ดิอาจิโอต่อยอดความสำเร็จแคมเปญ Join The Pact เข้าสู่ปี 2 จับมือแกรมมี่ โกลด์ส่งเพลงและ MV สนุกๆ “สร่าง” โดยเปาวลี รณรงค์เมาไม่ขับ ช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด  หรือ DMHT ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม ต่อยอดความสำเร็จโครงการ Join The Pact เป็นปีที่ 2 ร่วมกับแกรมมี่ โกลด์ ส่งบทเพลงและ MV “สร่าง” ในจังหวะสนุกๆ จากนักร้องลูกทุ่งสาวทันสมัย เปาวลี พรพิมล ฟีเจอร์ริ่งกับลำเพลิน วงศกร ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยการเมาไม่ขับ สร้างความตระหนักผ่านการกระตุ้นจิตสำนึกอย่างสร้างสรรค์ผ่านเสียงเพลง พร้อมเชิญชวนให้ผู้บริโภคให้คำมั่นสัญญาว่าจะเมาไม่ขับผ่านเว็บไซต์ https://www.jointhepact.com/th-th/ หรือติด
แฮชแท็ก #JoinThePact เพื่อส่งเสริมการเฉลิมฉลองวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างปลอดภัยและรับผิดชอบ

มร. อัลแบร์โต อิเบอัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ดิอาจิโอมีพันธกิจที่จะดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบในทุกๆ ด้าน ซึ่งรวมถึงการสร้างวัฒนธรรมการดื่มอย่างสร้างสรรค์และมีความรับผิดชอบ ลดอัตราการดื่มที่เป็นอันตราย หรือ Harmful Use of Alcohol ในสังคมไทย เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนเรียนรู้ที่จะเฉลิมฉลองให้กับชีวิตอย่างเหมาะสมในทุกวัน ตามปรัชญา Celebrating Life Every Day, Everywhere by Drinking Better Not More ที่เป็นหัวใจสำคัญของดิอาจิโอ”

Join The Pact เป็นแคมเปญระดับโลกของดิอาจิโอที่มุ่งมั่นลดความเสียหายและจำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนนผ่านการให้ความรู้เรื่องเมาไม่ขับ และชวนทุกคนมาร่วมให้คำมั่นสัญญาว่าจะเมาไม่ขับผ่านทางเว็บไซต์ www.JoinThePact.com ซึ่งปัจจุบันมีคนมาร่วมให้คำมั่นสัญญาแล้วกว่า 20 ล้านคนทั่วโลก พร้อมตั้งเป้าให้ถึง 50 ล้านคน ภายในสิ้นปี 2568 โดยปัจจุบันมีคำมั่นสัญญาจากประเทศไทยแล้วมากกว่า 30,000 คน ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลหยุดยาวสงกรานต์ เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ดิอาจิโอได้จัดทำวิดีโอแนว Horror Comedy เรื่อง “อย่าให้ผีต้องรับผิดชอบ” ออกมาเตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี มียอดเข้าชมถึงกว่า 2 ล้านวิว มีผู้ร่วมสัญญากับโครงการ Join The Pact ถึง 25,000 ครั้ง และเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแคมเปญในการส่งเสริมการเมาไม่ขับอย่างสร้างสรรค์ ดิอาจิโอจึงได้ร่วมมือกับแกรมมี่โกลด์สร้างสรรค์บทเพลงและ MV “สร่าง” ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

ค่ายเพลงแกรมมี่ โกลด์ กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า “การทำบทเพลงและมิวสิควิดีโอร่วมกับดิอาจิโอในครั้งนี้เป็นโอกาสดีที่แกรมมี่ โกลด์ได้นำความชำนาญและศิลปะด้านดนตรีมาสร้างสรรค์ผลงานดีๆ แก่สังคม โดยเนื้อเพลงอิงจากพฤติกรรมของกลุ่มคนนักดื่ม นักเที่ยว ที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ แต่ยังมีความเป็นห่วงเพื่อนที่คอยถามว่ายังไหวอยู่รึเปล่า มาใช้ในเนื้อเพลงนี้ด้วย ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกใหม่ระหว่างวงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และวงการเพลงในการส่งเสริมการเมาไม่ขับ แกรมมี่ โกลด์เชื่อว่าบทเพลงและ MV สร่าง จะสามารถเข้าถึงคนหมู่มาก รวมถึงคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี”

เปาวลี กล่าวถึงบทเพลงสร่างว่า “เพลงสร่างเป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายของเพลงลูกทุ่งที่ทันสมัยและแร็ป ซึ่งความพิเศษของเพลงลูกทุ่งคือมีจังหวะที่คนไทยทุกคนสามารถรู้สึกสนุกไปด้วยกัน ไม่ว่าปกติจะฟังเพลงแบบไหน แต่ถ้ามีจังหวะลูกทุ่งขึ้นมาทุกคนก็พร้อมจะโยกตัวไปด้วยกัน โดยเฉพาะในงานเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ การที่มีเพลงที่คอยเตือนให้เราสนุกอย่างมีสติจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก เปาดีใจที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความห่วงใยให้ทุกคนผ่านโครงการนี้ อยากชวนให้มาร่วมลงชื่อสัญญาว่าจะเมาไม่ขับกับโครงการ Join The Pact กันเยอะๆ หยุดยาวปีใหม่นี้ ไปฉลองที่ไหนก็รอให้สร่างก่อนแล้วค่อยกลับบ้าน ด้วยความห่วงใยจากเปาและทีมงาน”

ชมมิวสิกวิดีโอเพลง “สร่าง” โดยเปาวลี พรพิมล ฟีเจอร์ริ่งกับ ลำเพลิน วงศกร ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube: สร่าง – เปาวลี พรพิมล ft.ลำเพลิน วงศกร และร่วมลงชื่อสัญญาว่าหยุดยาวนี้จะเมาไม่ขับไปด้วยกันได้ที่ https://www.jointhepact.com/th-th/ หรือติดแฮชแท็ก #JoinThePact

เกี่ยวกับดิอาจิโอ

ดิอาจิโอ เป็นผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม ที่มีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและมีชื่อเสียงให้เลือกมากมาย เช่น สก็อตวิสกี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เบียร์กินเนสส์ ว้อดก้าสเมอร์นอฟ ไอริชครีมเบลีย์ ซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด และ ว้อดก้าเคเทลวัน เป็นต้น

ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจในกว่า 180 ประเทศ ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้บริหาร บุคลากร แบรนด์ และผลประกอบการของดิอาจิโอ สามารถค้นหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.diageo.com

เกี่ยวกับดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นนำ ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยมและซุปเปอร์ดีลักซ์ ในประเทศไทย

ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ มีนโยบายการทำงานร่วมกับภาครัฐ พนักงาน ลูกค้า ผู้บริโภค ซัพพลายเออร์ และชุมชนด้วยความโปร่งใส ยึดถือหลักจริยธรรม ธรรมาภิบาล รวมถึงนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม อย่างเคร่งครัดในการดำเนินธุรกิจอีกทั้ง ส่งเสริมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบอย่างต่อเนื่องเสมอมา โดยท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดื่มรับผิดชอบได้ที่เว็บไซต์ www.drinkiq.com