“เจแปนแอร์ไลน์” เเจกตั๋วบินฟรีในญี่ปุ่นให้ชาวต่างชาติ 1 เเสนเที่ยวบิน กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงโอลิมปิก

Photo : Shutterstock

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) จัดโปรโมชั่นพิเศษ มอบตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กว่า 1 เเสนเที่ยวบินสำหรับการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นให้ชาวต่างชาติฟรี ผ่านทางโปรแกรมสะสมไมล์ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ช่วงที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก

โดยชาวต่างชาติที่เป็นสมาชิกโปรแกรมสะสมไมล์ของสายการบิน JAL สามารถสมัครเพื่อขอรับตัวเครื่องบินสำหรับสำหรับเดินทางในประเทศฟรีได้ในช่วงฤดูร้อนปีหน้า

สำนักข่าว kyodo ระบุว่า สายการบิน JAL จะแจกตั๋วเครื่องบินไป-กลับฟรีจำนวน 50,000 ใบ (1 เเสนเที่ยวบิน) สำหรับเที่ยวบินที่จะเลือกจุดหมายปลายทางในระหว่างวันที่ 1 ก.ค. – 30 ก.ย. ปี 2020 โดยสมาชิกชาวต่างชาติของ JAL Mileage Bank มีสิทธิ์สมัครขอรับตั๋วเครื่องบินฟรีดังกล่าวได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.พ. ปีหน้า

 

ผู้สมัครจะสามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางจากสนามบินฮาเนดะในกรุงโตเกียว สนามบินอิตามิหรือสนามบินคันไซในเมืองโอซาก้า

สำหรับเเคมเปญนี้เป็นความร่วมมือของ เจเเปนเเอร์ไลน์กับกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JTA) องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) และสถาบันวิจัยโนมูระ

“เราหวังว่าแคมเปญนี้จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลายมาเป็น “fans of Japan” ผู้ที่ชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่น” JAL ระบุในแถลงการณ์

ขณะเดียวกันการส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชมสถานที่ในเมืองต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นนั้น ยังจะช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนที่พักในกรุงโตเกียว ในช่วงการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกด้วย

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก มีกำหนดจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคมถึง 9 สิงหาคม ในขณะที่พาราลิมปิกฤดูร้อน จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคมถึง 6 กันยายน ปี 2020

ที่มา : kyodo , channelnewsasia