MINT ได้รับรางวัล BEST SET SUSTAINABILITY AWARDS ประจำปี 2562 และ OUTSTANDING DEAL OF THE YEAR ประจำปี 2562

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (“MINT”) มีความยินดีที่จะประกาศว่าบริษัทได้รับรางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านความยั่งยืนยอดเยี่ยมประจำปี 2562ต่อเนื่องกันเป็นปีที่2และได้รับการคัดเลือกเข้ากลุ่ม Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2562ซึ่งจัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต่อเนื่องกันเป็นปีที่5นอกจากนี้ MINT ยังได้รับรางวัลOutstanding Deal of the Year ประจำปี 2562จากการเข้าซื้อเอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป

MINT ได้รับรางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านความยั่งยืนยอดเยี่ยมประจำปี 2562โดยการคัดเลือกจากบริษัทจดทะเบียนที่มีมูลค่าตามราคาตลาดมากกว่า 100,000 ล้านบาท โดยรางวัลดังกล่าวสะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความเป็นเลิศของ MINT ในการกำกับดูแลกิจการและการพัฒนาอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ MINT ยังคงเป็นสมาชิกในกลุ่ม Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2562โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยบริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นในด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ (ESG) รางวัลด้านความยั่งยืนทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงการยอมรับต่อมาตรฐานที่ดีของบริษัทในด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ

MINT เป็นหนึ่งในสองผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และได้รับรางวัลOutstanding Deal of the Year ประจำปี 2562จากการเข้าซื้อเอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ปโดยรางวัลดังกล่าวมอบให้กับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อตลาดทุน ในด้านนวัตกรรมทางการเงิน การระดมทุน และการควบรวมกิจการในช่วงปีที่ผ่านมาซึ่งรางวัลดังกล่าวได้รับการพิจารณาโดยนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ นักลงทุนสถาบัน คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอิสระ โดยเกณฑ์การพิจารณารางวัล ได้แก่ 1) การริเริ่ม สร้างสรรค์ต่ออุตสาหกรรม/ธุรกิจ/ตลาดทุน (Creativity):ธุรกรรมที่ใช้เครื่องมือทางการเงิน ซึ่งเป็นการริเริ่มแนวทางหรือเป็นนวัตกรรมต่อตลาดทุน2) ความสำคัญเชิงกลยุทธ์ ต่อองค์กรที่สร้างสรรค์ธุรกรรม (StrategicMovement): ธุรกรรมที่สร้างมูลค่าทางธุรกิจและเพิ่มความสามารถทางการแข่งขัน3)การสร้างผลกระทบต่อตลาดทุน ตลาดการเงินและเศรษฐกิจในภาพรวม (PositiveImpact):ธุรกรรมที่สนับสนุนการพัฒนาตลาดทุนและเศรษฐกิจของประเทศและ 4) การเปิดเผยข้อมูล (Governance):ธุรกรรมที่มีความโปร่งใสในการเปิดเผยข้อมูลแก่ผู้มีส่วนได้เสีย

นายวิลเลี่ยม เอ็ลล์วู๊ด ไฮเน็ค ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของ MINT กล่าวว่า “บริษัทรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกครั้งสำหรับความมุ่งมั่นของบริษัทในการดำเนินธุรกิจด้วยแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนและมาตรฐานในการดำเนินธุรกิจที่สูง บริษัทจะยังคงมุ่งมั่นต่อวิสัยทัศน์ทางด้านความยั่งยืน ซึ่งเป็นพื้นฐานของความสำเร็จของบริษัท และผลักดันธุรกิจด้วยทีมงานผู้บริหารที่มีคุณภาพการดำเนินงานที่เป็นเลิศ และความรับผิดชอบอย่างสูงต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม”

“บริษัทมีความยินดีที่ได้รับรางวัลจากการเข้าลงทุนในเอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ปอีกรางวัลหนึ่งเราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการยกระดับมาตรฐานตลาดทุนไทยและสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งเป็นหนึ่งในสัดส่วนที่ใหญ่ที่สุดของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของประเทศไทย โดยรางวัลดังกล่าวเป็นเครื่องยืนยันถึงความพยายามของบริษัทในการเข้าทำธุรกรรมเชิงกลยุทธ์ ซึ่งช่วยสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อผู้มีส่วนได้เสียของบริษัท” นายดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ MINT และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไมเนอร์ โฮเทลส์กล่าว

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (MINT) เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจระดับสากล โดยประกอบ 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ MINT ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในรูปแบบเป็นเจ้าของเอง บริหารจัดการ และร่วมลงทุน โดยมีโรงแรมและเซอร์วิส สวีท ทั้งสิ้น 529 แห่ง ภายใต้เครื่องหมายการค้าอนันตรา, อวานี, โอ๊คส์, ทิโวลี, เอ็นเอช คอลเลคชั่น, เอ็นเอชโฮเทลส์, นาว, เอเลวาน่า, แมริออท, โฟร์ซีซั่นส์, เซ็นต์ รีจิส, เรดิสัน บลู และโรงแรมในกลุ่มไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนลใน 55ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา คาบสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ MINT เป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารกว่า 2,200 สาขา ใน 26 ประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้าเดอะ พิซซ่า คอมปะนี, เดอะ คอฟฟี่ คลับ, ริเวอร์ไซด์,เบนิฮานา,ไทย เอ็กซ์เพรส, บอนชอน, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เลอร์, แดรี่ ควีนและเบอร์เกอร์ คิงอีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์และรับจ้างผลิต ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ภายใต้เครื่องหมายการค้าอเนลโล่, โบเดิ้ม, บอสสินี่, บรูคส์ บราเธอร์ส, ชาร์ล แอนด์ คีธ, เอสปรี, เอแตม, โจเซฟ โจเซฟ, โอวีเอส, แรทลีย์,สโกมาดิ, สวิลลิ่ง เจ. เอ. เฮ็งเคิลส์และไมเนอร์ สมาร์ท คิดส์ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minor.com