‘คนอเมริกัน’ เลี่ยงไปซูเปอร์มาร์เก็ต แห่สั่งออนไลน์ยอดพุ่ง 20 เท่า

ไวรัส COVID-19 ยังคงแพร่กระจาย โดยทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อกว่า 95,000 ราย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3,250 คน ขณะที่สหรัฐอเมริกามีผู้ติดเชื้อที่ยืนยันอย่างน้อย 138 ราย เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 ราย ขณะที่ประชาชนชาวอเมริกันเองตื่นตัวอย่างมาก ส่งผลให้ไม่ออกไปช้อปปิ้ง แต่สั่งออนไลน์เพื่อกักตุนแทน ขณะที่ Amazon, Instacart และ Walmart ต้องเผชิญปัญหาส่งของล่าช้าในบางพื้นที่ รวมถึงขาดเเคลนสินค้า

Amazon Prime Now, Amazon Fresh, Walmart และ Instacart กล่าวว่า บริการสั่งสินค้าแบบ Same Day (ส่งถึงภายในวันสั่ง) หรือ Next Day (ส่งถึงในวันรุ่งขึ้น) ได้มีคำสั่งซื้อที่สูงมาก จนไม่สามารถจัดส่งได้ตามกำหนดในหลายพื้นที่ เช่น Seattle, New York City, San Francisco Bay Area, Orlando, Chicago, Miami และ Boston ขณะที่สินค้าหลายรายการขาดตลาด โดยเฉพาะสเปรย์ฆ่าเชื้อ, กระดาษชำระ, กระดาษชำระและผ้าเช็ดมือต้านแบคทีเรีย

“บริษัทมีคำสั่งซื้อที่พุ่งสูงขึ้นถึง 10 เท่าในช่วง 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะที่ใน California, Washington, Oregon และ New York มียอดคำสั่งซื้อพุ่งขึ้น 20 เท่า” Instacart สตาร์ทอัพรับฝากซื้อของชำ กล่าว

โฆษกของ Amazon ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อจำกัดการสั่งซื้อสำหรับบางรายการ แต่ระบุว่า “เรากำลังประสบกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นและกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเพิ่มความพร้อมในการจัดส่ง”

Source

#Amazon #AmazonFresh #Walmart #Instacart #COVID19 #Positioningmag