สมิติเวช สานพลัง แกร็บ ร่วมมือยกระดับสุขภาพในประเทศไทย

กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช ในเครือกรุงเทพดุสิตเวชการ ผู้ให้บริการด้านสุขภาพชั้นนำของภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความร่วมมือกับ แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เปิดตัวความร่วมมือครั้งสำคัญ เพื่อยกระดับด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้ใช้บริการโรงพยาบาลและแกร็บในประเทศไทย

พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวชและโรงพยาบาลบีเอ็นเอช และผู้อำนวยการโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ระบุว่า ความร่วมมือในครั้งนี้เกิดจากการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างสมิติเวชและแกร็บ ภายใต้แนวคิดเราไม่อยากให้ใครป่วยและอยากให้มีสุขภาพที่ดี ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งซึ่งเป็นเจตนารมณ์หลักของโรงพยาบาลมาตลอด 40 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้ง

“สมิติเวชมีความต้องการที่จะยกระดับมาตรฐานและคุณภาพชีวิตของผู้ใช้บริการและสังคมไทยด้วยการนำเสนอนวัตกรรมและความร่วมมือใหม่ๆ เพื่อให้สังคมโดยรวมได้ประโยชน์สูงสุด ความร่วมมือกับแกร็บในครั้งนี้เกิดขึ้นจากวิถีชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่าด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบมากขึ้นเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้เกิดความร่วมมือในครั้งนี้”

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ของแกร็บในการมุ่งมั่นนำเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน โดยแกร็บเล็งเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพของทั้งผู้ใช้แกร็บและผู้ใช้บริการของกลุ่มโรงพยาบาล จึงร่วมมือกับสมิติเวชในการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่รวมถึงสร้างคุณค่าให้กับสังคมไทย โดยรวมแกร็บรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทางโรงพยาบาลสมิติเวช ในการส่งเสริมและยกระดับด้านสุขภาพให้กับผู้ใช้บริการของโรงพยาบาลและผู้ใช้แกร็บในประเทศไทย และเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสร้างประโยชน์ที่ดีแก่ผู้ใช้บริการ”

ความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลสมิติเวชกับแกร็บในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

  1. โรงพยาบาลสมิติเวชมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าแกร็บที่ใช้บริการที่โรงพยาบาลกับส่วนลด 10% สำหรับค่ายาค่าตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการเอ็กซเรย์ ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้คะแนนใน Grab Rewards เพื่อแลกส่วนลดดังกล่าว (โดยยกเว้นค่าแพทย์ ค่ายาพิเศษ และยาบางรายการ ค่าตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการพิเศษ ค่าเอ็กซเรย์พิเศษบางรายการ และรายการเหมาจ่าย)
  2. บริการพิเศษ “หมอ [สมิติเวชช่วย] ดูเมนูเสริม (ดวง) สุขภาพ” แนะนำอาหารชั้นนำที่ดีต่อสุขภาพได้รับการการันตีคุณภาพจากคุณหมอโรงพยาบาลสมิติเวชโดยให้บริการผ่านไลน์ @samitivej และทางแอปพลิเคชันแกร็บจะช่วยให้ผู้ใช้บริการคัดสรรอาหารและเมนูของแต่ละร้านได้เหมาะสมกับสุขภาพ เป็นการสร้างสุขภาพในระยะยาวได้ดียิ่งขึ้น เมนูเพื่อสุขภาพอาทิ เมนูไก่ย่างถ่านเสิร์ฟพร้อมข้าวธัญพืชจาก Ootoya เมนูขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้จากคั่วกลิ้งผักสด เมนูสุกี้ทะเลจาก MK
  3. เพื่อเป็นการขอบคุณผู้ใช้บริการทุกคนที่สนับสนุนโรงพยาบาลสมิติเวชและแกร็บมาโดยตลอด แกร็บมอบส่วนลดสำหรับบริการของแกร็บทั้งการเดินทางสั่งอาหารจากและสู่กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช (สุขุมวิทศรีนครินทร์ไชน่าทาวน์และธนบุรี)
  • บริการการเดินทางสำหรับลูกค้าใหม่เพียงใส่โปรโมโค้ด ‘GRABSVNHN’ รับส่วนลดค่าเดินทาง 50% และสำหรับลูกค้าปัจจุบันรับส่วนลด 40 บาท ด้วยการใส่โปรโมโค้ด ‘GRABSVNHE’*
  • บริการการสั่งอาหารสำหรับลูกค้าใหม่เพียงใส่โปรโมโค้ด ‘GRABFOODN’ รับส่วนลดค่าส่ง 50% และสำหรับลูกค้าปัจจุบันรับส่วนลดค่าส่ง 30 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 300 บาท ด้วยการใส่โปรโมโค้ด ‘GRABFOODE’*

ความร่วมมือทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป และจะเป็นความร่วมมือระยะยาวของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน เพื่อยกระดับสุขภาพและมาตรฐานในการใช้ชีวิตของผู้ใช้บริการโรงพยาบาลและแกร็บต่อไป

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด