ยังไงก็ไม่หยุด! ดีแทคปรับกลยุทธ์ ‘Dtac Reward’ ซื้อใจลูกค้า หลังซีอีโอลาออกแค่วันเดียว

ถือว่าช็อกรับต้นปี สำหรับ ‘ดีแทค’ ที่ซีอีโอหญิงเก่ง อเล็กซานดรา ไรช์ ได้ลาออกก่อนที่จะมีการประมูล ‘5G’ แค่เดือนเดียว! แน่นอนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวต้องมีผลกับความเชื่อมั่นของลูกค้าไม่มากก็น้อย ส่งผลให้ดีแทคต้องเดินหน้ารักษาลูกค้า โดยการปรับกลยุทธ์ ‘Dtac Reward’ ใหม่ ภายในระยะเวลาแค่วันเดียว! หลังจากประกาศเปลี่ยนซีอีโอ พร้อมระบุ ไม่หยุดมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า (Never Stop rewarding yourself)’

เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้ประกาศปรับกลยุทธ์ Dtac Reward ใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกลับมาสู่ลูกค้า โดยวางกลยุทธ์หลัก 3 ข้อ สำหรับการปรับเพิ่มกลุ่มลูกค้าของดีแทค รีวอร์ด คือ 1.ต้องการสร้างตำแหน่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งให้กับดีแทค รีวอร์ด 2.สร้างความสุขและปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์ดีแทคกับลูกค้าให้มีอย่างต่อเนื่อง และ 3.ส่งมอบประสบการณ์อย่างไร้รอยต่อผ่านช่องทางที่ลูกค้าสัมผัสได้ทุกที่

ดังนั้น ดีแทคจึงได้แบ่งลูกค้ากว่า 20.4 ล้านราย ทั้งในระบบรายเดือนและเติม เป็น 4 กลุ่ม โดยจะเพิ่มในส่วน Welcome Member สำหรับลูกค้าใหม่ หรือลูกค้าที่ใช้บริการต่ำกว่า 150 บาทต่อเดือน หรือใช้บริการดีแทคมานานน้อยกว่า 3 ปี ส่วนลูกค้าที่ใช้งานตั้งแต่ 150 บาทต่อเดือนขึ้นไปหรือใช้บริการดีแทคมานานกว่า 3 ปี จะเป็น Silver Member

ส่วนกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการตั้งแต่ ตั้งแต่ 300–800 บาท และใช้บริการดีแทคอย่างน้อย 6 เดือน จะเป็น Gold Member และลูกค้าที่ใช้บริการตั้งแต่ 1,000 บาทต่อเดือนขึ้นไปและใช้บริการดีแทค นานติดต่อกันกว่า 10 ปี จะเป็น Platinum Blue Member ซึ่งจะเพิ่มสิทธิพิเศษ อาทิ บริการล้างรถฟรีพร้อมที่จอดรถในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ, ส่วนลดค่าเครื่องและอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือสูงสุด 20%, รับบริการรวดเร็วก่อนใคร ณ ศูนย์บริการดีแทคและ call center และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์ พร้อมรับฟรีเครื่องดื่มจากแบรนด์ชั้นนำ เดือนละครั้ง

“เราลงทุนในโปรแกรมดีแทค รีวอร์ดอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลกลุ่มลูกค้าเดิมและดึงดูดลูกค้าใหม่ ให้ใช้บริการกับดีแทคไปนาน ๆ  โดยปีที่ผ่านมามีลูกค้าที่ใช้ดีแทค รีวอร์ดกว่า 24 ล้านครั้ง ซึ่งลูกค้าที่ใช้ดีแทค รีวอร์ด จะมีความจงรักภักดีกับแบรนด์มากกว่าลูกค้าที่ไม่ใช้ ซึ่งช่วยลดยอด Churn หรือการยกเลิกบริการออกจากระบบได้” ฮาว ริเร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด กล่าว

พร้อมกันนี้ ตลอดปี 2563 ดีแทค รีวอร์ด ยังได้จัดแคมเปญ ‘ตามใจปากทุกวันศุกร์’ ฟินทั้งกินทั้งดื่ม จัดเต็มทุกวันศุกร์ แจกฟรีเครื่องดื่ม ไอศกรีมแบรนด์ยอดนิยมที่ลูกค้าชื่นชอบ โดยจะเริ่มวันศุกร์ที่ 24 มกราคมนี้

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถตรวจสอบโควต้าที่ใช้ได้ในแต่ละร้านค้าที่ร่วมรายการกับ dtac Reward แบบเรียลไทม์ ได้ผ่านหน้าสิทธิพิเศษของแต่ละร้านค้าดีแทครีวอร์ดภายใต้ dtac app

#Dtac #DtacReward #CRM #Positioning