Daito Trust ยักษ์ใหญ่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่น จับมือจัสโคประกาศร่วมทุนกว่า 74 ล้านเหรียญสหรัฐ เตรียมรุกตลาดโคเวิร์กกิ้งในญี่ปุ่น

Daito Trust Construction Co., Ltd. (“Daito Trust”) บริษัทก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น ประกาศร่วมทุน 50 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 1,500 ล้านบาทกับบริษัท JustCo Holdings Pte. Ltd. (“JustCo”) นอกจากนี้ Daito Trust ยังเตรียมอัดฉีดเม็ดเงินอีก 2.65 พันล้านเยนหรือคิดเป็น 24 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อจัดตั้งกิจการร่วมค้า (the “Joint Venture”) ในการก่อสร้างและดำเนินธุรกิจให้บริการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นในประเทศญี่ปุ่น

บริษัท JustCo DK (Japan) Co., Ltd. จะเป็นกิจการร่วมค้าที่มีสัดส่วนในการร่วมทุน 51% จาก Daito Trust และ 49%จากจัสโค

การจัดตั้งกิจการร่วมค้ากับจัสโค ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของ Daito Trust ที่จะพัฒนาผสานธุรกิจแนวไลฟ์สไตล์ให้เข้ากับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบปล่อยเช่า พร้อมไปกับการขยายสาขาของจัสโคไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อตอบรับความต้องการในการใช้พื้นที่ทำงานในเอเชียของสมาชิก และรองรับการเติบโตของจัสโคในอนาคต ความร่วมมือกันนี้จะช่วยยกระดับศักยภาพของจัสโคในการจัดการพื้นที่ทำงาน ผสานเทคโนโลยีสำหรับการใช้งาน รวมไปถึงการบริหารจัดการกลุ่มสมาชิกที่รวมกันเป็นชุมชนทางธุรกิจ ผนวกเข้ากับความรู้ความเข้าใจตลาดอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่นในเชิงลึกของ Daito Trust เหล่านี้คือที่มาของการผนึกกำลังกันในครั้งนี้

จัสโคเดินหน้าเติบโตบนเส้นทางธุรกิจอย่างยั่งยืน

ในเดือนพฤษภาคม 2561 จัสโคได้รับเงินลงทุนมูลค่าสูงถึง177 ล้านเหรียญสหรัฐจากกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติสิงคโปร์ และ Frasers Property Limited  ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายประเทศ ทำให้จัสโคสามารถเปิดตัวโคเวิร์คกิ้งใหม่ได้มากถึง 14 สาขาในสองเมืองใหญ่ ทำให้ปัจจุบันจัสโคมีสาขารวมเกือบถึง 40 แห่งใน 8 เมือง ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผู้นำให้บริการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นสัญชาติเอเชียเพียงเจ้าเดียวที่มีสาขาในหลายเมืองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของจัสโคที่มุ่งมั่น “สร้างการทำงานให้ดีขึ้น” และเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับสมาชิก จัสโคสร้างความแตกต่างด้วยการผนวกเทคโนโลยีทางด้านกายภาพกับดิจิทัลเพื่อสร้างโซลูชั่นด้านพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นนำไปสู่การมอบบริการที่ดีกว่าให้กับสมาชิกของจัสโค

การที่จัสโคและกิจการร่วมค้าในครั้งนี้ได้รับเงินร่วมทุนจาก Daito Trust เพิ่มอีก 74 ล้านเหรียญสหรัฐผนวกกับเงินทุนหมุนเวียนที่เป็นบวกจากสาขาที่มีผลประกอบการดี ทำให้จัสโคเดินหน้าเติบโตและได้รับประโยชน์จากตลาดพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นอย่างต่อเนื่อง

จัสโคเตรียมรุกตลาดญี่ปุ่น ซึ่งมีนัยสำคัญต่อเครือข่ายสาขาของจัสโค

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของภูมิภาคเอเชียจากตัวเลขจีดีพี ถือเป็นตลาดหนึ่งที่สำคัญกับสมาชิกจำนวนมากของจัสโค ความต้องการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นในเมืองหลักๆ ของญี่ปุ่นอย่างโตเกียวมีเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ การขยายสาขาไปยังญี่ปุ่นก็เพื่อช่วยต่อยอดทางธุรกิจให้กับสมาชิก และทำให้มีสาขารวมใน 8 ประเทศเพิ่มจาก ออสเตรเลีย จีน อินโดนีเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และประเทศไทย ทำให้จัสโคตอบรับความต้องการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้นและเติบโตต่อเนื่อง

จัสโคมุ่งสู่ความสำเร็จในญี่ปุ่น

การเข้าใจความแตกต่างของแต่ละตลาดมีความสำคัญต่อความสำเร็จของจัสโค และจัสโคคาดหวังว่าการร่วมมือกับDaito Trust จะทำให้สามารถตีตลาดในญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็วพร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการมอบโซลูชั่นสู่ตลาดท้องถิ่นและสรรหาโปรแกรมที่เหมาะสมกับสมาชิกและธุรกิจต่างๆ ในญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์เดียวกันกับตลาดอื่นๆ ของจัสโคที่สร้างทีมงานจากคนในท้องถิ่น ทั้งจัสโค และ Daito Trust ต่างเล็งเห็นภารกิจร่วมกันในการพัฒนาธุรกิจพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นให้เกิดผลสำเร็จในประเทศญี่ปุ่น การลงทุนในจัสโคและการจัดตั้งกิจการร่วมค้านี้จะทำให้ Daito Trust ตระหนักถึงกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจให้เช่าแบบเดิมสู่บริษัทที่ให้การสนับสนุนด้านไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมากขึ้น

Daito Trust เป็นบริษัทก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในญี่ปุ่น ให้คำปรึกษาด้านการซื้อขายในธุรกิจที่อยู่อาศัยแบบปล่อยเช่า รวมถึงการออกแบบ ก่อสร้าง การจัดหาผู้เช่า รวมไปถึงการบริหารจัดการอาคารแบบครบวงจร ที่มียอดขายและผลกำไรเติบโตอย่างต่อเนื่องในรอบ 11 ปีที่ผ่านมา การันตีด้วยยอดขายสุทธิทะลุ1.5 หมื่นล้านเยนและผลกำไรสุทธิ90 พันล้านเยนในปีภาษีคิดสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2562 ทั้งนี้Daito Trust ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในตลาด มีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง พร้อมความเชี่ยวชาญในตลาด และศักยภาพในงานออกแบบ และก่อสร้าง รวมไปถึงการมีเครือข่ายกับนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ทำให้การจับมือกันนี้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

นาย Katsuma Kobayashiประธานและผู้อำนวยการ (ซีอีโอ) ของ Daito Trust กล่าวว่า “กลุ่มบริษัทของเราประสบความสำเร็จและเติบโตในฐานะบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจที่อยู่อาศัยแบบปล่อยเช่า และได้ริเริ่มแผนห้าปีโดยนับจากปี 2562 นี้ ภายใต้สโลแกน ‘มุ่งมั่นสู่การเป็นบริษัทที่ผู้ถือผลประโยชน์วางใจให้ร่วมสร้างฝันและอนาคต นำไปสู่การเติบโตแบบยั่งยืน’ กลุ่มบริษัทของเราต้องการเป็นบริษัทที่สนับสนุนด้านไลฟ์สไตล์ที่ผนวกเข้ากับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สร้างความมั่นคงให้ธุรกิจหลัก และเพิ่มส่วนแบ่งในตลาด ทั้งนี้ ธุรกิจพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นถือเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักที่สำคัญของธุรกิจการปล่อยเช่า และเราเชื่อว่าการร่วมมือกับจัสโคจะทำให้เราก้าวไปข้างหน้า”

นาย คง วัน ซิง ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จัสโค กล่าวว่า “การร่วมทุนของDaito Trust คือพันธะสัญญาที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นในระยะยาวรวมไปถึงการเติบโตที่ยั่งยืนและการเป็นผู้นำในธุรกิจของจัสโคในเอเชีย สัดส่วนของโอกาสในตลาดญี่ปุ่นนั้นจะมีความสำคัญมากต่อการเติบโตในภาพรวมของจัสโค ญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญของเรา ทั้งนี้เรามั่นใจในการร่วมทุนกับ Daito Trust ที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานในญี่ปุ่น โดยได้รับความไว้วางใจและมีความเชี่ยวชาญในตลาด นอกจากนี้แล้ว ธรรมาภิบาลที่แข็งแกร่งและความรอบคอบด้านการเงินของจัสโคยังเป็นสองปัจจัยหลักที่ทำให้ธุรกิจของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จัสโคมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในเอเชียแปซิฟิก และตั้งเป้าหมายใหม่ในการเพิ่มสาขาเพื่อมอบพื้นที่ทำงานแบบโคเวิร์กกิ้งให้ได้กว่าสามล้านตารางฟุตในปี2564”

เกี่ยวกับ Daito Trust

Daito Trust เป็นบริษัทก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์​ ก่อตั้งในปี2516และมีสำนักงานใหญ่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น บริการให้คำปรึกษาด้านการซื้อขายในธุรกิจที่อยู่อาศัยแบบปล่อยเช่า รวมถึงการออกแบบ ก่อสร้าง การจัดหาผู้เช่า รวมไปถึงการบริหารจัดการอาคารแบบครบวงจร นั่งแท่นอันดับหนึ่งในด้านการเป็นตัวแทนจัดหา 9 ปีซ้อน  ด้านการจัดสรรที่อยู่อาศัย 11 ปีซ้อน และด้านการให้เช่าที่อยู่อาศัย 23 ปีซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสากรรมปล่อยเช่าที่อยู่อาศัยDaito Trust ครองตำแหน่งในการเป็นผู้นำด้วยตัวเลขที่อยู่อาศัยกว่า 1.1 ล้านแห่ง หลังจากประสบความสำเร็จในด้านการขายและสร้างผลกำไรอย่างต่อเนื่องถึง11 ปีซ้อนในปีภาษีคิดสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2562 บริษัทได้ริเริ่มแผนห้าปีภายใต้การนำของ ซีอีโอ Kobayashi นับจากปีนี้เป็นต้นไปเพื่อเดินหน้าความสำเร็จในด้านยอดขายและผลกำไรขึ้นสู่ปีที่ 12

ดูข้อมูลเพิ่มเติม https://www.eheya.net/en/index.html

เกี่ยวกับจัสโค

จัสโคเป็นผู้นำให้บริการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นระดับชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก ก่อตั้งในปี 2554 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เราคือผู้สร้างเทรนด์และนิยามใหม่ของการทำงานแบบร่วมกัน คอมมิวนิตี้ของจัสโคเชื่อมต่อกับผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ และบริษัทต่างๆ เข้าด้วยกัน เพราะลูกค้าคือหัวใจสำคัญของเรา เราจึงจัดงานสร้างเครือข่าย และสรรหาพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เพื่อให้สมาชิกและพันธมิตรได้เชื่อมต่อ เข้าถึง และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เรามุ่งมั่นที่จะมอบไมตรีจิตและการบริการแบบจัสโคเพื่อให้สมาชิกได้รับความสะดวกสบายและทำงานได้อย่างราบรื่น

เราช่วยให้การทำงานดีขึ้น ด้วยการปฏิวัติวิถีการทำงาน และสร้างคอมมิวนิตี้ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยทางเลือกที่ยืดหยุ่น โอกาสใหม่ๆ และประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม

เว็บไซต์: https://www.justcoglobal.com/

เฟซบุค: https://www.facebook.com/JustCoGlobal/

ลิงค์อิน: https://sg.linkedin.com/company/justco

อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/justcoglobal

สาขาของจัสโคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สิงคโปร์ จีน (เซี่ยงไฮ้) อินโดนีเซีย (จาการ์ต้า)
1. 6 Raffles Quay

2. 20 Collyer Quay

3. 51 Bras Basah Road

4. 120 Robinson Road

5. Asia Square Tower 2

6. AXA Tower

7. China Square Central

(Opening in Q1 2020)

8. MacDonald House

9. Manulife Tower

10. Marina One (East Tower)

11. Marina One (West Tower)

12. Marina Square

13. Ocean Financial Centre

(Verizon Innovation

Community)

14. Samsung Hub (L12)

15. Samsung Hub (L25)

16. UIC Building

17. Westgate Tower

Bangkok, Thailand

1. LL Land Tower (Opening

in Q1 2020)

2. Raffles City Changning

3. Wheelock Square

 

1. AIA Central

2. Sequis Tower

3. The Plaza

 

ไทย (กรุงเทพฯ) เกาหลีใต้ (โซล) ออสเตรเลีย (เมลเบิร์น)
1. AIA Sathorn Tower

2. Capital Tower, All

Seasons Place

3. SamyanMitrtown

 

1. Ferrum Tower

2. Seoul Finance Centre

3. JustCo Tower

4. The Pinnacle Gangnam

 

1. 15 William Street

2. 276 Flinders Street

3. 447 Collins Street

(Opening in Q2 2020)

 

ออสเตรเลีย (ซิดนีย์) ไต้หวัน (ไทเป)
1. 60 Margaret Street

2. 175 Pitt Street

 

1. Hung Tai Financial Plaza

2. MinshengJianguo

3. Dian Shih (Opening in Q1

2020)