บมจ.ดูโฮม รุกเปิด Dohome To Go สาขาใหม่บิ๊กซี บางพลี ตั้งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพบริหารค่าใช้จ่ายและสินค้าคงคลังหนุนผลงาน Q4/62 โดดเด่น

บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) หรือ DOHOME รุกเปิด Dohome To Go สาขาใหม่ที่บิ๊กซี บางพลี หลัง สาขาแรกทำรายได้ต่อเดือนถึงจุดคุ้มทุนแล้ว ชูจุดเด่นค่าใช้จ่ายการดำเนินงานต่ำและมีสัดส่วนการขายสินค้าเฮาส์แบรนด์เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 30% ด้านผู้บริหารตั้งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพบริหารค่าใช้จ่ายและสินค้าคงคลังอย่างต่อเนื่อง พร้อมเริ่มรับรู้รายได้จากการเปิดให้บริการดูโฮม สาขาเพชรเกษม ซึ่งเป็นสาขาขนาดใหญ่แห่งใหม่ คาดหนุนผลการดำเนินงาน ไตรมาส 4/62 โดดเด่น 

นางสลิลทิพ เรืองสุทธิภาพ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบัญชี การเงิน และสนับสนุนองค์กร บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) หรือ DOHOME เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ ได้รับผลตอบรับที่ดีจากเปิดให้บริการ Dohome To Go สาขาที่ แม็คโคร สาทร และแม็คโคร จรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายและให้บริการด้านวัสดุอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งและซ่อมแซมบ้านโมเดลใหม่  ในรูปแบบร้านค้าขนาดเล็กที่พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปต์ ครบ จบ ทุกเรื่องบ้าน เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนเมืองในทำเลกรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑลที่มีศักยภาพ เน้นย่านชุมชนพักอาศัยที่มีประชากรหนาแน่น

ล่าสุด ได้รุกเปิดให้บริการ Dohome To Go เพิ่มขึ้นอีก สาขา ที่บิ๊กซี บางพลี มีพื้นที่ให้บริการประมาณ 630 ตารางเมตร ส่งผลให้ปัจจุบันมีสาขาที่เปิดให้บริการแล้วรวม สาขา ขณะที่แผนการขยายสาขา Dohome To Go ในระยะยาว วางเป้าหมายเปิดครบ 90 สาขา ภายในปี 2564 โดยจุดเด่นของร้านดังกล่าวคือมีค่าใช้จ่ายการดำเนินงานต่ำ เนื่องจากใช้พนักงานต่อสาขาเพียง 6-12 คน และมีสัดส่วนการขายสินค้าเฮาส์แบรนด์ (สินค้าภายใต้แบรนด์ของตนเอง) เพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ของรายได้จากการขายและให้บริการ

“ผลตอบรับของ Dohome To Go ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีสำหรับ สาขาแรก สามารถทำยอดขายต่อเดือนถึงจุดคุ้มทุนแล้ว เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายต่อสาขาค่อนข้างต่ำ และมีสัดส่วนสินค้าเฮาส์แบรนด์ที่สูง ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีมาก เราจึงมั่นใจว่าเป็นโมเดลใหม่ที่เดินมาถูกทาง สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นกลุ่มเจ้าของบ้านที่ต้องการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งและงานซ่อมแซม” นางสาวสลิลทิพ กล่าว

รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบัญชี การเงิน และสนับสนุนองค์กร DOHOME กล่าวว่า ขณะที่ทิศทางการดำเนินงานไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ต่อเนื่องถึงปี 2563 ตั้งเป้าผลักดันการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารค่าใช้จ่าย บริหารสต๊อกสินค้าคงคลัง ภายหลังเปิดดำเนินการศูนย์กระจายสินค้า จังหวัดปทุมธานี เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งส่งผลดีต่อการบริหารต้นทุนและสร้างรายได้จากการบริการคลังสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแผนเริ่มใช้งานระบบ Automated Storage and Retrieval System (ASRS) หรือระบบจัดเรียงสินค้าแบบอัตโนมัติภายในศูนย์กระจายสินค้าในช่วงไตรมาส 1 ปี 2563 ส่วนของคลังสินค้าของดูโฮม สาขาเพชรเกษมได้ดำเนินการติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสินค้าในแนวสูง

ทั้งนี้ การดำเนินงานในไตรมาส 4/62 บริษัทฯ จะเริ่มรับรู้รายได้จากการเปิดให้บริการ ดูโฮม เพชรเกษม ซึ่งเป็นสาขาขนาดใหญ่แห่งใหม่ (สาขาที่ 10) มีพื้นที่รวมทั้งสิ้นกว่า 26,500 ตารางเมตร เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้รับเหมา ช่าง และเจ้าของบ้าน ในพื้นที่รอยต่อจังหวัดกรุงเทพฯ นครปฐม และจังหวัดข้างเคียง เช่น สมุทรสาคร ซึ่งกำลังมีการขยายตัวของที่อยู่อาศัยทางตอนใต้ของกรุงเทพฯ นอกจากนี้คาดว่าจะมีความต้องการใช้สินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ซ่อมแซมเพิ่มขึ้น หลังเหตุการณ์อุทกภัยในหลายจังหวัดคลี่คลายมาระยะหนึ่ง และเริ่มมีการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมาบ้างแล้วในบางพื้นที่