รู้จัก Dear Tummy ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งใหม่ของ ICONSIAM

Dear Tummy ซูเปอร์มาร์เก็ต และสเปเชียลตี้สโตร์สำหรับคนรักอาหารแห่งใหม่ เป็นอีกแม็กเน็ตของไอคอนสยามที่จะมาเติมเรื่องไลฟ์สไตล์อาหารการกินให้แน่นขึ้น

Dear Tummy คือใคร

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Dear Tummy ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นด้านอาหารการกินแห่งใหม่ เริ่มเปิดสาขาแรกที่ “ไอคอนสยาม”

Dear Tummy มีมูลค่าการลงทุนรวม 200 ล้านบาท เกิดจากการร่วมทุนกันระหว่าง บริษัท กูร์เมต์ เอเซีย จำกัด และ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด บนพื้นที่โครงการกว่า 2,000 ตารางเมตร

โดยแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ ได้แก่ พื้นที่ Grocery และพื้นที่ Grocerant ประกอบไปด้วย 7 ร้าน Specialty stores ที่มีผลิตภัณฑ์ และเมนูอาหารที่แตกต่างโดย Food Artisans ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่มานำเสนอเมนูอาหาร เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรักอาหาร

ลักขณา นะวิโรจน์ ประธานกรรมการ เดียร์ทัมมี่ กล่าวว่า

“แรงบันดาลใจในการสร้าง Dear Tummy เกิดจากความหลงใหลในการเสาะแสวงหาเพื่อการสร้างสรรค์อาหาร ยุคนี้ผู้บริโภคมีความต้องการที่เปลี่ยนไป ต้องการอาหารที่เรียล มาจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้มากขึ้น สิ่งที่สำคัญสำหรับอาหารไม่เพียงแค่เรื่องของรสชาติเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของสุขภาพ แหล่งที่มา และผู้บริโภคก็มีความชื่นชอบในอาหารและรสชาติในหลากหลายแง่มุมมากขึ้น”

Dear Tummy จึงวางจุดยืนเป็นไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่มีอาหารในราคาที่เข้าถึงได้ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง มีวัตถุดิบที่นำเสนอผ่านร้านแต่ละร้านที่เฉพาะทาง

โดยที่ 7 ร้านสเปเชียลตี้สโตร์ ได้แก่ Flying Pig ไส้กรอกหมู, Taberna พาสต้า พิซซ่า สดใหม่สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน, Fiskebar อาหารทะเล, Shrimp Shack กุ้งสดเสิร์ฟพร้อมซอสหลากหลาย, Klong San Poultry Market ไก่ย่างเตาถ่าน Josper เครื่องย่างไก่แห่งแรกในเอเชีย และ M•M (Marble Marvellous) เนื้อจากหลากหลายประเทศ

ดึงเทคโนโลยีประกอบอาหาร และชำระเงิน

ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของ Dear Tummy คือการนำเทคโนโลยีการประกอบอาหารที่ใช้เป็นแห่งแรกในเอเชีย มีการใช้อุปกรณ์เครื่องครัวที่ทันสมัย เช่น ร้าน Klong San Poultry Market เป็นที่แรกในเอเชียที่ได้นำเข้า “เตาย่างไก่” แบรนด์โจสเปอร์ (Josper Rotisserie Grill) ความพิเศษของเตาเครื่องนี้ คือ การใช้ถ่านจากไม้ที่ดีที่สุด และเทคโนโลยีขั้นสูงของรอบหมุนในการย่างไก่ ทำให้ได้ไก่ย่างที่มีเนื้อนุ่ม กรอบนอก ฉ่ำใน

นอกจากนี้ Dear Tummy ยังเป็นพันธมิตรกับธนาคารกสิกรไทย ในการจ่ายสินค้ารูปแบบใหม่ที่สะดวกสบาย ด้วยการนำ “Auto-Cash Machine” หรือ “เครื่องจ่ายเงินอัตโนมัติ” เข้ามาอยู่ในทุกร้าน

เซย์โนถุงพลาสติก!

ที่ Dear Tummy ประกาศงดใช้ถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวในการบรรจุสินค้าโดยเด็ดขาด ลูกค้าสามารถนำถุงผ้ามาใส่สินค้าหรือสามารถเลือกซื้อ “ถุงพลาสติกชีวภาพ” (Bio-Compostable Bag) ที่ผลิตจากพืชที่มีคุณสมบัติในการสลายตัวได้ทางชีวภาพ

โดยถุงพลาสติกชีวภาพนี้มีฉลาก GC Compostable ซึ่งเป็นฉลากยืนยันวัตถุดิบที่บ่งบอกว่าสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของผู้ประกอบการนั้นๆ ผลิตขึ้นจากเม็ดพลาสติกที่สลายตัวได้ทางชีวภาพ