“เกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด” ควง “ธนาคารกสิกรไทย” คว้า Best of Film รางวัลใหญ่จากงาน Adman Awards and Symposium2019 พร้อมรางวัลอื่นเกือบ 10 รางวัล ตอกย้ำปรัชญา Famously Effective ที่ทุกงานต้อง “ปัง” และ “ขาย” ได้

0
76

นางคณพร ฮัทชิสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด จำกัด เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำของไทย กล่าวว่า “จากรางวัลที่ได้รับจากเวที Adman Awards and Symposium 2019 ถือเป็นการตอกย้ำจุดแข็งของเกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด ในการนำความคิดสร้างสรรค์เพื่อแก้ไขปัญหาทางธุรกิจของลูกค้าหรือ Creativity solve business problem โดยไม่จำกัดแค่เพียงงานครีเอทีฟ แต่ครอบคลุมไปถึงการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การบริหารงานลูกค้า และโปรดักชั่น ซึ่งทุกงานที่ผ่านมาของเกรย์เอ็นเจ นูไนเต็ด ได้พิสูจน์เห็นแล้วว่า ทุกงานของเราต้องปังและขายของได้ ตามปรัชญาของเราที่ว่า Famously Effective”

สำหรับปีนี้ เกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด สามารถคว้ามาได้ทั้งสิ้น 8 รางวัล ได้แก่

 • ผลงาน FACE/OFF จากธนาคารกสิกรไทย
  1. Best ในประเภท Film – online Film
  2. Gold Award ในประเภท Entertainment
  3. Silver Award ในประเภท Viral film
  4. Bronze Award ในประเภท Digital and social – online Film
  5. Bronze Award ในประเภท Film craft – Direction
 • ผลงาน FACE/LIFT จากธนาคารกสิกรไทย คว้า Bronze Award ในประเภท Public Relations Plan
 • ผลงาน The Mission Non-Stoppable จากซาบีน่า คว้า Silver Award ในประเภท Film
 • ผลงาน The Walking UNDead จาก Chame คว้า Silver Award ในประเภท Film เช่นเดียวกัน

สำหรับผลงาน FACE/OFF ก่อนหน้านี้ คว้ามาได้ 2 รางวัลจากหมวด Film จากเวที Cannes Lions 2019 ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยแนวคิดของโฆษณาชิ้นนี้ต้องการสื่อสารให้กับผู้ใช้งานแอป KPLUS ที่มีอยู่จำนวนกว่า 10 ล้านคน ที่กำลังต้องถูกอัพเดท และปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ดีขึ้น และมีฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ ดังนั้น โฆษณา FACE/OFF จึงเข้ามาสื่อสารว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับ ถึงหน้าตาเราจะเปลี่ยนไป แต่ถ้าความจริงใจ เข้าใจเหมือนเดิมหรือดีขึ้น ผู้ใช้ควรเปิดใจรับมัน

จากผลงาน FACE/OFF มียอดชมถึง 10 ล้านวิวภายในวันแรกของการลอนช์ และรวมยอดชมได้กว่า 60 ล้านวิวใน 4 เดือน ยอดไลค์กว่า 80,000 ไลค์ ที่สำคัญกว่านั้น สามารถนำไปสู่ยอดดาวน์โหลดแอปใหม่ได้ถึง 2 ล้านดาวน์โหลด และสามารถนำผู้ใช้ที่ไม่แอ็คทีฟที่มีจำนวนกว่า 1.2 ล้านรายมาแอคทีฟได้ ทั้งยังนำมาซึ่งความรู้สึกที่ดีต่อธนาคารเจ้าของแอปอีกด้วย