โรบินสัน ขานรับ คูปองของขวัญส่วนลดฉลากเบอร์ 5 ของ “กฟผ.” ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจรับไตรมาสแรก ชวนลูกค้า นำคูปองส่วนลด 300 บาท มาใช้สิทธิ์ซื้อผลิตภัณฑ์ประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้จัดทำกิจกรรมส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า เลือกซื้อเลือกใช้อุปกรณ์เบอร์ 5 ในราคาพิเศษ และเป็นของขวัญให้กับผู้รับในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 รวมถึงเป็นการส่งเสริมให้เกิดการใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ณ ห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยได้จัดทำคูปองส่วนลดพิเศษ มูลค่า 300 บาท ส่งให้กับประชาชนทางไปรษณีย์ โดยประชาชนได้ลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชน (1คน ต่อ 1 สิทธิ) ผ่านทาง Facebook การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และ Line@ EGAT ไปแล้วตั้งแต่ 16 มกราคม 2563 ภายใต้แคมเปญ “Charge Energy รับของขวัญดี๊ดี Happy ปีใหม่กับ กฟผ.” ในการนี้ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทผู้นำธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ ได้ขานรับมาตรการดังกล่าว  พร้อมยกทัพสินค้าผลิตภัณฑ์ประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 มากกว่า 1,000 รายการ มาให้นักช้อปได้จับจ่ายอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรบินสัน 50 สาขาทั่วไทย และเมื่อช้อปตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป (หลังหักส่วนลด) จะได้รับคูปองส่วนลดเงินสดจากโรบินสัน มูลค่า 100 บาท (สูงสุด 400 บาท) เพื่อใช้ช้อปสินค้าอะไรก็ได้แทนเงินสด ตั้งแต่ 1-26 กุมภาพันธ์ 2563  ซึ่งคาดช่วยกระตุ้นกำลังซื้อ ไตรมาสแรกให้คึกคักอย่างแน่นอน

นายอนุชิต สรรพอาษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เผยว่า  “ก่อนหน้านี้ ที่เป็นช่วงหยุดยาวปีใหม่สากล ประชาชนได้ออกมาจับจ่ายของใช้-ของขวัญ กันอย่างคึกคัก เพราะเป็นเทศกาลแห่งการให้ ส่งผลให้ยอดจับจ่ายค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ แม้จะชะลอตัวลงในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบมาก และล่าสุดที่ทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)ได้ออกมาประกาศมาตราการ ‘มอบส่วนลดผลิตภัณฑ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 ในช่วงเทศกาลปีใหม่’ ยิ่งเป็นปัจจัยบวกสำหรับธุรกิจรีเทลช่วงไตรมาสแรกอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยให้กลับมาคล่องตัวอีกครั้ง ยังเป็นการสร้างและเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ด้วย”

ซึ่งโรบินสันได้เตรียมยกทัพสินค้าผลิตภัณฑ์ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ไว้ให้นักช้อป ช้อปอย่างจุใจ ด้วยสินค้ามากกว่า 1,000 รายการ อาทิ พัดลม, หม้อหุงข้าว, กระติกน้ำร้อน, เครื่องทำน้ำร้อน, เตารีด ราคาพิเศษ และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียน รับคูปองส่วนลดผลิตภัณฑ์ประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 มูลค่า 300 บาทผ่าน Facebook และ Line@ ของ กฟผ. ไปแล้ว เมื่อวันที่ 16–21 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จำนวน 16,666 สิทธิ สามารถนำคูปองดังกล่าวไปใช้ได้ที่โรบินสัน 50 สาขาทั่วไทย ภายใต้เงื่อนไขของมาตรการฯ เพียงสินค้าราคาตั้งแต่400 บาทขึ้นไป และ ชื่อของผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ(คูปอง)  ต้องตรงกับผู้ซื้อ (ดูบัตร ปชช.) ตั้งแต่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2563

นอกจากนี้ โรบินสัน ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษ ‘ช้อปทุกวัน รับทุกวัน’ สำหรับลูกค้าโรบินสันที่ช้อปครบ 2,000 บาท ขึ้นไป ระหว่างวันที่ 3–26 กุมภาพันธ์ 2563 รับคูปองแทนเงินสด สูงสุด 400 บาท และผ่อนชำระสูงสุดนาน 10 เดือน (เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ) อีกด้วย

โรบินสัน เชื่อว่ามาตรการดังกล่าวจะช่วยปลุกกำลังซื้อ ในช่วงไตรมาสแรกคล่องตัวขึ้น คาดว่าจะมีลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ผนวกกับตอนนี้เข้าสู่สภาวะอากาศค่อนข้างร้อน ทำให้สินค้าในกลุ่มประหยัดไฟเบอร์ 5 ได้รับความนิยมมาก เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว