โออิชิ ผู้นำตลาดชาพร้อมดื่ม รุกเซกเมนต์ชาพรีเมียม ส่ง “โออิชิ โกลด์ เกียวคุโระ” สุดยอดชาที่ดีที่สุดจากญี่ปุ่นสู่ไทย

โออิชิ กรีนที ผู้นำตลาดชาพร้อมดื่มอันดับหนึ่งในประเทศไทย ขยายพอร์ตสินค้าชาพรีเมียมเปิดตัว“โออิชิ โกลด์เกียวคุโระ” ชาเขียวที่ได้รับการยกย่องจากชาวญี่ปุ่นว่าเป็นหนึ่งในชาที่หาได้ยากและให้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เหนือชาอื่นใด พร้อมส่งพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต”เป๊ก ผลิตโชค“ถ่ายทอดเรื่องราวความพิเศษของ “โออิชิ โกลด์เกียวคุโระ”ด้วยงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในปี 2562 เป็นปีทองของตลาดชาพรีเมียมอย่างแท้จริง เพราะเทรนด์ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพมากขึ้นช่วยขับเคลื่อนการเติบโตให้กับเซกเมนต์นี้ถึง30% และมีมูลค่าทางการตลาดถึง1,200ล้านบาท” (ข้อมูลในช่วงเดือน ต.ค. 2561-ก.ย. 2562)

ในฐานะผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม โออิชิ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพของผู้บริโภค ภายใต้ชื่อ “โออิชิ โกลด์” ที่ผลิตจากสามยอดอ่อนใบชานำเข้า 100%จากไร่ชามัตสึดะ เมืองโอมาเอะซากิ ประเทศญี่ปุ่น แหล่งกำเนิดใบชาเขียวคุณภาพเยี่ยมมากว่า100 ปี การันตีด้วยรางวัล “The Emperor’s Cup” จากองค์จักรพรรดิญี่ปุ่นใน 3 รสชาติ ได้แก่ โออิชิโกลด์คาบูเซฉะ,โออิชิโกลด์เก็นไมฉะและโออิชิโกลด์เซนฉะ มัทฉะหลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่เดือน มกราคม 2562 เป็นต้นมา โออิชิ โกลด์ ได้รับการตอบรับอย่างสูงจากผู้บริโภคและสร้างการเติบโตให้กับภาพรวมของชาเขียวโออิชิถึง3.4% (ข้อมูลในช่วงเดือน ม.ค.-ก.ย. 2562เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา)

ในปี 2563 โออิชิ พร้อมต่อยอดความสำเร็จของ โออิชิ โกลด์ด้วยการยกระดับสุนทรียรสในการดื่มชาพรีเมียม ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ “โออิชิ โกลด์เกียวคุโระ” ที่สุดของชาเขียวระดับพรีเมียม ให้รสชาติและคุณค่าอันเป็นเอกลักษณ์ที่หาไม่ได้จากชาอื่นใดพร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต”เป๊ก ผลิตโชค” ในมาดซามูไรนักรบที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน พร้อมทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท  โดยเน้น การเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ด้วยการสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา

“เราเชื่อมั่นว่าการออกรสชาติใหม่ครั้งนี้ จะช่วยผลักดันยอดขาย และขยายฐานผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพได้มากขึ้น โดย โออิชิ โกลด์ จะมีส่วนสำคัญในการขยายตลาดชาพรีเมียมโดยรวม ในปี 2563 ได้อย่างแน่นอน”นางเจษฎากร กล่าวทิ้งท้าย

“โออิชิ โกลด์เกียวคุโระ” ที่สุดของชาเขียวพรีเมียม คัดสรรเฉพาะสามยอดอ่อนใบชา จากต้นฤดูเก็บเกี่ยวแรกของปี หลังจากการคลุมด้วยตาข่ายดำนานกว่า 3 สัปดาห์ และนำมานวดและม้วนด้วยมืออย่างพิถีพิถันจนใบชาเผยรสสัมผัส “อูมามิ” อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมคุณประโยชน์จากสาร คาเทชิน ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และแอล-ธีอะนีน ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ดีไซน์ใหม่เน้นภาพลักษณ์ความพรีเมียมด้วยเฉดสีทองทั้งขวดในบรรจุภัณฑ์ขวด PET ขนาด 400 มล. ราคาขวดละ 30 บาท มีให้เลือก2 สูตร ได้แก่ สูตรไม่มีน้ำตาล และสูตรดีไลท์ (หวานน้อย)หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และซูปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ และคอยติดตามกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากโออิชิ โกลด์ ได้ที่ www.facebook.com/OishiDrinkStation