น่ารักด้วย ได้บริจาคด้วย! Lush ขายสบู่หมีโคอาล่า นำกำไรช่วยสัตว์จากไฟป่าออสเตรเลีย

น่ารักสุดๆ ! Lush เปิดจำหน่ายสบู่สีเขียวรูปหมีโคอาล่าเพื่อนำกำไรที่ได้บริจาคให้กับหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์จากไฟป่าออสเตรเลีย โดยสบู่เซตนี้มาในชื่อ All the Wild Things ผลิตจากน้ำมันเปปเปอร์มินต์ น้ำมันตะไคร้ และน้ำมันยูคาลิปตัส อาหารของน้องหมีโคอาล่า

Lush เริ่มจำหน่ายสบู่รูปหมีโคอาล่าเมื่อวานนี้ในชื่อคอลเลกชั่น All the Wild Things โดยเป็นสินค้าจำกัดจำนวนราคาก้อนละ 5 ปอนด์ (ประมาณ 200 บาท) วางจำหน่ายในร้านและช่องทางออนไลน์ของ Lush สหราชอาณาจักร และมีจำหน่ายออนไลน์จำนวน 10,000 ก้อน ในเว็บไซต์ Lush สหรัฐอเมริกา (ในสหรัฐฯ จำหน่ายหมดเรียบร้อยแล้ว)

โดยกำไรหลังหักภาษีของสบู่คอลเลกชั่นนี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับหน่วยงาน Bush Animal Fund กองทุนที่ช่วยสนับสนุนการช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้รับความเสียหายจากไฟป่าออสเตรเลีย และช่วยนำสัตว์ป่ากลับคืนสู่ถิ่นที่อยู่

ส่วนสูตรการผลิตสบู่คอลเลกชั่นนี้ของ Lush เป็นสูตรที่เคยใช้ในสบู่ Outback Mate ที่ผลิตเป็นรูปคลื่นมหาสมุทร แต่ครั้งนี้นำสูตรมาขึ้นรูปใหม่เป็นน้องหมีโคอาล่าสีเขียว และที่เลือกสูตรนี้ก็เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันเปปเปอร์มินต์ น้ำมันตะไคร้ และน้ำมันยูคาลิปตัส อาหารของหมีโคอาล่า

“เนื่องจากเราเป็นธุรกิจที่ให้ความใส่ใจอย่างลึกซึ้งกับสัตว์ คน และโลกของเรา การตอบสนองต่อเหตุการณ์ไฟป่าออสเตรเลียด้วยเงินบริจาคที่จะนำไปช่วยเหลือสัตว์คือสิ่งที่ถูกต้อง” ทริเซีย สตีเวนส์ ผู้จัดการแคมเปญการกุศลและจริยธรรมของ Lush ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัท “การนำกำลังซื้อและแรงสนับสนุนของลูกค้าผู้ซื้อสบู่ All the Wild Things ไปสนับสนุนองค์กรที่ช่วยสัตว์ป่าเช่นนี้ เราจะช่วยสร้างแรงกระเพื่อมกับชีวิตสัตว์และสิ่งแวดล้อมที่พวกมันอาศัยอยู่ได้” เธอกล่าว

ลูกค้าชาวไทยที่สนใจสบู่หมีโคอาล่าสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้จาก uk.lush.com/products/soaps/all-the-wild-things โดยมีค่าจัดส่งครั้งละ 9.95 ปอนด์ (ประมาณ 398 บาท) สำหรับพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม จัดส่งภายใน 7-10 วันทำการ

Source