CAT รุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรต่อเนื่อง เน้นเพิ่มศักยภาพออฟฟิศ 4.0

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CATรุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับการสื่อสารให้ทุกองค์กรสู่ยุคออฟฟิศ 4.0 ที่แท้จริง ประเดิมด้วยกิจกรรมประชาสัมพันธ์ตั้งแต่ต้นปี ภายใต้แคมเปญ OFFICE ONE STOP  by CATมอบสมาร์ทโซลูชั่นแบบครบวงจร CAT Corporate Internet ให้ออฟฟิศในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ณ อาคาร Bangkok Business Center เมื่อเร็วๆ นี้

คุณกวินนันทน์  ภัทร์ชนันท์ ฝ่ายผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูลกล่าวว่า “ที่ผ่านมา CAT ได้พยายามสำรวจความต้องการของลูกค้าองค์กรในการใช้บริการอินเทอร์เน็ตพบว่าปัจจุบันองค์กรมีการทำงานในรูปแบบCo-Working Space เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นธุรกิจที่โตแบบก้าวกระโดดมากๆ จากสถิติของธุรกิจ Co-Working Spaceจากธุรกิจอสังหาฯพบว่า ในปี 2561 มีการเติบโตจากปี 2560 ถึง 50% และขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก 40%ในปี 2562 และองค์กรหลายแห่งได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้อาทิ ระบบ Cloud, IoTและ Big Data เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานซึ่งระบบต่างๆ เหล่านี้ล้วนแต่ต้องใช้การเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีศักยภาพและเสถียรภาพ โดยเว็บไซต์ Network World ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2563 นี้ จะมีการลงทุนในธุรกิจ IoTถึง 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐนั้นหมายความว่าในแต่ละองค์กรมีความต้องการการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ดีมี Bandwidth สูง และ Delay ต่ำ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือการเชื่อมต่อข้อมูลของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสู่เซิร์ฟเวอร์แหล่งเก็บข้อมูลต้นทางโดยตรงซึ่งCAT เรามีบริการเชื่อมต่อโดยตรงกับพาร์ทเนอร์ทั้งในและต่างประเทศเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการและแอพพลิเคชั่นของผูให้บริการชั้นนำ อาทิเช่น Amazon,Microsoft, Google, Facebookฯลฯอย่างรวดเร็ว ไม่สะดุด และนั่นถือเป็นหน้าที่สำคัญของโอเปอเรเตอร์อย่างเรา ที่จะต้องเชื่อมโยงข้อมูลให้กับลูกค้าอย่างประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

และล่าสุด CAT เปิดบริการ CAT SD-WANเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อโครงข่ายสื่อสารของธุรกิจอีกขั้นหนึ่ง ด้วยเทคโนโลยี Software Defined Network (SDN) ช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการระบบ ติดตามเฝ้าระวังเหตุเสีย และวิเคราะห์การใช้งานผ่าน Software ได้จากส่วนกลาง อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง Private Network, Internet และ Cellular Network (3G/4G/LTE) ทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างสาขาขององค์กรได้อย่างมีเสถียรภาพ

โดยในยุค 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพการให้บริการของ CAT จะสามารถเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของทุกองค์กรเดินหน้าสู่การเป็นสมาร์ทออฟฟิศและทันเทรนด์ดิจิทัลได้อย่างแท้จริง”

สำหรับแคมเปญ OFFICE ONE STOP by CAT ยังคงจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอบริการอินเทอร์เน็ตแบบสมาร์ทโซลูชั่นให้แก่องค์กรต่างๆ พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 50% ร่วมติดตามกิจกรรมและสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ที่ www.catdatacom.com