“โซดาสิงห์” เปิดตัวแคมเปญ “ไปให้สุดอย่าหยุดซ่า” ดึง “โต้ง ทูพี” เป็นพรีเซนเตอร์ ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

“โซดาสิงห์” ตอกย้ำความแข็งแกร่งของคอนเซ็ปต์แบรนด์ “ทุกหยดซ่า…โซดาสิงห์” เปิดแคมเปญ “ไปให้สุดอย่างหยุดซ่า” พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ “โต้ง – ทูพี” แร็ปเปอร์สุดซ่าของเมืองไทย เป็นตัวแทนของความซ่าสุดเหมือนโซดาสิงห์ กระจายนำทัพศิลปินชื่อดัง จัดคอนเสิร์ต  “ซ่า Day by Soda Singha” หลายจุดทั่วประเทศ ตอกย้ำความซ่าโซดาสิงห์ พร้อมสร้างแบรนด์เป็นแรงบันดาลใจ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ในการเจาะกลุ่มเป้าหมายรุ่นใหม่ โซดาสิงห์ ยังใช้การสื่อสารผ่าน  มิวสิคมาร์เก็ตติ้งโดยในปีนี้เดินหน้าจัดคอนเสิร์ต “ซ่า Day by Soda Singha” ทั่วประเทศ เพื่อสร้างประสบการณ์ระหว่างผู้บริโภคกับแบรนด์มากขึ้น ให้ได้สัมผัสความซ่าอย่างแท้จริง รวมถึงเป็นการสร้างและช่วยเพิ่มเอนเกจเมนท์ไปยังกลุ่มเป้าหมายแบบใกล้ชิดต้องการขับเคลื่อนโดยการสร้างตลาดโซดาให้เติบโตมากขึ้น จากการขยายฐานสู่คนรุ่นใหม่และสร้างสรรค์การดื่มโซดาในรูปแบบใหม่ แผนธุรกิจระยะ 3-5 ปีข้างหน้านี้ ยังคงเน้นสื่อสารในเรื่องของการตอกย้ำความซ่า บวกกับการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภค โดยใช้ความซ่าของโซดาสิงห์ไปผูกกับชีวิตของคนให้ชัดเจนขึ้น เหมือนกับแบรนด์โซดาสิงห์ที่ไม่เคยหยุดซ่า และนำเสนอกิจกรรมใหม่ๆ

“อีกทั้ง เลือกใช้พรีเซนเตอร์ที่มีคาแร็กเตอร์สอดคล้องกับแบรนด์และช่วยเสริมภาพลักษณ์ความซ่าให้โซดาสิงห์ โดยเปิดตัว “โต้ง – พิทวัส พฤกษกิจ”หรือ โต้ง-ทูพี แร็ปเปอร์สุดซ่าชื่อดังของเมืองไทยมาเป็น “พรีเซนเตอร์” ของแบรนด์เนื่องจากมีคาแร็กเตอร์สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ด้านความ “ซ่า” รวมถึงสามารถเป็นตัวแทน “คนรุ่นใหม่”​ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่โซดาสิงห์ ต้องการเข้าถึงมากขึ้นซึ่งก่อนหน้านี้  โต้ง ทูพี  ได้แจ้งเกิดบนเวทีเวทีการประกวด Soda Singha Battle Of The Year ประเภท MC (Microphone Controller) Rapper และสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2006 และ 2007 ดังนั้น โต้ง จึงถือเป็นตัวแทนของความซ่าสุด เหมือนโซดาสิงห์ เพราะ “ถ้าจะแร็พ..ต้องไปให้สุด” เมื่อเห็นแนวเพลงฮิปฮอปคือ ความฝัน จึงเลือกจะทำตามฝันอย่างเข้มข้นและไปให้สุดและก้าวมาเป็นศิลปินแร็ปเปอร์แถวหน้าของเมืองไทยในปัจจุบันขณะเดียวกันโต้ง ทูพี ยังช่วยขยายฐานกลุ่มเป้าหมายให้โซดาสิงห์เข้าถึงคนรุ่นใหม่อายุ 20 -30ปีมากขึ้นด้วย”

ส่วนด้านการสื่อสารการตลาด มีการปล่อยภาพยนตร์โฆษณาชื่อ “ไม่หยุด”ซิ้งเกิ้ลเพลงชื่อ (CAN’T STOP WON’T STOP) ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความซ่าแบบสุดๆ และไม่คิดจะหยุดซ่า และใช้สื่อหลากหลายแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ เช่น Facebook, Instagram, Twitter, YouTube รวมถึงการใช้สื่อสนับสนุนต่างๆ ทั้งสื่อโฆษณากลางแจ้ง สื่อโฆษณาเคลื่อนที่ สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า ด้านการกระจายสินค้าโซดาสิงห์เข้าถึงทุกจุดความต้องการของลูกค้าในวงกว้าง ผ่านช่องทางออฟพรีมิส เช่น ร้านค้าทั่วไป, ห้างค้าปลีกสมัยใหม่และช่องทางออนพรีมิส เช่น สถานบันเทิง ผับ บาร์ต่างๆ

สำหรับภาพรวมตลาดเครื่องดื่มโซดา มีมูลค่าประมาณ 15,000 ล้านบาท โดยโซดาสิงห์ มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 91%และยังมีเป้าหมายของการทำกิจกรรมการตลาดต่างๆ ของโซดาสิงห์ ตอกย้ำการทำให้แบรนด์อยู่ในใจของผู้บริโภคในระยะยาวมากกว่า (Top of Mind Brand) เพราะเมื่อมีสินค้าที่ดีแบรนด์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภค และมีกิจกรรมที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ก็จะอยู่กับโซดาสิงห์ต่อไป