“พ็อพส์ฯ”เปิดเกมรุกบุกหนักตลาดเกมเมอร์ หนุนทีม “เบคอนไทม์” อีสปอร์ตระดับแถวหน้าลุยศึกอาร์โอวี

“พ็อพส์ (ประเทศไทย)” ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิง ประกาศจับมือพันธมิตรทางธุรกิจนำเสนอเนื้อหาความบันเทิงหลากหลาย นำร่องเป็นสปอนเซอร์ทีมอีสปอร์ตชั้นนำ “เบคอนไทม์” ในสังกัด “แอมเวิร์ส”สู้ศึก RoV Pro League 2020 Summerภายใต้ชื่อ “POPS Bacon Time” – ผนึกกำลังสร้างสรรค์เนื้อหาสุดพิเศษเจาะตลาดกลุ่มเกมเมอร์ พร้อมโชว์แผนเปิดตัว “POPS Application” ไตรมาส2/2563ชูจุดเด่นคอนเทนต์เน้นคุณภาพที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยตอบโจทย์ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย

นางสาวเอสเธอร์ เหงียน (Ms.Esther Nguyen) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พ็อพส์เวิลด์วายด์
(POPS Worldwide)ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิงหลากหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริษัท พ็อพส์(ประเทศไทย) จำกัด (POPS Thailand) เป็นสาขาของพ็อพส์เวิลด์วายด์ ได้ให้การสนับสนุน “เบคอนไทม์” (Bacon Time)ทีมอีสปอร์ตชั้นนำในประเทศไทยภายใต้การดูแลของบริษัท แอมเวิร์ส จำกัด ผู้ให้บริการด้านสื่อธุรกิจเกมมิ่งและอีสปอร์ตแบบครบวงจร ในการเป็นสปอนเซอร์ทีมเบคอนไทม์เข้าร่วมการแข่งขัน RoV Pro League 2020Summer ซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตเกมอาร์โอวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดโดยการีนา (Garena)ภายใต้ชื่อทีม “POPS Bacon Time”

“POPS รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนเบคอนไทม์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมอีสปอร์ตชั้นนำของประเทศไทยเพื่อร่วมลงแข่งขันในรายการ RoV Pro League 2020Summer โดยจะมีโลโก้แบรนด์ POPS อยู่บนเสื้อทีมรวมถึงสินค้ารุ่นพิเศษต่างๆ และนอกเหนือจากการเป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันแล้ว เรายังจะร่วมกันผลิตเนื้อหาสุดพิเศษเกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ตของทีมเบคอนไทม์ให้กับกลุ่มนักเล่นเกมผ่านบริการวีดีโอสตรีมมิ่ง (VDO Streaming) ของ POPS ที่ในปัจจุบันมีผู้ใช้งานประมาณ 1 ล้านคนได้รับชมตลอดปี 2563” นางสาวอีสเธอร์กล่าว

นายบานิ แทน (Mr.Bani Tan) ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัดผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิงที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย กล่าวว่าธุรกิจบริการที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับชมภาพยนตร์ และเนื้อหาต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือ OTT (Over–The–Top) ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่า 90%ของการบริโภคคอนเทนต์สตรีมมิ่งและวิดีโอของตลาดในประเทศไทยมาจากบริการในประเทศและบริการ OTTของต่างประเทศ โดยผู้บริโภคชาวไทยประมาณ 66% ชื่นชอบคอนเทนต์บันเทิง โดยเฉพาะ eSports ที่ได้รับกระแสความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างรวดเร็วตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน

โดยนอกเหนือจากนี้ ในแอปพลิเคชัน POPS ยังมีเนื้อหาหลากหลาย เช่น ซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชั่นลิขสิทธิ์แท้จากต่างประเทศ รายการสำหรับเด็ก และเนื้อหาความบันเทิงอื่น ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว

“จากข้อมูลโดย we are social ระบุว่า ปัจจุบันมีผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตเกือบ 1 พันล้านคนทั่วโลก โดยกลุ่มคนที่ให้ความสนใจมากที่สุดจะเป็นประเทศในกลุ่มเอเชีย โดยในส่วนของประเทศไทยมีสัดส่วนอยู่ที่ 25% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกหรือคิดเป็นจำนวนมากกว่า 14 ล้านคน ซึ่งจากความนิยมดังกล่าว ทำให้มีการคาดการณ์ว่าในปี 2563 ผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตชาวไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 15% หรือเพิ่มขึ้นเป็น 16 ล้านคนและหากมองถึงความนิยมของเกม RoVในประเทศไทยพบว่าในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าชมการแข่งขันสูงถึง 55 ล้านครั้ง และคาดว่าการแข่งขัน RoVในปีนี้จะมีจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นเป็น 63 ล้านครั้ง ถือเป็นกลุ่มที่มีช่องทางและโอกาสในการเติบโตได้อีกมากซึ่งความร่วมมือกับเบคอนไทม์และแอมเวิร์สในครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญในการร่วมกันผลิตเนื้อหาคุณภาพสำหรับตลาดเกมเมอร์ เพื่อส่งมอบความบันเทิงหลากหลายให้ผู้บริโภค” นายบานิ กล่าว

นายบานิกล่าวเพิ่มเติมว่านอกจากการร่วมสนับสนุนทีมอีสปอร์ตสัญชาติไทยอย่างเบคอนไทม์แล้ว พ็อพส์ (ประเทศไทย) ยังมีแผนที่จะเปิดตัว“POPS Application”ในไตรมาส 2/2563เพื่อเพิ่มศักยภาพการรุกตลาด OTT ในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเนื้อหาคุณภาพที่ตอบโจทย์ครอบคลุมผู้บริโภคทุกวัย โดยในกลุ่มเด็กและเยาวชน มุ่งเน้นการคัดกรองข้อมูลและเนื้อหาก่อนนำเสนอทุกครั้ง โดยผู้ปกครองสามารถตั้งเวลาในการเข้าชมแอปพลิเคชัน รวมถึงสามารถตั้งรหัสผ่านผู้ใช้งาน เพื่อเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใช้งานกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มคนวัยทำงานได้

เกี่ยวกับบริษัท พ็อพส์(ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำด้านดิจิทัลเอนเตอร์เทนเมนท์ โดยมอบความบันเทิงผ่าน YouTube และ Social Media Platform อื่นๆ ปัจจุบันมี 2 ช่องคือ YouTube Channel–POPS TV Thailandและ POPS Kids Thailandรวมทั้งสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook–POPS TV Thailand และ POPS Kids Thailand โดยพ็อพส์ (ประเทศไทย) เป็นสาขาของพ็อพส์เวิลด์วายด์ (POPS Worldwide) ผู้ผลิตและให้บริการด้านความบันเทิงในรูปแบบดิจิทัลชั้นนำหลากหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน POPS Worldwide มียอดผู้เข้าชม 4,000 ล้านรายต่อเดือน  มียอด ผู้ติดตาม (Subscribe) ประมาณ 170 ล้านราย  มีรายการและช่องระดับ Gold Button ใน YouTube มากกว่า 21 รายการ/ช่องทาง  ระดับ Silver Button ใน YouTube มากกว่า 244 รายการ/ช่องทาง  ติดอันดับ 10 ของโลกในรายการเด็ก (Kids Channel) และเคยร่วมงานกับพันธมิตรทางธุรกิจจากทั่วโลกกว่า 2,300 คอนเทนต์ นอกจากนี้ยังมีบริการวางแผน บริการจัดการและผลิตคอนเทนต์ผ่าน Influencer โดยที่ผ่านมาได้ผลิตแคมเปญกว่า 200 แคมเปญกับลูกค้าในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีอัตราการเติบโตสูง (Fast Moving Consumer Goods: FMCG) กลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มสายการบิน และอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก www.popsww.com

เกี่ยวกับเบคอนไทม์

เบคอนไทม์ เป็นทีมอีสปอร์ตชั้นนำของประเทศไทย ได้สร้างชื่อเสียงให้กับอุตสาหกรรมเกมเมอร์ไทย เนื่องจากทีมเบคอนไทม์ได้รับตำแหน่งแชมป์ RoV Pro League ครั้งที่ 1 และได้รับรางวัลรองแชมป์โลกในการแข่งขัน RoV World Cup ที่จัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกาในปี 2018 โดยสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/bacontimes/