เอ.เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิกจับมือ Cell Research Corporation สิงคโปร์จัดงาน “The Latest Advances in Aesthetics & Cosmeceuticals” เปิดตัวCalecim®

เอ.เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิกบริษัทผู้นำด้านเวชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและสุขภาพ และ Cell Research Corporationบริษัทวิจัยระดับโลกจากประเทศสิงคโปร์ ร่วมกันจัดงาน “The Latest Advances in Aesthetics & Cosmeceuticals”เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Calecim®สุดยอดนวัตกรรมเพื่อฟื้นฟูผิวหลังทำเลเซอร์ผิวหนัง ที่มีส่วนประกอบหลักจาก ”สารสกัดจากเยื่อหุ้มสายสะดือกวางแดง”ที่ใช้เวลาค้นคว้าวิจัยมากกว่า 15 ปี โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสหรัฐอเมริกา ดร.มิทเชล โกลแมนที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติด้านการทำวิจัยเกี่ยวกับเครื่องเลเซอร์ผิวหนังประเภทต่างๆ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางทั้งด้านผิวหนังและศัลยศาสตร์ความงาม มาบรรยายพิเศษให้กับแพทย์จากโรงพยาบาลและคลินิกชื่อดังจากทั่วประเทศไทยกว่า 70 คน
ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

มร. ทอม เบอร์ซิงเกอร์กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ. เมนารินี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “งาน “The Latest Advances in Aesthetics & Cosmeceuticals”นี้ เราร่วมมือกับ Cell Research Corporationบริษัทวิจัยระดับโลกจากประเทศสิงคโปร์จัดขึ้นเพื่ออัพเดทนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆด้านความความ และเป็นการยกระดับมาตรฐานวงการความงามให้กับประเทศไทย โดยมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์Calecim®ที่มีส่วนประกอบหลักจาก ”สารสกัดจากเยื่อหุ้มสายสะดือกวางแดง”มีความเข้มข้นของโปรตีน Growth Factors ที่มาจากเยื่อหุ้มสายสะดือของกวางที่พึ่งคลอดโดยใช้วิธีเพาะเลี้ยงเซลล์สายสะดือกวางแดงในห้องแลปเพื่อเก็บเอาโปรตีน growth factors ที่ผลิตได้ในปริมาณสูง และโปรตีนที่ผลิตขึ้นโดยมีสัดส่วนที่เหมาะสมตามธรรมชาติของเซลล์ในการส่งสัญญาณและการรักษาฟื้นฟูผิวเป็นสเต็มเซลล์ที่เด็กที่สุดถ้าเทียบกับสเต็มเซลล์อื่นๆที่ถูกนำมาใช้ ซึ่งใช้เวลาค้นคว้าวิจัยมามากกว่า 15 ปี ถึงจะได้สารสกัดจากสเต็มเซลล์ตัวนี้ออกมา มีประสิทธิภาพไม่ใช่แค่ต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องมลภาวะ แต่ว่ามีสารที่ทำให้ผิวเด็กลง ดูอ่อนกว่าวัยซึ่งนอกจากจะช่วยในด้านการฟื้นฟูผิวประจำวันในสูตรครีมบำรุงผิวธรรมดาที่มีความเข้มข้นของสเต็มเซลล์ 50%, สูตรที่มีความเข้มข้นของสเต็มเซลล์ 40% สำหรับผิวที่ต้องการความชุ่มชื้น ยังมีสูตรเซรั่มที่มีความเข้มข้นของสเต็มเซลล์สูงถึง80% ที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับการทำเลเซอร์ผิวหนังเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นช่วยลดอาการบวมแดงหลังทำเลเซอร์ และฟื้นฟูผิวหน้าให้กับผู้ที่ทำเลเซอร์ได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย ซึ่งเราจะจัดจำหน่ายในสถานพยาบาลสามารถซื้อได้จากคลินิกและโรงพยาบาลชั้นนำเท่านั้น โดยมีแพทย์คอยแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนโดยงานนี้เราได้เชิญ ดร.มิทเชล โกลแมน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนังและศัลยศาสตร์ความงาม จากประเทศสหรัฐอเมริกามีชื่อเสียงระดับนานาชาติด้านการทำวิจัยเกี่ยวกับเครื่องเลเซอร์ผิวหนังประเภทต่างๆมาบรรยายพิเศษให้กับแพทย์จากโรงพยาบาลและคลินิกชื่อดังจากทั่วประเทศไทยกว่า 70 คน พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้และอัพเดทนวัตกรรม เทคโนโลยีต่างๆในด้านการดูแลฟื้นฟูผิวหลังการทำเลเซอร์และเป็นการยกระดับมาตรฐานวงการความงามให้กับประเทศไทยตอบรับตลาดธุรกิจความงามของประเทศไทยที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตรามากกว่า 10% ต่อปี”

ด้าน ดร.มิทเชล โกลแมน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนังและศัลยศาสตร์ความงาม จากประเทศสหรัฐอเมริกามีชื่อเสียงระดับนานาชาติด้านการทำวิจัยเกี่ยวกับเครื่องเลเซอร์ผิวหนังประเภทต่างๆ กล่าวว่า “จากประสบการณ์กว่า 35 ปีที่ได้เดินทางไปให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมความงามให้กับโรงพยาบาล หรือบริษัทต่างๆมาทั่วโลกนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมที่สุดตลอดกาล คือเรื่องของการชะลอวัยและฟื้นฟูผิว ซึ่งไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่สนใจ แต่ผู้ชายก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เพราะทุกคนต้องการให้ตัวเองดูดีขึ้น ซึ่งการเดินทางมาบรรยายที่ประเทศไทยในครั้งนี้ หัวข้อหลักๆก็จะเป็นเรื่องของ ภาวะของผิวแก่ผลจากการลดลงของเซลล์ต้นกำเนิด โดยเซลล์ทุกชนิดในร่างกายจะมีการผลิตโปรตีนเพื่อส่งสัญญาณระหว่างกันและกัน โดยโปรตีนที่ผลิตจากเซลล์ต้นกำเนิดจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณเพื่อให้เกิดการรักษาและฟื้นฟูเซลล์ให้ปกติแข็งแรง ปริมาณเซลล์ต้นกำเนิดในผิวหนังนั้นจะมีปริมาณน้อยมากแต่ก็จะเพียงพอเมื่อเรายังอายุน้อย แต่ว่าเมื่อคนอายุมากขึ้นจำนวนเซลล์ต้นกำเนิดที่ทำงานได้มีน้อยลงและผลิตโปรตีนส่งสัญญาณได้น้อยลง การรักษาฟื้นฟูผิวก็จะลดลงตามไปด้วยทำให้เกิดภาวะของผิวแก่ (1) ชั้นผิวบางลง ลักษณะรูปหน้า contour เปลี่ยน (2) ความยืดหยุ่นของผิวลดลงเนื่องจากโครงสร้างอิลาสตินน้อย ผิวหย่อนคล้อย (3) การผลัดของผิวชั้นนอกเป็นไปได้ช้า ผิวกลายเป็นผิวที่มีริ้วรอยและจุดด่างดำ สะสมมากขึ้นซึ่งการจะฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์ที่ดีที่สุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีน Growth Factors ความเข้มข้นสูงและเป็นโปรตีนที่ผลิตขึ้นโดยมีสัดส่วนที่เหมาะสมตามธรรมชาติของเซลล์ในการส่งสัญญาณและการรักษาฟื้นฟูผิว ซึ่งถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีน Growth Factors ที่มีความเข้มข้นจะสามารถทำให้การผลัดของผิวชั้นนอกกลับมาเป็นไปตามปกติ ช่วยผลัดผิวที่เสื่อมสภาพเพิ่มการสร้างสารต่างๆของผิว ทำให้ผิวเติมเต็มขึ้น เพิ่มการสร้างอิลาสติน ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นกระชับ ส่วนในแง่ของการนำมาใช้ร่วมกับการทำเลเซอร์ผิวหนังนั้น ถือว่าตอบโจทย์มาก จากการศึกษาที่ได้ทดลองนำผลิตภัณฑ์ Calecim®ไปใช้จริงกับคนไข้ที่อเมริกา พบว่านอกจากจะช่วยลดอาการบวมแดง และผลกระทบต่างๆหลังทำเลเซอร์แล้ว โปรตีน Growth Factors ความเข้มข้นสูงยังช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำเลเซอร์ให้ได้ผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย”

เกี่ยวกับ เมนารินี กรุ๊ป

เมนารินี กรุ๊ป เป็นบริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติอิตาลี เป็นบริษัทใหญ่อันดับ 12 ในยุโรปจาก 5,255 บริษัท และอันดับที่ 36 ในโลกจากบริษัททั้งหมด 20,862 แห่ง ด้วยรายได้กว่า 3.5 พันล้านยูโร และพนักงานกว่า 16,700 คน เมนารินี กรุ๊ป ดำเนินการตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 2 ข้อมาโดยตลอด นั่นคือ การวิจัย และ การทำให้เป็นสากล บริษัทดำเนินธุรกิจในขอบข่ายการรักษาที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับโรคหัวใจ โรคระบบทางเดินอาหาร โรคระบบหายใจ/ยาปฏิชีวนะ โรคเบาหวาน ยาแก้อักเสบ/ยาระงับปวด เมนารินี กรุ๊ป มีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งทั่วทั้งยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกากลางและอเมริกาใต้ โดยมีโรงงานผลิต 16 แห่ง และศูนย์วิจัยและพัฒนา 6 แห่ง ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเมนารินีวางจำหน่ายใน 136 ประเทศทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.menarini.com