ซีอาร์จี จับแบรนด์อาหารจีนเปิด “เกาลูน”เสริมพอร์ต ส่งตรงความอร่อยจาก ไดนาสตี้ ร้านอาหารระดับตำนานจากเซ็นทารา

  • เน้นกลยุทธ์ด้านโลเคชั่นขยายสาขาไปตามโรงพยาบาลและอาคารสำนักงานต่างๆตอบโจทย์ความต้องการและการใช้ชีวิตประจำวันของลูกค้า
  • สร้างจุดขายให้สินค้าด้วยรสชาติและเมนูที่แตกต่างตามแบบฉบับของห้องอาหารไดนาสตี้
  • เพิ่มช่องทางการขายผ่านบริการเดลิเวอรี่ และแอพพลิเคชั่นFoodHunt

ซีอาร์จี (CRG) เปิดแบรนด์ใหม่ “เกาลูน (Kowlune)” ร้านอาหารจีนต้นตำรับจากแดนมังกร สูตรลับเฉพาะสไตล์กวางตุ้ง หรูหราระดับภัตตาคาร ในราคาที่เข้าถึงง่าย ภายใต้คอนเซปต์ ราคาย่อมเยาว์ เข้าถึงง่าย ทานได้ทุกวัน เป็นอาหารจีนแบบ Grab and Go เน้นเมนูซาลาเปา ซุป ติ่มซำขนมหวานและเครื่องดื่มโดยลูกค้าสามารถซื้อทานได้ทันที

คุณธนพลธรรพสิทธิ์ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ(Mr. TanapolnTunpasit -Senior Vice President Operations) บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ ซีอาร์จีเปิดเผยถึงแบรนด์ “เกาลูน (Kowlune)” ว่า ด้วยมูลค่าตลาดอาหารในประเทศไทยโดยรวม อยู่ที่กว่า 410,000ล้านบาทต่อปี(ที่มา ศูนย์วิจัยกสิกรไทย) โดยปี 2019คาดว่าสัดส่วนอาหารประเภทอาหารจีน มีอยู่กว่า 4 พันล้านบาท และจะเติบโตตามเศรษฐกิจเรามองเห็นโอกาสการเติบโตโดยเฉพาะอาหารประเภทซาลาเปา ติ่มซำ ซุป ทีมีราคาต่ำกว่า 100 บาท ยังเป็นช่องว่างการตลาดที่น่าสนใจให้เข้ามาแข่งขัน เนื่องจากเป็นอาหารที่ลูกค้าคุ้นเคย สามารถทานรองท้องได้ในทุกช่วงเวลา ตั้งแต่มื้อเช้า- ค่ำ

โดยแบรนด์ เกาลูน ถูกพัฒนามาจากห้องอาหารจีนไดนาสตี้  โดยเชฟชาวฮ่องกง Mr. KongsunSae – Liang (ก้องซุ่น แซ่เลี่ยง) ผู้มากประสบการณ์ในแวดวงอาหารจีนทั้งไทยและต่างประเทศการันตีฝีมือจากการเป็นเชฟในโรงแรมชั้นนำเซ็นทารา แกรนด์ มายาวนานหลายทศวรรษด้วยความอร่อยระดับตำนาน และด้วยความตั้งใจที่จะให้ เกาลูน เป็นอาหารจีนต้นตำรับสำหรับทุกคนกับหลากหลายเมนูสุดพิเศษที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา ที่มีความหอม มัน อัดแน่นด้วยไส้ไข่เค็มลาวาเข้มข้น เสิร์ฟร้อน สดใหม่ ทุกครั้งที่ได้ทาน ซุปข้นเสฉวน รสชาติกลมกล่อมไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำ ซุป และขนมหวานอีกมากมายรูปแบบร้านเป็นคีออส (Kiosk) แล้วแต่โลเคชั่น เพื่อให้สามารถเข้าไปในโลเคชั่นที่เป็นแลนด์มาร์กของแต่ละกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเหมาะสำหรับที่จะเปิดในบริเวณที่มีผู้คนสัญจรหนาแน่น แบ่งเป็นร้านคีออส ขนาดใหญ่ (ประมาณ 25– 30 ตร.ม.)เหมาะกับพื้นที่บริการในโรงพยาบาลต่างๆ  และร้านคีออส ขนาดเล็กใช้พื้นที่ไม่มากนัก (ประมาณ 20 ตร.ม.)ตามอาคารสำนักงานต่าง ๆ โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ ชั้น1 โรงพยาบาลรามาธิบดี อาคารศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ดึงรูปแบบของรถราง (Tram) มาใช้ในการออกแบบเพื่อให้สะท้อนถึงความเป็นเกาลูนที่จะพาคุณไปสัมผัสรสชาติสุดพิเศษได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของการตั้งเป้าเปิดสาขา เฟสแรกเล็งเปิดในทำเลศักยภาพใจกลางเมือง โดยจะเน้นพื้นที่ในโรงพยาบาล และอาคารสำนักงานซึ่งในปีแรกมีแผนเปิดจำนวน6 สาขา และเป้าหมายในอีก 3-5 ปีข้างหน้า คือสามารถกระจายสาขาเพื่อมอบประสบการณ์ความอร่อยให้กับลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ก่อนที่จะขยายสู่ระบบขายแฟรนไชส์ โดยตั้งเป้าเปิดสาขาแตะถึง 100 สาขาภายใน 5 ปี และสามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 1,200 ลบ.

สำหรับแผนการตลาดของการทำแบรนด์ เน้นการสื่อสารผ่าน Core Product เน้นเมนูซิกเนเจอร์ เพื่อสร้างการรับรู้ตลอดจนเน้นการสร้างความพึงพอใจในให้กับลูกค้าด้วยการเสริมบริการเดลิเวอรี่ สั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่น FoodHuntรวมถึงจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่ระดับ Key Food Aggregator ทั้ง Grab Food, Line Man และ Food Pandaพร้อมเล็งขยายพันธมิตรเพิ่มขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมกับการทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้เกิดการบอกต่อในรสชาติและความประทับใจ