เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ร่วมกับสำนักข่าวบีบีซี จัดทำรายการ “Made on Earth” เผยแพร่เรื่องราวการค้าระดับโลก

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) ร่วมกับฝ่ายการค้าระหว่างประเทศ สำนักข่าวบีบีซี ประกาศความร่วมมือจัดทำรายการ “Made on Earth” เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับเครือข่ายต่าง ๆ ทางการค้าระดับโลก และการปรับตัวของธุรกิจการขนส่ง เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก  เนื้อหาของรายการเผยถึงช่วงเวลาสำคัญ เช่น การขนย้ายสินค้าทั่วโลก และเทรนด์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของสินค้าอุปโภคบริโภค 8 ประเภท ได้แก่ เครื่องเทศ กระดาษ กาแฟ ดอกไม้ วิสกี้ กระเป๋า จักรยาน และเซมิคอน  ดักเตอร์ โดยผู้ชมจะได้เห็นกระบวนการเชื่อมโยงการขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภคไปทั่วโลก ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของซัพพลายเชน อย่างเช่น เกษตรกรชาวเคนย่าไปร้านขายดอกไม้ในสหราชอาณาจักร, พนักงานกลั่นเบียร์ที่สกอตแลนด์ไปพบผู้จัดการบาร์ในประเทศจีน เป็นต้น

การร่วมมือกันในครั้งนี้ ทำให้เฟดเอ็กซ์กลายเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการทีวีและดิจิตัลของบีบีซี  ซึ่งมีผู้ชมติดตามมากกว่า 100 ล้านคนทุกสัปดาห์  รวมถึงในเว็บไซต์ของบีบีซี ที่มีคนเข้าชมมากกว่า 95 ล้านคนในแต่ละเดือน นอกจากนี้ เพื่อขยายฐานผู้ชมให้มากขึ้น รายการนี้จะมีคำบรรยายใต้ภาพเป็นภาษาต่าง ๆ ตามประเทศที่ บีบีซีออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็น บีบีซีแอฟริกา บีบีซีบราซิล บีบีซีจีน บีบีซีสเปน และบีบีซีญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้ชมจากหลากหลายชาติสามารถติดตามชมได้อย่างเต็มอรรถรส

นอกจากนี้ บีบีซียังได้จัดตั้งดิจิตอลฮับ BBC.com/madeonearth ขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือนี้ โดยฮับจะช่วยนำเสนอบทความ ลิงค์สำหรับตอนต่างๆ ของ BBC Reel ซึ่งเป็นวีดีโอสตรีมมิ่งที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะโดยบีบีซี รวมถึงซีรี่ย์อีกมากมายจากหนังชุด BBC StoryWorks, โฆษณาบางชิ้นจากฝ่ายการตลาดของ BBC Global News ซึ่งสามารถรับชมได้บน BBC World News และทางโซเชียลมีเดียบางช่องทางของบีบีซี โดยซีรี่ย์จะเริ่มฉากครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และจะฉายอย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มของบีบีซีเพื่อให้ผู้ชมสามารถติดตามเรื่องราวได้อย่างต่อเนื่อง

ฌอน โอ ฮาร่า รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่าย StoryWorks & Advertising กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้รังสรรค์ผลงานระดับโลกในครั้งนี้ร่วมกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ซึ่งถือเป็นการยกระดับแพลตฟอร์มของบีบีซีทั่วโลก ทั้งในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ และต่างประเทศ เพื่อมอบคอนเทนต์ที่มีสาระความรู้ น่าติดตาม และกระตุ้นให้เกิดการคิดต่อยอดแก่ผู้ชม การร่วมกันครั้งนี้

บรี แคร์รี รองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร บริษัท เฟดเอ็กซ์ กล่าวว่า “งานของเราคือการค้าระดับโลก การร่วมมือกับบีบีซีครั้งนี้จะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับนักธุรกิจ บริษัทผู้ผลิต และเครื่องอุปโภคบริโภคทั่วโลก และช่วยให้เห็นถึงโอกาสทางการค้าที่ยังมีอยู่อีกมาก การเล่าเรื่องที่น่าสนใจและความสามารถในการเข้าถึงผู้คนทั่วโลกของบีบีซีจะทำให้มั่นใจได้ว่าเรื่องราวการค้าระหว่างประเทศจะส่งถึงผู้ชมทั่วโลก”

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถชมสารคดีได้ที่: http://www.bbc.com/future/bespoke/made-on-earth/