สนใจไหม? ปราสาทที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์ดัง “The Crown” เปิดให้จองที่พักบน Airbnb

Photo : Airbnb

ตอนเด็กๆ ใครฝันอยากจะนอนในปราสาทสุดหรูสักคืน โอกาสของคุณมาถึงเเล้ว เมื่อปราสาทเก่าแก่ที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ยอดนิยม “The Crown” กำลังจะเปิดให้บุคคลทั่วไปจองที่พักได้บน Airbnb ใครอยากลองใช้ชีวิตตามเเบบฉบับของคนในราชวงศ์วินเซอร์…ตามมาทางนี้เลย

ดยุคและดัชเชสแห่งเมืองรัตแลนด์ ประเทศอังกฤษ ร่วมมือกับ Airbnb เเพลตฟอร์มจองที่พักรายใหญ่ เปิดให้บริการห้องพักบนปราสาท Belvoir Castle ซึ่งตั้งอยู่ในเลสเตอร์ไชร์ เเละเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องดังเกี่ยวกับราชวงศ์
อังกฤษอย่าง “The Crown” โดยเงินที่ได้รับจากค่าจองห้องพักจะถูกนำไปบริจาคให้แก่มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชน

Photo : Airbnb

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าจะจองกันง่ายๆ ต้องลุ้นเเละใช้ความเร็วกันหน่อย เพราะจะเปิดให้เข้าพักห้อง King’s Suite ซึ่งตกเเต่งอย่างหรูหราอลังการในวันพิเศษเพียง 3 คืน อย่างใน วันสิ้นปี 31 ธันวาคม 2019 , วันที่ 11 มกราคม 2020 และวันที่ 25 มกราคม 2020 เท่านั้น

โดยผู้ที่ต้องการจะเข้าพักสามารถจองห้องได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2019 เป็นต้นไป (ดูรายละเอียดการจองเเละชมภาพได้ที่ www.airbnb.com/belvoircastle )

สำหรับเเขกที่จะมาพักในปราสาท เตรียมพบกับประสบการณ์พิเศษตั้งเเต่มาถึง โดยจะได้รับชุด Afternoon tea ซึ่งคาดว่ามีจุดเริ่มต้นที่ปราสาทแห่งนี้เมื่อปี 1840 ตามด้วยการทานอาหารมื้อเย็นในห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ จากนั้นจะมีการเลี้ยงเครื่องดื่มต้อนรับในห้องสมุด ที่เราเคยได้เห็นในฉากสำคัญของซีรีส์เรื่อง The Crown ของ Netflix

Photo : Airbnb

Belvoir Castle ไม่เพียงปรากฎในซีรีส์ประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษเรื่องนี้เท่านั้น เเต่ยังเคยใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่อง The Young Victoria อีกด้วย

Jeroen Merchiers กรรมการผู้จัดการ Airbnb ของภูมิภาค EMEA (ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา) กล่าวว่า Belvoir Castle เป็นเหมือนอัญมณีล้ำค่าเเห่งชนบทของอังกฤษ ที่จะดึงดูดผู้คนเเละนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือน เพื่อสำรวจดินเเดนเเห่งประวัติศาสตร์

สำหรับที่พักในปราสาทจะเปิดให้แขกเข้าพักรอบละ 2 คน พักได้ 1 คืน ในราคาประมาณ 10,290 บาทต่อคืน โดยเงินที่ได้จากค่าที่พักจะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิ Rainbows Hospice for Children and Young People
เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในอังกฤษ

เเละอย่าเพิ่งเสียใจไปถ้าหากคุณพลาดการจองห้อง King’s Suite ของปราสาทนี้ เพราะมีข่าวดีว่าสามารถจองห้องพักอื่นในปราสาทเเละตั้งเเคมป์ในพื้นที่ได้ โดยส่วนห้องโถงปราสาทเเละบริเวณสวน จะเปิดให้คนทั่วไปเช้าชมในเดือนมีนาคม ปี 2020 นี้ ซึ่งมีค่าธรรมเนียมค่าเข้าเพียง 18 ปอนด์ต่อคนเท่านั้น (ราว 714 บาท)

โดยการนำกระแสความนิยมจากภาพยนตร์หรือซีรีส์มาดึงดูดนักท่องเที่ยว นับเป็นเทรนด์ที่กำลังมาเเรงในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ

 

Source