อย่างล้ำ ‘จอออกกำลังกาย’ ที่ให้คำแนะนำผู้ใช้ได้แบบเรียลไทม์ราวกับมีเทรนด์เนอร์อยู่ด้วย

สำหรับคนรักสุขภาพที่รักการออกกำลังกายคงเคยเจอปัญหา ‘ขี้เกียจ’ ออกไปฟิตเนส แต่จะออกกำลังกายที่บ้านก็กลัวไม่ถูกต้องเพราะไม่มี ‘เทรนด์เนอร์’ ดังนั้น ‘Tempo’ สตาร์ทอัพสายเฮลท์เทค ได้เปิดตัว จออัจฉริยะ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเหมือนมีเทรนด์เนอร์ส่วนตัว เพราะระบบ AI จะตรวจสอบการเคลื่อนไหวของผู้ใช้พร้อมให้คำแนะนำแบบเรียลไทม์


จอ ‘Tempo Studio’ ที่จะมาเป็น Set ประกอบด้วย หน้าจอขนาด 42 นิ้วและกล้องมองภาพ 3 มิติที่สแกนผู้ใช้ 30 ครั้ง/วินาที เพื่อสแกนการเคลื่อนไหวของร่างกาย, ดัมเบล, ตุ้มน้ำหนัก, เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจและเครื่องมืออื่น ๆ โดยอุปกรณ์ทั้งหมดจะมีเซ็นเซอร์ที่ใช้ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจและจะซิงค์กับจอภาพ พร้อมกับบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เผาผลาญแคลอรี อัตราการเต้นของหัวใจและเหตุการณ์สำคัญอื่น ๆ ซึ่งจะถูก AI นำไปประมวลผล


สำหรับ ‘Tempo Studio Set’ สนราคาที่ 1,995 เหรียญ (ราว 60,000 บาท) และสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มคลาสเรียนออกกำลังกายออนไลน์แบบสดจะมีค่าบริการรายเดือนเพิ่มเติมที่ 39 เหรียญ (ราว 1,170 บาท) โดยเทรนด์เนอร์จะมาสอนแบบเรียลไทม์พร้อมจะช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดในการออกกำลังกายผู้ใช้ รวมถึงสามารถเข้าถึงข้อมูลสถิติต่าง ๆ ของผู้ใช้

Source

#Tempo #Fitness #AI #Startup #Positioningmag