวัลที่ได้รับจากเวที Adman Awards and Symposium 2019 ถือเป็นการตอกย้ำจุดแข็งของเกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด ในการนำความคิดสร้างสรรค์เพื่อแก้ไขปัญหาทางธุรกิจของลูกค้าหรือ Creativity solve business problem โดยไม่จำกัดแค่เพียงงานครีเอทีฟ แต่ครอบคลุมไปถึงการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การบริหารงานลูกค้า และโปรดักชั่น ซึ่งทุกงานที่ผ่านมาของเกรย์เอ็นเจ นูไนเต็ด ได้พิสูจน์เห็นแล้วว่า ทุกงานของเราต้องปังและขายของได้ ตามปรัชญาของเราที่ว่า Famously Effective”

สำหรับปีนี้ เกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด สามารถคว้ามาได้ทั้งสิ้น 8 รางวัล ได้แก่

 • ผลงาน FACE/OFF จากธนาคารกสิกรไทย
  1. Best ในประเภท Film – online Film
  2. Gold Award ในประเภท Entertainment
  3. Silver Award ในประเภท Viral film
  4. Bronze Award ในประเภท Digital and social – online Film
  5. Bronze Award ในประเภท Film craft – Direction
 • ผลงาน FACE/LIFT จากธนาคารกสิกรไทย คว้า Bronze Award ในประเภท Public Relations Plan
 • ผลงาน The Mission Non-Stoppable จากซาบีน่า คว้า Silver Award ในประเภท Film
 • ผลงาน The Walking UNDead จาก Chame คว้า Silver Award ในประเภท Film เช่นเดียวกัน

สำหรับผลงาน FACE/OFF ก่อนหน้านี้ คว้ามาได้ 2 รางวัลจากหมวด Film จากเวที Cannes Lions 2019 ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยแนวคิดของโฆษณาชิ้นนี้ต้องการสื่อสารให้กับผู้ใช้งานแอป KPLUS ที่มีอยู่จำนวนกว่า 10 ล้านคน ที่กำลังต้องถูกอัพเดท และปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ดีขึ้น และมีฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ ดังนั้น โฆษณา FACE/OFF จึงเข้ามาสื่อสารว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับ ถึงหน้าตาเราจะเปลี่ยนไป แต่ถ้าความจริงใจ เข้าใจเหมือนเดิมหรือดีขึ้น ผู้ใช้ควรเปิดใจรับมัน

จากผลงาน FACE/OFF มียอดชมถึง 10 ล้านวิวภายในวันแรกของการลอนช์ และรวมยอดชมได้กว่า 60 ล้านวิวใน 4 เดือน ยอดไลค์กว่า 80,000 ไลค์ ที่สำคัญกว่านั้น สามารถนำไปสู่ยอดดาวน์โหลดแอปใหม่ได้ถึง 2 ล้านดาวน์โหลด และสามารถนำผู้ใช้ที่ไม่แอ็คทีฟที่มีจำนวนกว่า 1.2 ล้านรายมาแอคทีฟได้ ทั้งยังนำมาซึ่งความรู้สึกที่ดีต่อธนาคารเจ้าของแอปอีกด้วย